Du học Canada - Tìm hiểu thủ tục nhập học

12/08/2016 - Tuyển Sinh Du Học
Du học Canada - Tìm hiểu thủ tục nhập học

Canada là một trong những quốc gia mà tỉ lệ sinh viên quốc tế tăng đáng kể hàng năm. Với mục tiêu là duy trì chất lượng giảng dạy và mang tới những cơ hội nghề nghiệp lớn, Canada đã trở thành trung tâm văn hóa giáo dục và là nơi tập trung của các học giả và các tổ chức hoạt động giáo dục lớn.

Nếu bạn đã quyết định du học Canada, bạn cần chuẩn bị kỹ càng về các khóa học, mục tiêu khóa học, cơ hội học bổng, hay hỗ trợ về mặt tài chính, và chi phí ăn ở sinh hoạt. Quan trọng hơn, đó là cần xem xét những cơ hội nghề nghiệp mà ngành học bạn lựa chọn mang tới. Những thông tin bên dưới hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm hiểu về thủ tục tuyển sinh cho sinh viên quốc tế tại Canada.

Tiêu chuẩn đủ điều kiện để xét tuyển tại các trường đại học ở Canada:

Phải có một hộ chiếu hợp lệ để ghi danh vào các chương trình nước ngoài. Hầu hết các trường cao đẳng và đại học tại Tây Ban Nha yêu cầu nộp bản copy hộ chiếu này

Có bằng chứng về tình hình tài chính của bạn hiện tại để chứng minh bạn có thể chi trả cho các khoản tiền phí và học phí nhập học

Có bản sao bảng điểm và học bạ được chứng nhận bởi cơ quan hay hội đồng giáo dục có thẩm quyền

Phải đảm bảo rằng các bạn đã hoàn thành các bài kiểm tra đầu vào như GMAT, GRE, SAT, TOEFL hoặc IELTS và kết quả của bạn phải được trên trung bình.

Tuyển sinh du học canada

Tuyển sinh du học Canada

>> Tham khảo thêm tuyển sinh du học Thái Lan tại đây

Quy trình nhập học:

Hầu hết các trường đại học và cao đẳng ở Canada có năm học kéo dài từ tháng 9 đến tháng 7. Vì vậy, việc tuyển sinh cho sinh viên nước ngoài phải bắt đầu sớm nhất là vào tháng tư để có được sự khởi đầu sớm với các thủ tục khá phức tạp. Hiện tại, để xử lý các đơn xét tuyển nhập học của sinh viên quốc tế, các trường đại học yêu cầu sinh viên phải trả mội khoản phí đăng ký khác nhau từ $50 đến 150 $

Yêu cầu khác:

Ngoài nộp kèm các giấy tờ trên, sinh viên quốc tế cần nộp thêm một lá thư giới thiệu từ cơ sở giáo dục nơi bạn đã học tập.

Không chỉ các thành tích học tập, các trường đại học và cao đẳng tại Tây Ban Nhà còn yêu cầu bạn cung cấp thêm thông tin về các hoạt động ngoại khóa, hoạt động xã hội mà bạn đã từng tham gia. Bạn nên làm một báo cáo chị tiết về những kinh nghiệm hay giải thưởng hay chứng nhận mà bạn đã đạt được trong công việc tình nghuyện của mình.

Thư chấp nhận:

Khi đơn xét tuyển của bạn được chấp nhận, bạn sẽ nhận được thư chấp nhận của trường đại học.Khi nhận được thư, bạn cần phải trả một phần lệ phí quy định để xác nhận việc nhập học của mình. Trong quá trình tuyển sinh, bạn cần phải photo các thư chấp nhận, giấy phép học tập để phục vụ cho quá trình nhập học. Tốt nhất, bạn nên gọi đến các trung tâm tư vấn du học hoặc văn phòng tuyển sinh của trường để được hỗ trợ và giúp đỡ.

Bạn sẽ được hỗ trợ tốt nhất và tư vấn miễn phí về đăng ký tuyển sinh du học Canada khi đến với CHD.

đăng ký tư vấn

0 bình luận, đánh giá về Du học Canada - Tìm hiểu thủ tục nhập học