Chat với chúng tôi

uim.jpgm79.jpg

Du học thạc sĩ tại Canada

Canada đang là một trong các quốc gia thu hút nhiều sinh viên Việt Nam bởi chất lượng giáo dục tốt, bằng cấp có giá trị quốc tế và cơ hội định cư cao. Đặc biệt là chương trình thạc sĩ, với cơ hội có việc làm với thu nhập cao và khả năng định cư đến 80% tại Canada đang là mục tiêu của nhiều sinh viên Việt sau khi tốt nghiệp đại học.

Học thạc sĩ tại Canada

1. Ưu điểm của chương trình thạc sĩ tại Canada

♦ Chương trình học từ 16 đến 18 tháng, có kì thực tập được trả lương

♦ Thời gian được phép ở lại sau khi học xong: Tối đa 3 năm, tối thiểu bằng thời gian học Master của bạn (Bạn có giấy phép lao động và được ở lại đi làm, xin việc. Nếu có công việc ổn định với hợp đồng lao động lâu dài, bạn có thể xin visa dài hạn và xin định cư)

♦ Được tính điểm cao hơn khi xét PR (Permanent Residence) và định cư

♦ Có một số bang sau khi học Master sẽ được nộp hồ sơ xin PR luôn theo chương trình định cư của tỉnh bang.

♦ Được đưa vợ/chồng và con theo học trong thời gian học tại Canada.

XEM NGAY >> TẤT TẦN TẬT THÔNG TIN VỀ DU HỌC CANADA

2. Điều kiện xét tuyển và một số ngành được ưu tiên

♦ Tốt nghiệp đại học trở lên với điểm GPA trên 7.5 (Có một số ngành đặc thù, các trường top đầu sẽ yêu cầu GPA trên 8.0). Một số ngành kỹ thuật bạn có thể apply hồ sơ với mức điểm GPA 7.0

♦ Có hai năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đăng kí học.

♦ Với các bạn chưa có kinh nghiệm (Sinh viên mới tốt nghiệp), có thể đăng kí học Post-Graduate hoặc Pre-Master trước khi vào học chương trình master.

♦ Trình độ tiếng Anh: IELTS 7.0 trở lên hoặc tương đương (Một số trường yêu cầu IELTS 7.5 hoặc thi bài test của trường)

♦ Trong trường hợp sinh viên chưa đủ trình độ tiếng Anh, bạn có thể học chương trình dự bị tiếng ESL trước khi học thạc sỹ tại trường.

♦ Yêu cầu hai thư giới thiệu của thầy cô ở đại học hoặc của công ty đang làm việc.

♦ Thư động lưc, CV là bắt buộc đối với hồ sơ Master Canada

♦ Một số ngành yêu cầu một số chứng chỉ đặc thù như GMAT (từ 650) hoặc GRE (từ 150)

Lưu ý: Với những ứng viên không đủ điều kiện học thạc sĩ tại Canada thì có thể chọn 1 trong 2 cách sau:

 Trường hợp không có kinh nghiệm làm việc: quay về Việt Nam, đi làm 2 năm, xong nộp lại hồ sơ.

 Trường hợp không có kinh nghiệm làm việc và thiếu điểm: chuyển hướng sang học Post-graduate Canada, học 1-2 năm, học xong thi đi làm tích lũy kinh nghiệm, sau đó nộp lại hồ sơ lên Master.

3. Chi phí học thạc sĩ tại Canada

♦ Học phí: từ 15000 CAD – 28.000 CAD/năm trở lên tùy từng ngành và tùy từng trường khác nhau

♦ Một số ngành đặc thù có học phí khác cao: Ví dụ ngành MBA: học phí từ 30.000 CAD – 45.000 CAD/năm tại các trường top đầu của Canada

♦ Chi phí sinh hoạt: khoảng 8000 CAD - 10000 CAD/năm (Chi phí này bao gồm: Chi phí sinh hoạt, chi phí đi lại, phí bảo hiểm và các mức phí cần thiết trong cuộc sống sinh viên)

♦ Sinh viên học chương trình thạc sĩ tại Canada được phép đi làm 20h/tuần.

♦ Các sinh viên master có thể đi thực tập (được trả lương) hoặc đăng kí chương trình vừa học vừa làm trong thời gian học thạc sĩ.

[CẬP NHẬT] - Chính sách định cư mới nhất tại 7 bang ở Canada 2018

Du học Canada

4. Hồ sơ cần chuẩn bị

► Hồ sơ xin thư mời: Theo yêu cầu của từng trường và từng từng ngành, tuy nhiên các hồ sơ cơ bản gồm có:

✓ Bảng điểm và bằng đại học

✓ Hộ chiếu

✓ Chứng chỉ tiếng Anh

✓ Thư giới thiệu

✓ CV và thư động lực

✓ Hợp đồng lao động

► Hồ sơ visa:

✓ Với các bạn có chứng chỉ IELTS trên 6.0 (Không có kĩ năng nào dưới 5.5) thì đăng kí chương trình visa ưu tiên.

✓ Với các bạn chưa đủ IELTS, sẽ đăng kí chương trình dự bị tiếng trước khi học master. Các bạn sẽ làm hồ sơ visa chứng minh tài chính, bao gồm các giấy tờ:

 Giấy tờ chứng minh thu nhập hàng tháng

 Sổ tiết kiệm

 Sổ đỏ, cổ phần, cổ phiếu, giấy tờ xe ô tô….

 Giấy tờ đăng kí kinh doanh, nộp thuế doanh nghiệp

Tham khảo thêm: XIN VISA CANADA MẤT BAO LÂU

5. Định hướng tư vấn tại công ty CHD

♦ Được tư vấn định hướng ngành phù hợp cho chương trình master

♦ Được tư vấn lộ trình hồ sơ chuẩn theo yêu cầu của đại sứ quán

♦ Tư vấn chọn trường phù hợp với hồ sơ của sinh viên

♦ Liên hệ trường sớm và làm hồ sơ sớm để nộp visa trong thời gian sớm nhất

♦ Tư vấn hồ sơ tài chính

♦ Đăng kí kí túc xá hoặc nhà ở tư nhân cho sinh viên

♦ Liên hệ dịch vụ đưa đón sân bay

♦ Xin hai thư mời nếu học sinh sang học chương trình dự bị tiếng (Thư mời chương trình tiếng và thư mời chuyên ngành sau dự bị tiếng)

Để nhận được thông tin tư vấn chi tiết, các bạn liên hệ sớm với công ty CHD. Hiện tại công ty CHD đang nhận hồ sơ đăng kí Master cho kỳ học tháng 9/2018.

Công Ty Tư Vấn Du Học Và Đào Tạo CHD

VP Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân

Hotline: 19006027 – 0975.576.951 – 0913.839.516

Tel: (024)6.2857.931
——————————————————————
VP Hồ Chí Minh: 2/79 Phan Thúc Duyện, phường 4, quận Tân Bình

Hotline: 0913.134.293 – 0973.560.696

Tel: (028) 7.3019.686

Email: duhocchdgood@gmail.com

Website: duhocchd.edu.vn

Facebook: facebook.com/TuVanDuHoc.CHD

Đăng Ký Tư Vấn

0913 839 516

Tin tức & Sự kiện

icon

DU HỌC CANADA - TRƯỜNG TRUNG HỌC GLENDALE

     (Du học CHD) Trường Trung học Glandale nổi tiếng về môi trường học tập hiện đại với...

Chọn vùng nào khi đi du học Canada

Canada là quốc gia có đến 26 trường đại học nằm trong số các trường đại học tốt nhất trên...

THỜI GIAN NHẬP HỌC CÁC TRƯỜNG TẠI CANADA

(Du học Canada) Canada nổi tiếng là một đất nước hòa bình, sạch đẹp và an toàn. Tại...

Du học Canada - Trường đại học Dalhousie

(Du học Canada) Nằm ở phía Đông của Canada, Nova Scotia tọa lạc bên bờ biển Đại Tây Dương,...

Du hoc Canada-Trường đại học University Canada West

( Du học Canada ) Trường đại học University Canada West nằm tại thành phố Vancouver của Canada, nơi đây được...

DU HỌC CANADA-NÊN CHỌN HỆ CAO ĐẲNG HAY ĐẠI HỌC

( Du học Canada ) Du học Canada luôn tạo sức nóng đối với học sinh Việt Nam, học sinh chọn Canada...

Du học trung học Canada tại học khu Ottawa Calerton

[Du học CHD] Dù ở bất kì độ tuổi nào, nếu muốn du học Canada thì bạn không nên bỏ qua...

Prev Next