Du học thạc sĩ tại Canada

Học thạc sĩ tại Canada

1. Ưu điểm của chương trình thạc sĩ tại Canada

♦ Chương trình học từ 16 đến 18 tháng, có kì thực tập được trả lương

♦ Thời gian được phép ở lại sau khi học xong: Tối đa 3 năm, tối thiểu bằng thời gian học Master của bạn (Bạn có giấy phép lao động và được ở lại đi làm, xin việc. Nếu có công việc ổn định với hợp đồng lao động lâu dài, bạn có thể xin visa dài hạn và xin định cư)

♦ Được tính điểm cao hơn khi xét PR (Permanent Residence) và định cư

♦ Có một số bang sau khi học Master sẽ được nộp hồ sơ xin PR luôn theo chương trình định cư của tỉnh bang.

♦ Được đưa vợ/chồng và con theo học trong thời gian học tại Canada.

XEM NGAY >> TẤT TẦN TẬT THÔNG TIN VỀ DU HỌC CANADA

2. Điều kiện xét tuyển và một số ngành được ưu tiên

♦ Tốt nghiệp đại học trở lên với điểm GPA trên 7.5 (Có một số ngành đặc thù, các trường top đầu sẽ yêu cầu GPA trên 8.0). Một số ngành kỹ thuật bạn có thể apply hồ sơ với mức điểm GPA 7.0

♦ Có hai năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đăng kí học.

♦ Với các bạn chưa có kinh nghiệm (Sinh viên mới tốt nghiệp), có thể đăng kí học Post-Graduate hoặc Pre-Master trước khi vào học chương trình master.

♦ Trình độ tiếng Anh: IELTS 7.0 trở lên hoặc tương đương (Một số trường yêu cầu IELTS 7.5 hoặc thi bài test của trường)

♦ Trong trường hợp sinh viên chưa đủ trình độ tiếng Anh, bạn có thể học chương trình dự bị tiếng ESL trước khi học thạc sỹ tại trường.

♦ Yêu cầu hai thư giới thiệu của thầy cô ở đại học hoặc của công ty đang làm việc.

♦ Thư động lưc, CV là bắt buộc đối với hồ sơ Master Canada

♦ Một số ngành yêu cầu một số chứng chỉ đặc thù như GMAT (từ 650) hoặc GRE (từ 150)

Lưu ý: Với những ứng viên không đủ điều kiện học thạc sĩ tại Canada thì có thể chọn 1 trong 2 cách sau:

Trường hợp không có kinh nghiệm làm việc: quay về Việt Nam, đi làm 2 năm, xong nộp lại hồ sơ.

Trường hợp không có kinh nghiệm làm việc và thiếu điểm: chuyển hướng sang học Post-graduate Canada, học 1-2 năm, học xong thi đi làm tích lũy kinh nghiệm, sau đó nộp lại hồ sơ lên Master.

3. Chi phí học thạc sĩ tại Canada

♦ Học phí: từ 15000 CAD – 28.000 CAD/năm trở lên tùy từng ngành và tùy từng trường khác nhau

♦ Một số ngành đặc thù có học phí khác cao: Ví dụ ngành MBA: học phí từ 30.000 CAD – 45.000 CAD/năm tại các trường top đầu của Canada

♦ Chi phí sinh hoạt: khoảng 8000 CAD - 10000 CAD/năm (Chi phí này bao gồm: Chi phí sinh hoạt, chi phí đi lại, phí bảo hiểm và các mức phí cần thiết trong cuộc sống sinh viên)

♦ Sinh viên học chương trình thạc sĩ tại Canada được phép đi làm 20h/tuần.

♦ Các sinh viên master có thể đi thực tập (được trả lương) hoặc đăng kí chương trình vừa học vừa làm trong thời gian học thạc sĩ.

[CẬP NHẬT] - Chính sách định cư mới nhất tại 7 bang ở Canada 2018

Du học Canada

4. Hồ sơ cần chuẩn bị

► Hồ sơ xin thư mời: Theo yêu cầu của từng trường và từng từng ngành, tuy nhiên các hồ sơ cơ bản gồm có:

✓ Bảng điểm và bằng đại học

✓ Hộ chiếu

✓ Chứng chỉ tiếng Anh

✓ Thư giới thiệu

✓ CV và thư động lực

✓ Hợp đồng lao động

► Hồ sơ visa:

✓ Với các bạn có chứng chỉ IELTS trên 6.0 (Không có kĩ năng nào dưới 5.5) thì đăng kí chương trình visa ưu tiên.

✓ Với các bạn chưa đủ IELTS, sẽ đăng kí chương trình dự bị tiếng trước khi học master. Các bạn sẽ làm hồ sơ visa chứng minh tài chính, bao gồm các giấy tờ:

Giấy tờ chứng minh thu nhập hàng tháng

Sổ tiết kiệm

Sổ đỏ, cổ phần, cổ phiếu, giấy tờ xe ô tô….

Giấy tờ đăng kí kinh doanh, nộp thuế doanh nghiệp

Tham khảo thêm: XIN VISA CANADA MẤT BAO LÂU

5. Định hướng tư vấn tại công ty CHD

♦ Được tư vấn định hướng ngành phù hợp cho chương trình master

♦ Được tư vấn lộ trình hồ sơ chuẩn theo yêu cầu của đại sứ quán

♦ Tư vấn chọn trường phù hợp với hồ sơ của sinh viên

♦ Liên hệ trường sớm và làm hồ sơ sớm để nộp visa trong thời gian sớm nhất

♦ Tư vấn hồ sơ tài chính

♦ Đăng kí kí túc xá hoặc nhà ở tư nhân cho sinh viên

♦ Liên hệ dịch vụ đưa đón sân bay

♦ Xin hai thư mời nếu học sinh sang học chương trình dự bị tiếng (Thư mời chương trình tiếng và thư mời chuyên ngành sau dự bị tiếng)

Để nhận được thông tin tư vấn chi tiết, các bạn liên hệ sớm với công ty CHD. Hiện tại công ty CHD đang nhận hồ sơ đăng kí Master cho kỳ học tháng 9/2018.

Hotline: 19006027 – 0975.576.951 – 0913.839.516

Tel: (024)6.2857.931