Chat với chúng tôi

uim.jpgm79.jpg

NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT VỀ LUẬT ĐỊNH CƯ CANADA NĂM 2019

     (Du học CHD) Canada là không chỉ thu hút học sinh sinh viên quốc tế đến học tập bởi nền giáo dục hiện đại, điều kiện kinh tế phát triển, môi trường sống lí tưởng mà còn thu hút đông đảo người đến sinh sống định cư bởi những chính sách ưu đãi và thuận lợi, đặc biệt là chính sách định cư vô cùng hấp dẫn.  Chính sách định cư Canada đa dạng, được áp dụng cho hầu hết mọi đối tượng từ sinh viên, người có tay nghề cao, những nhà đầu tư hay những ai có người thân đang sống tại Canada. Dù bạn đang có ý định đi du học hay đi làm và có ý định định cư tại Canada thì trước tiên hãy cùng CHD tìm hiểu về luật định cư tại Canada nhé!

Luật định cư Canada năm 2019

1. Điều kiện  định cư Canada

► Đối với du học sinh

     Nếu bạn đã hoàn thành chương trình học tại Canada và có mong muốn được ở lại để sống và làm việc tại đây thì bạn cần đáp ứng được những điều kiện:

      ✓ Có bằng cấp từ bậc Đại học trở lên và độ tuổi từ 20 đến 35.

      ✓ IELTS đạt tối thiểu 6.0.

      ✓ Đạt tối thiểu 67 điểm trở lên (theo thang điểm để nộp hồ sơ về hệ thống). Hệ thống điểm được tính như sau:

           + Trình độ học vấn: tối đa 25 điểm.

           + Ngôn ngữ chuyên ngành: tối đa 24 điểm.

           + Kinh nghiệm: tối đa 21 điểm.

           + Độ tuổi: tối đa 10 điểm.

           + Khả năng hòa nhập: tối đa 10 điểm.

► Đối với doanh nhân tỉnh/ bang

Luật định cư Canada năm 2019

      ✓ Bạn là người có kinh nghiệm quản lý cao cấp hoặc là  người điều hành trực tiếp của một doanh nghiệp mà nắm giữ ít nhất 25% cổ phần doanh nghiệp đó.

      ✓ Có ít nhất 2 năm kinh nghiệm mới đủ điều kiện định cư Canada.

      ✓ Phải chứng minh được số tài sản ít nhất từ 300.000 – 800.000 đô la Canada (CAD), tùy theo yêu cầu xét duyệt của tỉnh/ bang mà bạn đăng ký.

      ✓ Đáp ứng được yêu cầu về sức khỏe, tư pháp và đạt đủ điểm theo thang điểm Doanh nhân liên bang.

>>>Xem thêm: Du học tại Canada, giải pháp xin visa và định cư

► Đối với các nhà đầu tư liên bang

      ✓ Chương trình dành cho những Doanh nhân có kinh nghiệm quản lý cấp cao và có khả năng đầu tư 800.000 đô la Canada (CAD) cho nền kinh tế Canada, có tài sản ít nhất 1.6 triệu đô la Canada (CAD), nếu có visa thường trú thì có thể kinh doanh bất cứ đâu tại Canada.

      ✓ Với chương trình Doanh nhân Quebec, ngoài tiêu chí về vốn đầu tư tối thiểu 800.000 đô la Canada (CAD), tài sản ít nhất 1.6 triệu đô la Canada (CAD), người có visa thường trú được cho phép nhập cư tại Quebec còn phải thỏa mãn các điều kiện là cư trú và kinh doanh tại Quebec, chứng minh hoạt động kinh doanh hợp lệ trong 2 năm đầu của 5 năm gần nhất.

► Đối với đối tượng tay nghề cao

      ✓ Phải là người có trình độ cao trong ngành nghề thuộc một trong 347 nghề được liệt kê theo hệ thống phân loại nghề quốc gia.

      ✓ Trình độ tiếng Anh ít nhất đạt IELTS 6.0 cho cả 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc và Viết. Hoặc trình độ tiếng Pháp đạt tối thiểu 206 điểm đọc, 248 điểm nghe và 309 điểm đối với cả kỹ năng nói và viết.

      ✓ Giấy chứng nhận của bạn phải được đánh giá bởi 4 cơ quan của Canada. Bạn cần có ít nhất 1 năm kinh nghiệm làm việc ở một trong 24 ngành nghề đang rất cần ở Canada.

2. Trường hợp bị cấm định cư tại Canada

Việc định cư ở Canada có nhiều thuận lợi hơn nhiều so với những quốc gia phát triển khác trên thế giới. Tuy nhiên, không phải ai cũng được dễ dàng chấp thuận cho việc định cư Canada. Có không ít những trường hợp không được phép định cư do vi phạm những điều cấm sau:

      ✓ Đang ở tù, được tại ngoại hoặc bị quản chế tại Canada hoặc đang chấp hành án phạt tại một quốc gia khác.

      ✓ Đã bị kết án và bị truy tố ở Canada hoặc phạm tội ngoài Canada trong bốn năm trước khi nộp đơn xin định cư Canada.

      ✓ Bị buộc tội, đang xét xử, bị truy tố hoặc đang kháng cáo tội danh tố ở Canada hoặc ngoài Canada.

      ✓ Thời gian thi hành án hoặc hưởng án treo không được tính là thời gian sinh sống tối thiểu ở Canada. Thời gian quản chế cũng không được tính nếu bạn đã bị kết án về một tội danh nào đó.

3. Một số tỉnh bang có cơ hội định cư cao tại Canada

      ✓ Québec

      ✓ British Columbia

      ✓ Ontario

      ✓ Prince Edward Island 

      ✓ Nova Scotia

      ✓ Manitoba

      ✓ Saskatchewan

      ✓ Newfoundland...

>>>Xem thêm: DU HỌC CANADA – CƠ HỘI ĐỊNH CƯ CAO KHI HỌC Ở 5 TỈNH BANG NÀY

      Hi vọng những thông tin về luật định cư ở trên phần nào đã giúp ích cho các bạn. Nếu có bất kì boăn khoăn hay thắc mắc về du học Canada cũng như vấn đề định cư, bạn hãy liên hệ ngay với CHD để được tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình nhất:

du học chd

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Công Ty Tư Vấn Du Học Và Đào Tạo CHD

VP Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân

Hotline: 19006027 - 0975.576.951 - 0913.839.516

Tel: (024) 6.2857.931

------------------------------------------------------------------

VP Hồ Chí Minh: 2/79 Phan Thúc Duyện, phường 4, quận Tân Bình

Hotline: 0913.134.293 - 0973.560.696

Tel: (028) 7.3019.686

------------------------------------------------------------------

VP Điện Biên:Tổ 2 P. Nam Thanh, TP. Điện Biên, Tỉnh Điện Biên

Hotline: 0912.027.114 - 0164.717.22.35

Email: duhocchdgood@gmail.com

Website: duhocchd.edu.vn

Facebook: facebook.com/TuVanDuHoc.CHD

Yến - CHD

Đăng Ký Tư Vấn

0913 839 516

Tin tức & Sự kiện

icon

TÌM VIỆC LÀM THÊM TẠI CANADA

     (Du học CHD) Tại Canada, bạn muốn tìm một công việc khi đang du học hay đã học...

5 ĐIỀU THÚ VỊ NÊN KHÁM PHÁ TẠI CANADA

     (Du học CHD) Du học Canada là mơ ước của rất nhiều sinh viên quốc tế, trong...

TOP 5 CÁC LỄ HỘI KHÔNG THỂ BỎ QUA KHI ĐẾN CANADA

Được mệnh danh là đất nước đa văn hóa, đa sắc tộc, Canada sở hữu cho riêng mình những...

LỰA CHỌN NHÀ Ở CHO SINH VIÊN DU HỌC CANADA

Vấn đề nhà ở khi đi du học vẫn luôn là vấn đề được nhiều các bạn du...

CÁC KĨ NĂNG CẦN THIẾT CHO HÀNH TRÌNH DU HỌC

Du học Canada là bạn đang đến với một vương quốc xứ sở lá phong xinh đẹp ở đây bạn...

Prev Next