CƠ HỘI VIỆC LÀM TẠI CANADA CHO DU HỌC SINH SAU TỐT NGHIỆP

CƠ HỘI VIỆC LÀM TẠI CANADA CHO DU HỌC SINH SAU TỐT NGHIỆP

1. Cơ hội làm việc tại Canada sau khi tốt nghiệp

cơ hội làm việc tại canada sau khi tốt nghiệp

Cơ hội làm việc rộng mở cho du học sinh Canada sau khi tốt nghiệp

Canada là một nước đang hấp dẫn đối với nhiều du học sinh quốc tế đến học tập và làm việc vì cơ hội làm việc ở Canada sau tốt nghiệp cực hấp dẫn với nguồn việc làm rất nhiều, các bạn sinh viên không cần phải quá lo ngại rằng liệu mình có thể kiếm được việc làm khi du học ở đất nước này.

Job Bank là nguồn việc làm chủ yếu được cung cấp bởi chính phủ Canada. Bên cạnh đó, du học sinh có thể tham khảo một số trang web việc làm khác như: Job Postings, Workopolis, Jobs Canada… Tại đây, bạn có thể tìm kiếm được những cơ hội làm việc hấp dẫn, phù hợp. Bạn cũng nên theo dõi các kênh truyền thống như báo, đài hay tạp chí. Bên cạnh đó, các trường đại học cũng sẽ tư vấn, cung cấp cho sinh viên các cơ hội làm việc sau khi tốt nghiệp phù hợp với trình độ học vấn và nguyện vọng của bản thân sinh viên tại các công ty địa phương hay các quốc gia khác nhau.

Nếu du học sinh cần có thêm kinh nghiệm trong hồ sơ của mình, bạn có thể tham gia thực tập trong khi tham gia khóa học tại trường. Bạn cũng có thể tự liên hệ các công ty hàng đầu hoạt động trong lĩnh vực mà mình mong muốn để biết rõ cơ hội làm việc của bạn.

XEM NGAY >> Du học Canada- nên chọn hệ cao đẳng hay đại học

2. Những việc làm đang được ưa chuộng và có nhu cầu cao ở Canada

cơ hội làm việc tại canada sau khi tốt nghiệp

Hiện nay, những ngành nghề đang có nhu cầu cao tại Canada thuộc các lĩnh vực tài chính, kế toán, bán hàng, công nghệ thông tin và di động, tâm lý, sức khỏe, xã hội và xây dựng. Tất cả các ngành nghề yêu cầu trình độ tối thiểu là cao đẳng. Canada thật sự là thị trường việc làm có sức hút lớn mở rộng cơ hội làm việc cho du học sinh sau khi tốt nghiệp.

-Tài chính kế toán: không chỉ các công ty tư nhân mà các công ty nhà nước cũng đang có nhu cầu cao đối với các nhân viên quản lý tài chính chuyên nghiệp. Đặc biệt nếu bạn am hiểu về ngoại tệ và giỏi một ngôn ngữ thứ ba, bạn hoàn toàn là ứng cử viên sáng giá.

-Bán hàng chuyên nghiệp: Công việc khá linh hoạt, và nếu bạn có kỹ năng bán hàng tốt và được đào tạo bài bản chuyên nghiệp, bạn có thể kiếm được số tiền cao hơn các công việc công sở. Những lĩnh vực cần nhân viên bán hàng cao cấp là dịch vụ, giao thông vận tải và công nghiệp.

-Công nghệ thông tin: thiết kế những ứng dụng cho các smartphone và tablet, đây là một ngành công nghiệp mới và rất tiềm năng.

-Dược sĩ, trợ lý y tá, điều dưỡng ở các viện dưỡng lão: với dân số già ngày càng tăng lên, nhu cầu cho điều dưỡng viên ngày một gia tăng. Điều này đồng nghĩa với việc sinh viên tốt nghiệp đại học hoặc cao đẳng chuyên ngành liên quan sẽ có cơ hội rất lớn. Đặc biệt với ngành dược sĩ, sinh viên phải tốt nghiệp một trường dược để đạt được bằng cử nhân khoa học và hoàn toàn có cơ hội tự mở tiệm thuốc.

-Chuyên viên tư vấn tâm lý xã hội: Bộ phát triển con người và kỹ năng tại Canada ước lượng trong vòng 7 năm tới, ngành nghề liên quan tới tâm lý học sẽ trong tình trạng cung không đủ cầu. Hiện nay mức lương cho những ngành nghề này đang tằng mỗi năm với một tỷ lệ cao hơn các lĩnh vực khác rất nhiều.

-Kỹ thuật viên y khoa và xét nghiệm: Hiện nay, tỉ lệ thất nghiệp ở lĩnh vực này là 0%. Trung bình, một kỹ thuật viên y khoa có thể thu nhập trên $100,000 mỗi năm.

-Quản lý nhân sự, chuyên viên nhân sự: ngày càng nhiều công ty chú trọng về vấn đề nhân sự như tuyển dụng, huấn luyện, quan hệ nhân viên….do đó nhu cầu đối với quản lý nhân sự đang ngày một tăng và chưa có chiều hướng hạ nhiệt. Tỷ lệ thất nghiệp với các ngành HR rất thấp so với các ngành khác.

-Chuyên viên phục hồi chức năng, tâm lý: trong vòng 15 năm qua, tỷ lệ thất nghiệp của ngành này là 0%. Cũng theo bộ phát triển con người và kỹ năng Canada dự báo ngành này vẫn sẽ là những ngành có nhu cầu cao tới năm 2020.

-Quản lý xây dựng: những công trình lớn ngày một gia tăng, đòi hỏi người quản lý dự án có kỹ năng làm việc với một đội lớn và đảm bảo hiệu quả công việc theo đúng tiến trình. Một quản lý có kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng có thể thu nhập khoảng $93000 mỗi năm.

XEM NGAY >> Mẹo xin hồ sơ thường trú Canada PR 2018

► Với ước mơ giúp tri thức Việt Nam bay cao bay xa, du học CHD luôn sẵn sàng sát cánh, trở thành người hướng dẫn thông minh của bạn trên con đường du học khám phá thế giới. Để du học Canada một cách nhanh chóng và nhận được các ưu đãi tuyệt vời từ du học CHD, xin vui lòng đăng ký với chúng tôi ngay hôm nay:

Văn phòng Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân

Hotline: 19006027 - 0975.576.951 - 0913.839.516

Tel: (024) 6.2857.931

------------------------------------------------------------------

Văn phòng Hồ Chí Minh: 2/79 Phan Thúc Duyện, phường 4, quận Tân Bình

Hotline: 0913.134.293 - 0973.560.696

Tel: (028) 7.3019.686

------------------------------------------------------------------

Văn phòng Điện Biên:Tổ 2 P. Nam Thanh, TP. Điện Biên, Tỉnh Điện Biên

Hotline: 0912.027.114 - 0164.717.22.35