ĐẠI HỌC VRIJE UNIVERSITEIT BRUSSEL – VƯƠNG QUỐC BỈ

ĐẠI HỌC VRIJE UNIVERSITEIT BRUSSEL – VƯƠNG QUỐC BỈ

1. Đôi nét về ngôi trường

Du hoc Bỉ

Vrije Universiteit Brussel(VUB) – Trường Đại học Tự do Brussel được thành lập từ năm 1834 bởi vị luật sư đáng kính Pierre-Théodore Verhaegen. Với ý tưởng xây dựng lên một ngôi trường đại học hoạt động độc lập giữa nhà nước và nhà thờ, nơi đó tự do học thuật sẽ được đưa lên hàng đầu. Để dễ hiểu thì đó là nơi mà không còn sự phân biệt đối xử, chính trị hay tôn giáo. Ở ngôi trường ấy sinh viên và cả giảng viên đều được đối xử bình đẳng, đều có quyền được tham gia chưng cầu ý kiến và đưa ra quyết định đóng góp ý kiến. Đây là một tư tưởng vô cùng đáng quý vì lúc đó là thời điểm nước Bỉ có rất nhiều biến động về chính trị và kinh tế.

Vào ngày 28/5/1070, trường tách ra làm 2 trường riêng biệt. Trường hiện có hai cơ sở được gọi là Etterbeek và Jette. Đây đều là những trường được đánh giá cao tại Bỉ được giảng dạy bằng tiếng Hà Lan hoặc tiếng Anh.

Trường có quy mô hơn 9000 sinh viên đại học, 1000 sinh viên học tập bậc sau đại học và hơn 6000 sinh viên theo học tại các trung tâm giáo dục của trường.

2. Chuyên ngành đào tạo:

- Khoa y tế và dược

- Khoa nghệ thuật và triết học

- Khoa kinh tế, khoa học xã hội và trường kinh doanh Solvay

- Khoa luật và tội phạm

- Khoa khoa học và sinh học

- Khoa kĩ thuật và kĩ sư

- Khoa giáo dục thể chất và vật lý trị liệu.

Du học Bỉ

Trường có rất nhiều điểm nổi trội trong giảng dạy:

- Trường Vrije Universiteit Brussel là một trường đa ngành đào tạo trong nhiều lĩnh vực như Giáo dục, kinh tế, y tế, luật, khoa học kĩ thuật, nghiên cứu…..

-  Trường đào tạo bằng tiếng Hà Lan, và tiếng Anh.

-  Ngành cử nhân tiếng Anh gồm cử nhân kinh doanh, ngành cử nhân truyền thông và kinh doanh quốc tế.

-  Thạc sỹnăm đầu dạy bằng tiếng anh gồm: Khoa Tâm lý học và Khoa học giáo dục, Khoa kinh tế và xã hội học, trường kinh doanh Solvay, khoa học và kĩ thuật sinh học, Khoa Nghệ thuật và Triết học và khoa kĩ sư.

-  Đào tạo thạc sỹ sau đại học bằng tiếng anh:ngành nghệ thuật, thạc sỹ khoa học kỹ thuật về hạt nhân, thạc sỹ nghiên cứu về hội nhập và phát triển Châu Âu, thạc sỹ ngành luật quốc tế và châu âu, thạc sỹ nghiên cứu về ngành lão khoa.

Du học Bỉ

3. Điều kiện và thời gian nhận hồ sơ

Tiếng anh đạt TOEFL 550 hoặc IELS 6.5

Hạn nộp hồ sơ: Với sinh viên ngoài EU ngày 01/04/2019

4. Lợi ích khi theo học tại trường

- Brussel là thành phố sôi động và hiện đại, trái tim của châu âu với nhiều hoạt động quốc tế diễn ra tại đây.

- Trường trở thành một nơi mà có cộng đồng nói tiếng Hà Lan và tiếng Anh tại thành phố Brussel.

- Là thành phố đa văn hóa, đa ngôn ngữ nên người sử dụng tiếng Hà Lan vẫn dễ dàng tiếp nhận những cơ sở hạ tầng tại thành phố, tham gia các  sự kiện thể thao, sự kiện văn hóa và y tế.

- Cộng đồng những người nói tiếng Hà Lan và tiếng Pháp  tại trường rất đông nên sinh viên dễ dàng tiếp cận và thích nghi với môi trường học tập hơn.

- Trường còn có 1 bệnh viện trực thuộc trường.

du học Bỉ

5. Học phí

- 835 euro/năm (tùy vào từng năm học và ngoài ra sinh viên các nước không thuộc liên minh châu Âu còn phải nộp thêm khoản phí phụ , học phí sẽ trong khoảng từ 1.923 – 3.845 euro ( tùy vào quốc tịch của SV và lĩnh vực học tập).

- Chi phí sinh hoạt tại Bỉ: Tùy thuộc vào chi tiêu của mỗi cá nhân, mức sinh hoạt phí tại thành phố Brusselcó thể dao động ở mức  850 Euros/tháng.

Hãy nhanh tay liên hệ với du học CHD để nhận được tư vấn MIỄN PHÍ về du học Bỉ và trường đại học VUB nhé!

Đăng ký nhận tư vấn du học MIỄN PHÍ  >>Tại đây <<

Hoặc liên hệ với du học CHD ngay hôm nay để có được lộ trình du học nhanh nhất:

tu-van-du-hoc-mien-phi-hotline

Tel: (024)6.2857.931