Thành công vượt ải phỏng vấn xin Visa

Thành công vượt ải phỏng vấn xin Visa

* Đăng ký tư vấn du học Bỉ miễn phí

visa thị thực

Xin visa thị thực là bước cuối cùng giúp bạn đến gần với ước mơ du học của mình

Du học ở một số nước như Mỹ, Anh, Singapore, New Zealand …thì việc xin thị thực khá khó khăn. Vì vậy mỗi bạn học sinh cần nắm chắc điều kiện, quy định tại từng quốc gia để có thể chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, hoàn thiện. Sau bước hoàn thiện hồ sơ, bước tiếp theo cần làm chính là thực hiện một cuộc phỏng vấn với Lãnh sự quán. Hãy tận dụng khoảng thời gian xét duyệt hồ sơ để tranh thủ chuẩn bị vững vàng về tâm lý, trau dồi kiến thức để có cuộc phỏng vấn tốt nhất.

Trong cuộc phỏng vấn với Lãnh sự, các bạn học sinh sinh viên cần chỉ ra một kế hoạch học tập cụ thể, rõ ràng trong suốt quá trình học tập, tu dưỡng. Các thông tin về trường và ngành học, lý do chọn ngành học, lợi ích của ngành học với công việc tương lai, sự chuẩn bị về nhà ở và dự định công tác trong tương lai…cần được chỉ ra thật rõ ràng.

Mỗi cuộc phỏng vấn là một lần nữa kiểm tra tính trung thực của hồ sơ, liệu khả năng ứng biến về ngôn ngữ có đủ yêu cầu khi học tập và sinh hoạt tại Bỉ hay không. Do đó nếu không có sự chuẩn bị kỹ càng thì rất khó thuyết phục Lãnh sự quán. Các thông tin về kế hoạch học tập, định hướng trong tương lai là những vấn đề then chốt.

phỏng vấn visa bỉ

Trong cuộc phỏng vấn với Lãnh sự quán, bạn cần tự tin, bình tĩnh và chỉ rõ kế hoạch học tập, định hướng tương lai của bản thân

>>>>Xem thêm: Cẩm nang du học Bỉ >>>>

Tầm quan trọng của cuộc phỏng vấn là như vậy nhưng các bạn học sinh sinh viên đừng quá lo lắng và đặt áp lực với những câu hỏi mà Lãnh sự quán đặt ra. Các câu hỏi thông thường sẽ xoay quanh các vấn đề trong hồ sơ xin Visa du học. Một khi đã chuẩn bị tâm thế sẵn sàng để chinh phục chân trời du học thì những câu hỏi đề cập đến các vấn đề ở trên chỉ là điều đơn giản. Do vậy cần có  một tâm lý vững vàng để không bị ấp úng khi trả lời.

Hãy nhớ đừng đè nặng áp lực cho bản thân mình, coi như là một cuộc trò chuyện thân thiện. Nhân viên lãnh sự là người cởi mở và luôn sẵn sàng lắng nghe những chia sẻ của các bạn học sinh sinh viên mà không có chuyện cố tình đánh đố. Tâm lý vững vàng, sự chuẩn bị kỹ càng và tính chủ động trong các câu trả lời là điểm cộng trong cuộc phỏng vấn với nhân viên lãnh sự.

>> Nếu bạn quan tâm đến các chương trình du học tại Châu Âu: Du học Úcdu học Ailendu học Phần Lan... thì hãy liên hệ vơi CHD Education để được tư vấn miễn phí.

hotline

Để biết thêm thông tin chi tiết liên quan tới du học CHD các bạn có thể liên hệ:

CTY TƯ VẤN DU HỌC & ĐÀO TẠO CHD
217 Nguyễn Ngọc Nại-Thanh Xuân-HN

Tel1: (04) 6.2857.931/951

Tel2: (04) 6.2517376/7379

Fax: (04) 6.2857.950

Hotline:  0975.576.951 - 0913.839.516 (Ms.Hường)

Facebook: https://www.facebook.com/TuVanDuHoc.CHD/

0 bình luận, đánh giá về Thành công vượt ải phỏng vấn xin Visa