Chat với chúng tôi

32T.jpg

VISA THĂM THÂN BA LAN

      (Du học CHD) – Ba Lan nằm ở Đông Âu, giáp Hungary, Szeck và Áo, có một số lượng lớn người Việt học tập và sinh sống ở đây. Ngoài ra, Ba Lan có rất nhiều kì quan thắng cảnh nổi tiếng, mỗi năm thu hút được hàng triệu lượt khách đến tham quan. Tuy nhiên, tình trạng một số lượng lớn người nước ngoài đến đây và bỏ trốn về nước khiến giới quan chức nước này lo ngại và siết chặt Visa.  Điều này lại khiến cho những người thật sự có nhu cầu thăm người thân gặp khó khăn khi xin Visa. Hãy để CHD giúp bạn hiểu rõ thêm về Visa thăm thân Ba Lan nhé!

VISA THĂM THÂN BA LAN

1. Visa thăm thân là gì

     Ba Lan là một nước thuộc khối Schengen, cho nên bạn có thể nhập cảnh vào Ba Lan nếu bạn là công dân của một nước cũng thuộc khối Schengen. Hoặc bạn có một thị thực Schengen còn thời hạn của một nước trong khối nếu thị thực đó không bị giới hạn.

     Đại sứ quán Ba Lan hiện cấp 2 loại visa:

           ►  Visa ngắn hạn: là loại thị thực Schengen, được cấp cho các hoạt động lưu trú dưới 90 ngày tại Ba Lan và khối Schengen. Visa này sẽ được cấp cho những người có mục đích là du lịch, thăm viếng bạn bè, thân nhân, công tác, hoạt động thương mại, hội nghị hội thảo, tham dự các sự kiện hoặc các khóa học ngắn hạn, thực tập sinh.

           ►  Visa dài hạn: Visa quốc gia loại D cho phép cư trú trên lãnh thổ Ba Lan từ trên 03 tháng. Thị thực thường được cấp cho các mục đích như Du học, Lao động, làm việc,… 

     Vì vậy, Visa thăm thân Ba Lan là loại visa ngắn hạn dành cho người có nhu cầu đi gặp gỡ người thân, đối tác làm việc, tham dự sự kiện, hội nghị hội thảo tại một trong các nước thuộc khối Schengen.

>>> XEM THÊM: KINH NGHIỆM PHỎNG VẤN VISA DU HỌC BA LAN

2. Hồ sơ làm Visa bao gồm những gì?

     Người mời phải chuẩn bị những giấy tờ sau:

► Thư mời

► Hộ chiếu người mời

► Chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ cư trú tại Ba Lan của người mời

► Giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa người mời và người được mời: Giấy khai sinh, sổ hộ khẩu

► Giấy tờ chứng minh công việc, chứng minh tài chính của người mời.

► Giấy tờ sở hữu hợp đồng thuê nhà hoăc sở hữu nhà tại Ba Lan của người mời

VISA THĂM THÂN BA LAN

     Về phía người mời cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

► Hộ chiếu (với thời hạn còn giá trị ít nhất 90 ngày sau khi kết thúc hạn thị thực)

► 2 ảnh 3.5 x 4.5 nền trắng, đầu trần, chụp thẳng, không đeo kính, không quá 3 tháng.

► Chứng minh nhân dân, hộ khẩu, giấy khai sinh, giấy chứng nhận kết hôn/ly hôn hoặc giấy chứng nhận độc thân. 

► Giấy tờ chứng minh năng lực tài chínhSổ tiết kiệm ngân hàng, Giấy xác nhận số dư tài sản trong ngân hàng

► Giấy tờ chứng minh tài sản khác như: Giấy chứng nhận nhà cửa đất đai, Cà vẹt xe ô tô

► Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp

► Giấy tờ chứng minh chuyến đi: vé máy bay, khách sạn, lịch trình chuyến đi

► Bảo hiểm du lịch

>>> XEM THÊM: “BÍ KÍP" VƯỢT QUA VÒNG PHỎNG VẤN XIN VISA BA LAN

3. Quy trình xin Visa thăm thân

     Sau khi có đủ tất cả các loại giấy tờ để làm thủ tục trên, bạn đã có thể nộp hồ sơ lên Đại sứ quán Ba Lan để xin Visa.

     • Quy trình xử lý hồ sơ bao gồm:

► Chuẩn bị hồ sơ xin Visa đi Ba Lan

► Xử lý hồ sơ

► Đặt lịch hẹn online trước thời gian bay dự kiến không quá 03 tháng

► Nộp hồ sơ: tại Đại sứ quán Ba Lan, địa chỉ Số 3 Chùa Một Cột, Ba Đình, Hà Nội hoặc Tòa nhà LIM Tower, 9-11 Tôn Đức Thắng, Bến Nghé, Quận 1, HCM

► Chờ xét duyệt Visa: thời gian xử lý hồ sơ thường là 15 ngày hoặc hơn, nếu hồ sơ của bạn thiếu giấy tờ gì Đại sứ quán sẽ yêu cầu bạn bổ sung hoặc tham dự phỏng vấn

► Nhận kết quả Visa: thông báo sẽ được gửi vào Email hoặc tin nhắn của bạn.

Đăng ký nhận tư vấn du học MIỄN PHÍ  >>Tại đây <<

     Hoặc liên hệ với du học CHD ngay hôm nay để biết được lộ trình du học nhanh nhất:

tu-van-du-hoc-mien-phi-hotline

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Công Ty Tư Vấn Du Học Và Đào Tạo CHD

VP Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân

Hotline: 0975.576.951 – 0913.839.516

Tel: (024)6.2857.931
——————————————————————
VP Hồ Chí Minh: 2/79 Phan Thúc Duyện, phường 4, quận Tân Bình

Hotline: 0913.134.293 – 0973.560.696

Tel: (028) 7.3019.686

——————————————————————

VP Quảng Bình: 46A đường Ngô Quyền, phường Đồng Phú, TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình
Hotline: 0326.918.895 
——————————————————————

Email: duhocchdgood@gmail.com

Website: duhocchd.edu.vn

Facebook: facebook.com/TuVanDuHoc.CHD

Dương - CHD

Đăng Ký Tư Vấn

0913 839 516

Tin tức & Sự kiện

icon

KINH NGHIỆM PHỎNG VẤN VISA DU HỌC BA LAN

(Du học Ba Lan) Bất kỳ bạn sinh viên nào cũng muốn được học tập tại một quốc gia xinh đẹp như Ba Lan....

KINH NGHIỆM PHỎNG VẤN VISA DU LỊCH BA LAN

 [ Du học CHD ] Ba Lan là một quốc gia nằm ở Trung Âu, có nền kinh tế phát triển thịnh vượng,...

Tìm hiểu về visa du học Ba Lan

Đối với các bạn du học sinh không phải là cư dân EU, trước khi nhập cảnh vào Ba Lan, bạn...

Chứng minh tài chính du học Ba Lan

(Du học CHD) Trong hơn 10 năm gần đây, Ba Lan được cả thế giới ghi nhận như một quốc gia có hệ thống...

Du Học Ba Lan Với Lộ Trình Đảm Bảo Visa

(Du Học CHD) - Thời điểm hiện tại là thời gian vàng cho những bạn đang có kế hoạch đi du học. Bạn...

Visa du học Ba Lan - Có phức tạp hay không?

 (Du học CHD) Visa du học Ba Lan là một thủ tục không hề phức tạp, nhưng nếu không nắm rõ...

Prev Next