Chat với chúng tôi

BLA.gif

Tìm hiểu về visa du học Ba Lan

Đối với các bạn du học sinh không phải là cư dân EU, trước khi nhập cảnh vào Ba Lan, bạn phải làm passport và visa. Tuy nhiên có khá đông các bạn không hiểu rõ về loại visa mình cần xin khi nhập học Ba Lan. Dưới đây, CHD xin giới thiệu cho các bạn một số loại visa khi đến Ba Lan, cách phân biệt và nên làm loại visa nào khi du học Ba Lan nhé

 

I. CÁC LOẠI VISA BA LAN

Đối với Visa, ở Ba Lan hiện có 3 loại Visa như sau:

♦ LOẠI A: Visa quá cảnh sân bay trong khu vực Schengen, chỉ có giá trị cho khách du lịch đường hàng không và không được phép rời khu vực sân bay.

♦ LOẠI C: Visa ngắn hạn Schengen cho phép người giữ tạm trú trong khu vực Schengen đến 90 ngày trong giai đoạn 180 ngày.

♦ LOẠI D: Visa dài hạn được phát hành có giá trị lên đến 1 năm cho phép đi trong khu vực Schengen đến 90 ngày trong vòng 180 ngày. Visa này chỉ có thể kéo dài trong vài trường hợp đặc biệt. Nếu bạn muốn ở Poland lâu hơn, bạn phải làm giấy phép cư trú tạm thời (temporary residence permit).

Như vậy, nếu sinh viên có ý định du học tại quốc gia này, bạn cần có visa loại D và trong vài trường hợp nếu muốn cư trú lâu hơn bạn có thể làm thẻ cư trú tạm thời. Thủ tục xin visa du học Ba Lan cũng rất dễ dàng so với các quốc gia khác. Việc phỏng vấn xin visa Ba Lan cũng khá dễ dàng, các giấy tờ cần thiết cũng không mất nhiều thời gian để chuẩn bị. Các chứng từ thông thường gồm có: mẫu đơn, hộ chiếu, hình ảnh sinh trắc học, bảo hiểm y tế, đảm bảo tài chính cho bản thân, giấy tờ xác nhận mục đích cư trú và các chứng từ có thể khác nhau đôi chút tùy vào các cơ quan lãnh sự.

 

II. NHỮNG GIẤY TỜ CẦN CHUẨN BỊ

 

 

1) Tờ khai xin thị thực kèm theo 2 ảnh;

2) Hộ chiếu ( với thời hạn còn giá trị ít nhất 90 ngày trước khi kết thúc hạn thị thực) và bản photo

3) Bảo hiểm với giá trị bảo hiểm tối thiểu 30.000 EURO có thời hạn tối thiểu là 3 tháng kể từ ngày đầu tiên nhập cảnh đến Ba Lan, trong khi nộp hồ sơ xin thị thực không yêu cầu phải có bảo hiểm suốt khoảng thời gian học tập;

4) Bằng tốt nghiệp THPT, Đai học

5) Sơ yếu lý lịch (CV)

6) Bản xác nhận đã nộp lệ phí cho năm học đầu tiên

7) Chứng nhận trình độ tiếng Ba Lan hoặc tiếng Anh (nếu có).

8) Văn bản xác nhận đủ nguồn lực tài chính để du học tại Ba Lan

9) Giấy tờ xác nhận chỗ ở của đương đơn trong thời gian học tập tại Ba Lan.

 

Mọi giấy tờ được liệt kê ở trên cần nộp đầy đủ bản sao và bản chính ( dùng để  đối chiếu ) đã được dịch thuật – công chứng bởi cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

 

III. CHI PHÍ VÀ THỜI GIAN XIN VISA DU HỌC BA LAN

Visa du học Ba Lan thường có thời gian xét duyệt từ 4 đến 8 tuần tùy theo thời điểm xét duyệt, thời gian xác minh hồ sơ v..v... Lệ phí xin visa Ba Lan rơi vào tầm 60 ~ 70 USD, mọi sự thay đổi sẽ được thông báo trên trang chủ của ĐSQ Ba Lan tại Việt Nam.

 

Nhìn chung, việc xin visa du học Ba Lan khá dễ dàng so với các nước Châu Âu khác nhưng nếu không nắm rõ quy trình, hồ sơ không tốt, bạn vẫn sẽ có nguy cơ bị loại visa khá cao. Nguyên nhân là do đã có rất nhiều trường hợp các du học sinh Việt Nam học xong không về nước hoặc chỉ đăng kí học để trốn ở lại Ba Lan.

Để tăng sự tin cậy từ Đại sứ quán Ba Lan, tốt nhất bạn nên:

♦ Trình bày cụ thể kế hoạch du học và trở về Việt Nam sau khi học xong

♦ Đưa ra các bằng chứng thu nhập gia đình tại Việt Nam, lí do khiến bạn chắn chắn sẽ về Việt Nam sau khi học xong

♦ Hoặc đơn giản hơn, bạn có thể tìm đến trung tâm tư vấn du học Ba Lan uy tín lâu năm sẽ nhận được thiện cảm từ ĐSQ

 

Hiện nay du học CHD đang cung cấp nhiều chương trình du học Ba Lan trọn gói với cực nhiều phần quà hấp dẫn như:

 

 

♦ Tặng ngay vé máy bay trị giá từ 10.000.000 đến 20.000.000 ( Tùy thuộc vào thời gian và địa điểm nơi học tại Ba Lan )

Miễn phí tư vấn – hướng dẫn, cập nhật mọi thông tin du học Ba Lan

Miễn phí ăn ở tại ký túc xá cao cấp của trung tâm trong thời gian học tiếng và thời gian chờ đi du học tại Hà Nội ( đối với những học sinh ở tỉnh xa )

♦ Cực nhiều cơ hội giành các suất học bổng trị giá 50 ~ 100% học phí được cung cấp bởi các trường đại học tại Ba Lan

Với ước mơ giúp tri thức Việt Nam bay cao bay xa, CHD luôn sẵn sàng sát cánh, trở thành người hướng dẫn thông minh của bạn trên con đường du học khám phá thế giới. Để nắm rõ những thông tin hữu ích cho việc du học của bạn xin vui lòng đăng kí với chúng tôi ngay hôm nay:

Công Ty Tư Vấn Du Học Và Đào Tạo CHD

VP Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân

Hotline: 19006027 - 0975.576.951 - 0913.839.516

Tel: (024) 6.2857.931

------------------------------------------------------------------

VP Hồ Chí Minh: 2/79 Phan Thúc Duyện, phường 4, quận Tân Bình

Hotline: 0913.134.293 - 0973.560.696

Tel: (028) 7.3019.686                

Email: duhocchdgood@gmail.com

Website: duhocchd.edu.vn

Facebook: facebook.com/TuVanDuHoc.CHD

du học CHD

Đăng Ký Tư Vấn

0913 839 516

Tìm hiểu về visa du học Ba Lan

Đối với các bạn du học sinh không phải là cư dân EU, trước khi nhập cảnh vào Ba Lan, bạn...

Chứng minh tài chính du học Ba Lan

(Du học CHD) Trong hơn 10 năm gần đây, Ba Lan được cả thế giới ghi nhận như một quốc gia có hệ thống...

Du Học Ba Lan Với Lộ Trình Đảm Bảo Visa

(Du Học CHD) - Thời điểm hiện tại là thời gian vàng cho những bạn đang có kế hoạch đi du học. Bạn...

Visa du học Ba Lan - Có phức tạp hay không?

 (Du học CHD) Visa du học Ba Lan là một thủ tục không hề phức tạp, nhưng nếu không nắm rõ...

Prev Next