Chứng minh tài chính du học Ba Lan

08/06/2017 - Visa
Chứng minh tài chính du học Ba Lan
Để có thể học tập ở đất nước này, bạn phải xin visa  được cấp bởi ĐSQ Cộng Hòa Ba Lan tại Việt Nam. Lúc này, ĐSQ sẽ yêu cầu bạn chứng minh tài chính nhằm thiết lập sự tin tưởng về khả năng đảm bảo cuộc sống du học tốt để có thể tập trung cho việc học. Thông qua bài viết này, CHD sẽ hướng dẫn bạn cách chuẩn bị hồ sơ phù hợp với từng trường hợp du học khác nhau cũng như những điều cần lưu ý:
I. Các trường hợp và hồ sơ cần chuẩn bị
Đối với các Du học sinh tự túc thông thường ( Hệ đại học và sau đại học )
o Bằng tốt nghiệp THPT hoặc Đại học cùng bảng điểm ( Bản gốc và bản photo có công chứng )
o Bản xác nhận đã nộp lệ phí năm học ( hoặc kỳ học ) đầu tiên, không bao gồm khóa học dự bị học tiếng
o Giấy xác nhận chỗ ở của sinh viên trong thời gian học tập tại Ba Lan

du học Ba lan

Đối với trường hợp được học bổng Ba Lan toàn phần ( học bổng 100% ) hoặc bán phần ( học bổng 50% ) :
o Bản khai thuế thu nhập của bố mẹ hoặc người giám hộ ( Có bản dịch Tiếng Anh hoặc Tiếng Ba Lan ).
o Giấy nhập học có chữ ký của học sinh bản gốc.
o Giấy tờ xác nhận tài khoản ngân hàng ( Sổ tiết kiệm ) bản gốc và bản sao có công chứng: Có ít nhất 10.000 USD trong tài khoản và phải gửi tối thiểu được 6 tháng trước đó.
o Bằng tốt nghiệp THPT hoặc Đại học cùng bảng điểm ( Bản gốc và bản photo có công chứng).
o Giấy xác nhận học bổng của trường ( có con dấu của trường).
o Giấy xác nhận chỗ ở của sinh viên trong thời gian học tập tại Ba Lan.

II. Những điều cần lưu ý khi chứng minh tài chính du học Ba Lan
Các giấy tờ giúp tăng tỷ lệ được xác nhận visa ( Không nhất thiết phải có )
o Giấy tờ chứng minh tài sản sở hữu ( Sổ đỏ )
o Bảo hiểm với giá trị bảo hiểm tối thiểu 30.000 USD có thời hạn tối thiểu là 3 tháng kể từ ngày đầu tiên nhập cảnh đến Ba Lan.
Tài khoản ngân hàng ( Sổ tiết kiệm ) đứng tên bố mẹ, người giám hộ hoặc chính ứng viên đều được.
Tài khoản ngân hàng ( Sổ tiết kiệm ) gửi tiền dưới dạng USD hoặc EURO.

Với ước mơ giúp tri thức Việt Nam bay cao bay xa, CHD luôn sẵn sàng sát cánh trở thành người hướng dẫn thông minh của bạn trên con đường khám phá tri thức thế giới. Hãy đến với CHD ngay hôm nay để được tư vấn những thông tin hữu ích nhất về việc du học tại tất cả các nước Châu Âu, Châu Á, Châu Mỹ…... Mọi thắc mắc xin liên hệ :
CHD
VP Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân