24/08/2016 - Cẩm Nang Du Học

1. Hệ thống giáo dục Ba Lan

Hệ thống giáo dục Ba Lan bao gồm: tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và đại học. Việc học tập được miễn phí trong các trường công và bắt buộc cho đến 18 tuổi. Sau 18 tuổi, hệ thống đào tạo của Ba Lan mở rộng ra rất nhiều hình thức đào tạo nhằm mở ra cơ hội việc làm dễ dàng hơn cho mọi người.

>> Tìm hiểu thêm hệ thống giáo dục du học Đức

Nếu bạn có dự định đi du học Ba Lan để có một tấm bằng được quốc tế công nhận hay để có được cơ hội nghề nghiệp rộng mở hơn, thì ngay sau khi học xong trung học cơ sở, học sinh có thể chọn:

- Học 3 năm tại trường trung học phổ thông

- Học 4 năm tại trường trung cấp kỹ thuật

- Học 2 đến 3 năm tại trường dạy nghề

- Học từ 4 đến 5 năm chương trình đại học, tiến sĩ

- Học 2 năm thạc sĩ, trong đó có 1 năm học dự bị tiếng Ba Lan tại Ba Lan và và sau khi hoàn thành năm học dự bị sẽ được chuyển vào học chuyên ngành.

Giảng đường tại một trường Đại học ở Ba Lan

Tại sao nên lựa chọn du học Ba Lan

2. Cơ hội học bổng lớn

Đến với trung tâm tư vấn du học CHD, chúng tôi sẽ nói rõ hơn cho quý phụ huynh và các bạn về cơ hội sở hữu các suất học bổng  đào tạo trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ tại Ba Lan. Từ đó, bạn sẽ có định hướng và có sự chuẩn bị hành trang du học sớm để giành lấy cơ hội sở hữu những suất học bổng giá trị, hỗ trợ trong suốt quá trình học tập và sinh sống.

Ứng viên trúng tuyển một trong các suất học bổng sẽ được chính phủ Ba Lan miễn phí đào tạo; các bạn chỉ cần cấp vé máy bay một lượt đi và về, phí đi đường, lệ phí làm hộ chiếu, visa, bảo hiểm y tế và cấp sinh hoạt phí hàng tháng theo chế độ hiện hành.

3. Điều kiện cần thiết để có học bổng Ba Lan

Bên cạnh điều kiện về kết quả học tập, rèn luyện xét trong cả quả trình học tập, ứng viên trúng tuyển bắt buộc phải tham gia khóa học dự bị tiếng Ba Lan trước khi vào học chuyên ngành, trừ những ứng viên đã tốt nghiệp đại học, thạc sĩ bằng tiếng Ba Lan. Sau khi hoàn thành khóa học dự bị tiếng Ba Lan, nếu ứng viên đăng ký học chuyên ngành bằng tiếng Anh thì phải đáp ứng được yêu cầu về ngoại ngữ và các điều kiện kèm theo khác của cơ sở đào tạo.

Ưu đãi lớn cho du học sinh quốc tế tại Ba Lan

4. Mục đích ưu đãi

Các chương trình học bổng tại Ba Lan nhằm tạo điều kiện cho các sinh viên xuất sắc, đặc biệt là sinh viên nước ngoài phát triển tài năng và có một hành trang đầy đủ khi tiến bước vào thiên niên kỉ mới. Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo, sinh viên Việt Nam sẽ có một tấm bằng được quốc tế công nhận, cơ hội nghề nghiệp và hợp tác lao động quốc tế cao hơn.

Qua những gì chúng tôi mang tới cho bạn trên đây, bạn thấy sao khi thực hiện mục tiêu tìm kiếm cơ hội để sở hữu nhiều suất học bổng có giá trị rất lớn đó. Hãy liên hệ với chúng tôi, công ty tư học CHD sẽ là cầu nối giúp bạn nhanh chóng hoàn thành mục tiêu đó.

Tham khảo các trường đại học hàng đầu Tây Ban Nha

0 bình luận, đánh giá về Ưu đãi cho sinh viên quốc tế tại Ba Lan