Chat với chúng tôi

32T.jpg

CÁCH LÀM THẺ TẠM TRÚ Ở BA LAN

( Du học Ba Lan ) Các bạn du học sinh Ba Lan thường thắc mắc sau khi học dự bị tiếng xong và đã chuẩn bị hết hạn visa thì lúc đó các bạn nên gia hạn visa như thế nào, hỏi ai và dịch vụ ở đâu? Lúc này là lúc bạn cần làm cho mình thẻ tạm trú ở Ba Lan để tiếp tục ở lại và học tập. Dưới đây là chia sẻ của bạn cựu du học sinh hiện đang làm việc tại Ba Lan chia sẻ cho các bạn đến sau.

CÁCH LÀM THẺ TẠM TRÚ Ở BA LAN

1.Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để xin tam trú tại Ba Lan

Các bạn có thể chuẩn bị theo danh sách đã được liệt kê link dưới đây:

Link: https://www.mazowieckie.pl/…/501,What-documents-do-I-need-t…

Cụ thể:

      ♦ 2 bản Application form for a TRP (form đăng ký), có thể download tại link trên. Cách điền form: có thể vào phòng International Student Office ở trường để nhờ họ chỉ cách điền, đây là nhiệm vụ của họ nên họ sẽ kindly hướng dẫn mình thôi, đừng lo.

      ♦ 4 ảnh, kích cỡ 35cmx45cm, ảnh như ảnh visa í, có thể tới sở ngoại kiều tự chụp (20zl tự chụp = máy tự động đặt ở tầng trệt hoặc 35zl cửa hàng chụp ảnh ngay bên cạnh Sở ngoại kiều – đẹp hơn, ít mụn hơn, lung linh hơn)

      ♦ Passport gốc + 2 copy (Bao gồm mặt passport và các trang có dấu/visa trên passport) (quên copy thì có hàng copy ngay bên cạnh sở NK)

      ♦ Giấy xác nhận là sinh viên của trường + 1 copy (đề nghị trường làm giấy xác nhận với mục đích làm thẻ nhá, ví dụ như trường mình Vistula nó có 2 thể loại xác nhận, 1 là xác nhận cho work, 2 là xác nhận cho TRP, nên phải nói rõ với DEAN OFFICE lấy cho chuẩn nha, không lại phải lấy lại mất công đến trường xếp hàng).

      ♦ Chứng nhận đã đóng học phí + 1 copy

      ♦ Bảo hiểm sức khỏe 1 năm + 1 copy

      ♦ Chứng nhận số dư tài khoản ngân hàng + 1 copy (đủ để trang trải chi phí ở đây trong vòng 15 tháng + vé về Việt Nam, tầm khoảng 12.500-15.000zl)

      ♦ Hợp đồng thuê nhà + 1 copy

      ♦ Tiền lệ phí = 340zl nộp cho Sở Ngoại Kiều.

>>> Xem thêm: Xu hướng du học Ba Lan luôn “ hot ” trong giới trẻ và lý do phía sau

2.Đăng ký tài khoản online rồi book lịch online nha các bạn

       ♦ Link đăng ký tài khoản OL: http://kolejka-wsc.mazowieckie.pl/rezerwacje/pol/register

       ♦ Link đặt lịch với Sở Ngoại Kiều: http://kolejka-wsc.mazowieckie.pl/rezerwacje/

Sau khi đăng nhập và vào link này, các bạn chọn mục X – SKŁADANIE WNIOSKÓW O ZEZWOLENIE NA POBYT để điền thông tin nhá.

Từ 01/12/2017, applicant phải đăng ký lịch hẹn qua internet nên ko biết có ai có thể đk qua email hay đt đc ko nữa.

       ♦ Trước đây thì còn có thể gửi email vào địa chỉ wniosek@mazowieckie.pl để book lịch hoặc gọi điện thoại: 22 695 67 71

       ♦ Sau khi có lịch hẹn rồi thì chờ đến ngày đó giờ đó tới Sở Ngoại Kiều để nộp hồ sơ:

Mazowiecki Provincial Office in Warsaw
Department of Foreign Affairs
ul. Marszałkowska 3/5
00-624 Warsaw

>>> Xem thêm: DU HỌC BA LAN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC TẾ QUẢN TRỊ VÀ CÔNG NGHỆ WARSAW

3.Những điều bạn cần lưu ý

CÁCH LÀM THẺ TẠM TRÚ Ở BA LAN

       ♦ Bạn học dự bị tiếng hay bạn học part-time đều có thể làm được thẻ tạm trú ở Ba Lan

      ♦ Nên chuẩn bị làm trước khi visa hết hạn tầm 3-4 tháng, thời gian chờ thẻ lâu tầm 6 tháng (có khi hơn), trong khoảng thời gian chờ thẻ khi visa đã hết hạn, các bạn không được phép rời khỏi Ba Lan, nếu đi ra khỏi Ba Lan thì về Việt Nam xin visa lại mới đc qua lại Ba Lan.

      ♦ Sau khi nộp hồ sơ giấy tờ và lăn tay thì họ sẽ đưa giấy cho mình + cộp dấu vào passport (mục cộp dấu nhiều ng phải vài tháng sau mới được cộp. Nhưng nếu không được cộp luôn thì cũng ko lo vì mình có tờ giấy xác nhận của họ, cầm tờ giấy đó là vẫn hợp pháp tại Ba Lan trong thời gian hết hạn visa chờ thẻ rồi). Trong tờ giấy họ đưa mình sẽ có đường link, ID và password đăng nhập để mình tự check tình trạng giấy tờ của mình đang như thế nào rồi. Các bạn nên check thường xuyên để nhỡ có cần bổ sung giấy tờ gì thì họ sẽ liệt kê trên đó và yêu cầu mình nộp thêm. Cái này cực kỳ quan trọng nhá.

      ♦ Tài liệu bằng tiếng Ba Lan (ví dụ chứng nhận là sinh viên trường, xác nhận nộp học phí, hợp đồng thuê nhà…)

⇒ Với ước mơ giúp tri thức Việt Nam bay cao bay xa, du học CHD luôn sẵn sàng sát cánh, trở thành người hướng dẫn thông minh của bạn trên con đường du học khám phá thế giới. Để du học Ba Lan một cách nhanh chóng và nhận được các ưu đãi tuyệt vời từ du học CHD, xin vui lòng đăng ký với chúng tôi ngay hôm nay:

Công Ty Tư Vấn Du Học Và Đào Tạo CHD

Văn phòng Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân

Hotline: 0975.576.951 - 0913.839.516

Tel: (024) 6.2857.931

------------------------------------------------------------------

Văn phòng Hồ Chí Minh: 2/79 Phan Thúc Duyện, phường 4, quận Tân Bình

Hotline: 0913.134.293 - 0973.560.696

Tel: (028) 7.3019.686

------------------------------------------------------------------

Văn phòng Điện Biên:Tổ 2 P. Nam Thanh, TP. Điện Biên, Tỉnh Điện Biên

Hotline: 0912.027.114 - 0164.717.22.35

Email: duhocchdgood@gmail.com

Website: duhocchd.edu.vn

Facebookfacebook.com/TuVanDuHoc.CHD

Phương- CHD

Đăng Ký Tư Vấn

0913 839 516

Tin tức & Sự kiện

icon

BẠN NÊN CHỌN HỌC NGÀNH NÀO KHI DU HỌC BA LAN?

     (Du học Ba Lan CHD) Ba Lan là đất nước có nền kinh tế phát triển vượt bậc,...

NHỮNG LÝ DO NÊN CHỌN DU HỌC TẠI BA LAN

     (Du học Ba Lan CHD) Du học Châu Âu luôn là mơ ước của rất nhiều những bạn...

Du Học Ba Lan Khó? - Đã Có CHD

Rất nhiều bạn học sinh cũng như các bậc phụ huynh khi đến với CHD đều đặt câu hỏi cho chuyên...

MẤT BAO NHIÊU CHI PHÍ CHO MỘT NĂM DU HỌC TẠI BA LAN?

(Du học CHD) – Trong xu hướng hội nhập quốc tế như hiện nay, du học đã trở thành vấn đề...

CÁC NGÀY NGHỈ LỄ TRONG NĂM TẠI BA LAN

     (Du học Ba Lan CHD) Đối với các khách du lịch, các du học sinh hay những người đang...

TẤT TẦN TẬT VỀ CHI PHÍ DU HỌC TẠI BA LAN

    [Du học CHD] Nằm ở Trung Âu, Ba Lan ngày càng được biết đến như một vùng đất...

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ DU HỌC BA LAN

    (Du học CHD) Kinh nghiệm vàng cho du học sinh Ba Lan.Ba Lan không chỉ là một đất nước xinh...

ĐỊNH CƯ Ở BA LAN DỄ HAY KHÔNG?

     [Du học CHD] Ba Lan hiện là quốc gia an toàn, có tỉ lệ tội phạm thấp nhất và...

Prev Next