Đại học y khoa Vienna

Đại học y khoa Vienna

* Đăng ký tư vấn du học Áo 2016

đại học Vienna

Kể từ năm 2004, Đại học Y Vienna được tách ra từ khoa Y của trường Đại học Vienna, thành lập năm 1365. Nhờ vào lịch sử hình thành lâu dài của khoa Y mà học Y Vienna đã trở thành một trong những trường đại học hàng đầu về y học tại Áo và cũng là trung tâm nghiên cứu quan trọng ở Châu Âu. Trường cung cấp đa dạng các khóa học, thu hút nhiều sinh viên từ khắp các nơi trên thế giới muốn theo học ngành y học. Đến nay, trường có khoảng 7500 sinh viên. Trung bình mỗi năm có khoảng 3500 sinh viên nhập học trong đó có khoảng 27% sinh viên quốc tế. Học tại đại học Y Vienna, sinh viên có cơ hội được tham gia các chương trình đào tạo đầy đủ, từ chăm sóc y tế cơ bản đến nâng cao.

Trường có hai chương trình đại học: Y khoa và Nha khoa. Trường cũng có chương trình đào tạo thạc sĩ về tin học y tế, kết hợp công nghệ thông tin với nghiên cứu y sinh học và y học; 16 chương trình tiến sĩ khác nhau trong nghiên cứu khoa học cơ bản; 10 chương trình tiến sĩ khác nhau trong khoa học y tế ứng dụng; và 18 khóa học sau đại học khác ..

Bên cạnh đó trường có 84 bệnh viện giảng dạy được công nhận và hai bộ phận giảng dạy khác. Kể từ năm 2014, sinh viên phải tham gia chương trình thực tập tại một bệnh viện trong năm cuối cùng.

Trường Đại học Y Vienna đã có bốn cựu sinh viên đoạt giải Nobel, trong đó có Robert Bárány và Julius Wagner-Jauregg; họ đã nhận được các giải thưởng về sinh lý học và y học lần lượt vào năm 1914 và 1927.

Một trong những điểm nổi bật của khuôn viên trường đại học là tòa nhà Josephinum, được xây dựng vào năm 1785 dưới triều đại của Joseph II và được xem là một trong những thành tựu đáng kể nhất của kiến trúc tân cổ điển ở Vienna. Trường Đại học Y Vienna bây giờ là nơi lưu giữ các bộ sưu tập về di sản của trường đại học và là khu bảo tàng cho giải phẫu Wax Models.

đại học y vienna

Thành phố Vienna nổi tiếng với nền văn hóa và lịch sử phong phú, nhà hát opera, và các quán cà phê nổi tiếng, đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể từ năm 2011.

Các lĩnh vực nghiên cứu

✓ Dị ứng/ Miễn dịch học/ Bệnh truyền nhiễm

✓ Nghiên cứu ung thư/ Ung thư

✓ Khoa học thần kinh