Những lợi thế tuyệt vời khi du học Áo không phải ai cũng biết

08/05/2018 - Cẩm Nang Du Học
Những lợi thế tuyệt vời khi du học Áo không phải ai cũng biết

Xem  ngay >>> Du Học Áo Khó Hay Dễ Cơ Hội Định Cư Châu Âu 2018 <<<

Những lợi thế tuyệt vời khi du học Áo

1. Điều kiện xét tuyển đơn giản, tỉ lệ đậu visa cao

So với nước láng giềng của Áo là Đức thì điều kiện xét tuyển đầu vào khi du học Áo đơn giản hơn rất nhiều. Muốn đi du học Áo, bạn không cần nhất thiết phải biết tiếng Đức – ngôn ngữ chính được sử dụng ở Áo – mà có thể chọn chương trình dự bị đại học ở Áo và học tiếng luôn trong thời gian này. Ngoài ra, khi lựa chọn du học Áo, các bạn không cần trải qua quá trình kiểm tra tính xác thực của các giấy tờ học vấn(APS) hay kì thi kiểm tra năng lực học vấn của sinh viên nước ngoài. Đối với các bạn học sinh sinh viên Việt Nam, chỉ cần tốt nghiệp THPT với số điểm tương đối là cơ hội du học Áo đã vô cùng rộng mở. Quá trình làm hồ sơ xin visa đối với du học sinh Áo cũng đơn giản hơn khi chỉ cần có giấy tờ chứng minh tài chính chứ không cần đến tài khoản phong tỏa tương đối rắc rối. Điều kiện xét tuyển du học đơn giản không chỉ giúp các bạn sinh viên tăng cơ hội được theo học tại một nền giáo dục tiên tiến mà còn rút ngắn thời gian làm hồ sơ cho các bạn. Hơn nữa, tỉ lệ đỗ visa du học Áo là rất cao, có thể lên đến 99%.

Tỉ lệ đậu visa du học Áo cực kì cao

2. Chi phí du học tương đối rẻ

Học phí và các khoản chi phí sinh hoạt của của du học sinh tại Áo được đánh giá là rẻ so với các nước du học khác, đặc biệt rẻ hơn rất nhiều so với những nước như Mỹ, Úc, …. Mỗi năm, trung bình sinh viên chỉ phải đóng 700-800 Euro tiền học phí đối với các khóa học tại trường công, mức này sẽ cao hơn khi học tại các trường tư. Mức phí sinh hoạt hàng tháng cũng tương đối mềm, khoảng từ 600-950 Euro/tháng.  Không chỉ có thế, các du học sinh tại Áo có thể đi làm thêm tối đa 20h/1 tuần với mức thu nhập khoảng  500-600 Euro/tháng. Các ngành dịch vụ ở Áo rất phát triển, đặc biệt là dịch vụ du lịch, chính vì vậy sinh viên có thể dễ dàng tìm kiếm công việc làm thêm phù hợp với khả năng cũng như thời gian học tập của mình.

Chi phí du học Áo tương đối dễ chịu

Xem thêm >>> Chi phí du học Áo 2018 <<<

3. Nền giáo dục tiên tiến và chương trình học đa dạng

Theo một thống kê, có tới 40% các trường đại học của Áo nằm trong top 500 trường đại học hàng đầu và Áo nằm trong top 29 quốc gia có nền giáo dục ảnh hưởng nhất thế giới. Điều đó là một minh chứng rõ ràng nhất cho sự phát triển vượt bậc của nền giáo dục tại đất nước này. Bên cạnh đó, chương trình giáo dục của Áo được giảng dạy cả bằng tiếng Anh và tiếng Đức giúp các sinh viên quốc tế dễ dàng lựa chọn. Không chỉ vậy, Áo có hệ thống các khóa học vô cùng đa dạng để các du học sinh lựa chọn như học toàn thời gian, học bán thời gian, học nghề, chương trình đào tạo kép, chương trình đào tạo từ xa. Tùy vào khả năng cũng như mong muốn của bản thân mà bạn có thể lựa chọn chương trình học phù hợp với mình.

Hệ thống giáo dục Áo đa dạng và thuộc top hàng đầu châu Âu

4. Có thể chuyển sang du học Đức dễ dàng

Nếu rất muốn du học Đức nhưng lại không đủ điều kiện thì du học Áo là một lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Khi kết thúc 1 năm chương trình dự bị tại Áo, bạn hoàn toàn có thể xin chuyển sang học tại bất cứ trường đại học nào của Đức mà không cần trải qua kì thi kiểm tra năng lực hay xét duyệt hồ sơ. Đây quả thực là một ưu thế mà không phải du học ở quốc gia nào cũng có được. Hơn nữa, khi đã có visa Áo, bạn có thể đi lại tự do giữa Áo và Đức hoặc ở lại Đức 3 tháng mà không cần thêm bất cứ giấy tờ gì khác.

Du học Áo là con đường để du học Đức

5. Cơ hội việc làm và định cư cao

Áo là nước đứng thứ 8 trên thế giới về việc làm nên hầu như ở Áo không có tình trạng thất nghiệp. Chính vì vậy, cơ hội việc làm tại Áo vô cùng lớn. Du học sinh được phép ở lại Áo một năm  sau khi tốt nghiệp để tìm kiếm công việc. Trong thời gian này, thu nhập của bạn trước khi trừ thuế, bảo hiểm là 2.241 Euro/tháng (bao gồm cả tiền thưởng, tăng ca) bạn sẽ được cấp thẻ cư trú, nếu mức thu nhập này kéo dài trong 10 tháng thì bạn sẽ được cấp thẻ cư trú vô thời hạn.

Cơ hội việc làm và định cư tại Áo rất lớn

Áo là một quốc gia có cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, môi trường sống văn minh hiện đại, bản sắc văn hóa lâu đời. Nơi đây cũng thường xuyên lọt top những quốc gia đáng sống nhất trên thế giới. Với những lợi thế đó cùng vô số ưu điểm của một nền giáo dục hàng đầu châu Âu, bạn còn băn khoăn gì mà không lựa chọn du học Áo?

Hotline: 19006027 – 0975.576.951 – 0913.839.516

Tel: (024) 6.2857.931
VP Hồ Chí Minh: 2/79 Phan Thúc Duyện, phường 4, quận Tân Bình

Tel: (028) 7.3019.686