Du học Áo – Tìm hiểu đời sống văn hóa và giao tiếp của người Áo

Du học Áo – Tìm hiểu đời sống văn hóa và giao tiếp của người Áo

Đăng ký tư vấn du học Áo Miễn Phí

1. Về văn hóa ăn uống

Các bạn hãy nên nhớ rằng trong tất cả những bữa tiệc hay ăn uống bình thường thì nếu trường hợp có mặt các bạn nước ngoài các bạn không được nhai tóp tép cơm hay húp canh sột soạt. Những người khi ăn uống phát ra âm thanh được xem là cực kì mất lịch sự. Nếu có xỉa răng sau khi ăn xong thì phải nhớ che miệng lại.
Ngồi vào bàn ăn nhớ ngồi thẳng người, cúi đầu xuống ăn vừa phải, không nên ăn quá nhanh hay quá chậm các bạn nhé.

Ở phương tây nói chung và ở nước Áo nói riêng, thông thường tiệc tùng hội hè hay trong một gia đình họ đều ăn theo suất, chia mỗi người một suất đầy đủ các món ăn và không được phép rời khỏi bàn ăn của mình khi còn có người đang ngồi ăn, chỉ được phép đứng lên khi tất cả mọi người ăn xong.

2. Về văn hóa trong nhà

Các bạn sinh viên lưu ý không được bật nhạc to hay gây bất cứ tiếng động gì ảnh hưởng đến hàng xóm sau 7h tối và trước 9h sáng. Tại Áo nếu sau 9-10h mà vẫn muốn nghe nhạc khi mọi người ở phòng bên đã đi ngủ hết thì nên sử dụng tai nghe.
Việc các bạn ho hay hắt xì hơi đều phải lấy tay che miệng rồi sau đó là nói câu xin lỗi. Đặc biệt là không được cố tình tạo ra tiếng hắt xì rõ to cũng như không che miệng để nước bọt bắn tung tóe vào mặt người khác.

Đời sống văn hóa của người Áo

Cùng Du học CHD khám phá đời sống văn hóa của người Áo

3. Về văn hóa ngoài phố

Các bạn sinh viên không được nói chuyện to ở những nơi công cộng. Mà nếu trong trường hợp có điện thoại thì nói thật nhỏ, ngắn gọn rồi tắt máy ngay.
Khi đến những chỗ đông phải chú ý xếp hàng, không bao giờ được chen ngang, chen lấn xô đẩy nhau.

4. Về văn hóa ăn mặc

Tại Áo, người ta mặc phối màu theo kiểu cùng tông màu, trên người có ít nhất hai món cùng một màu hoặc người ta phối chọi màu, và điều tối kỳ là không phối kẻ với hoa, tức áo hoa quần kẻ.
Trước khi đi ra đường dù các bạn có vội đến đâu cũng phải chải đầu tóc gọn gàng và soi gương xem có sơ sót gì không. Ăn mặc gọn gàng ngăn nắp là mình tự tôn trọng mình và tôn trọng người khác đó các bạn.

Văn hóa giao tiếp của người Áo

5. Về bạn bè

Nên nhớ rằng không nên vội kết thân với bất cứ ai mới gặp hay mới biết một vài ngày, có thể kết bạn nhưng cũng cần có thời gian nhất định để hiểu người ta trước khi kết thân. Nếu trường hợp sống chung phòng hoặc chung căn hộ, các bạn phải luôn nhớ rằng điều này: “ Không bao giờ cho bạn vay tiền và cũng đừng bao giờ vay mượn tiền của bạn”.

6. Khi đến chơi nhà bạn bè

Trước khi đến nhà bạn bè chơi, bạn phải gọi điện thoại trước và nên nhớ không được đi vào bếp mở tủ lạnh hay dạo ghé thăm các phòng khác trong nhà. Phòng làm việc của bố mẹ, các bạn không bao giờ được tự ý vào. Chỉ có phòng khách trong nhà ra vào không cần phải gõ cửa. Ông bà, họ hàng có đến chơi ngủ lại thì có phòng ngủ cho khách và kể cả ông bà khi muốn vào phòng bố mẹ hay các cháu cũng vẫn phải gõ cửa. Ngược lại thì con cháu đến thăm ông bà cũng vậy.

Để biết thêm các thông tin về du học Áo hay đời sống văn hóa và giao tiếp của người Áo, .... liên hệ ngay với Chúng tôi nhé!

Hotline tư vấn du học

Văn phòng Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân
Hotline: 19006027 - 0975.576.951 - 0913.839.516
Tel: (04) 6.2857.931