HỒ SƠ, QUY TRÌNH XIN VISA ĐOÀN TỤ TÂY BAN NHA CHI TIẾT NHẤT

18/11/2023 - Cẩm Nang Du Học
HỒ SƠ, QUY TRÌNH XIN VISA ĐOÀN TỤ TÂY BAN NHA CHI TIẾT NHẤT

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ HỒ SƠ, THỦ TỤC VISA  ĐOÀN TỤ TÂY BAN NHA CÙNG GIA ĐÌNH

Tây Ban Nha là một trong những quốc gia được chào đón nhiều nhất ở Châu Âu bởi nơi đây có điều kiện thời tiết và kiến trúc tuyệt vời để mọi người đến khám phá. Bên cạnh đó, Tây Ban Nha còn có nhiều cơ hội việc làm và kinh doanh, tạo ra một môi trường phát triển phù hợp cho mọi người quan tâm đến việc định cư và mang theo gia đình đến đây.

tổng quan về visa đoàn tụ tây ban nha

1. Thân nhân đủ điều kiện đoàn tụ gia đình?

♦ Vợ, chồng hoặc người mà bạn đang trong một mối quan hệ

♦ Con cái phụ thuộc chưa lập gia đình, bao gồm cả con nuôi từ 18 tuổi trở xuống của vợ chồng

♦ Con, cháu phụ thuộc hoặc người lớn mà bạn là người giám hộ hợp pháp.

♦ Cha mẹ của bạn trên 65 tuổi (trẻ hơn trong trường hợp đặc biệt) không thể sống độc lập do tuổi tác và mối quan tâm về sức khỏe.

Theo chế độ Công đồng EU, trẻ em từ 18 đến 21 tuổi cũng có thể xin visa đoàn tụ gia đình ở Tây Ban Nha với điều kiện chúng phụ thuộc vào gia đình và đăng ký học tập.

Ngoài ra nếu bạn sinh sống ở Tây Ban Nha 10 năm, bạn có thể nộp đơn xin trở thành công dân Tây Ban Nha thì bạn sẽ có quyền tài trợ cho đại gia đình trên thị thực thống nhất. Điều này bao gồm:

♦ Cháu trai/ cháu gái

♦ Anh chị em

♦ Trẻ em trên 21 tuổi

♦ Chú/dì

♦ Đối tác nếu bạn chưa đăng ký kết hôn

♦ Bất kì thành viên nào khác trong gia đình bị khuyết tật được công nhân ngăn cản họ sống độc lập

Một số yêu cầu khác để đưa các thành viên gia đình mở rộng đến Tây Ban Nha là họ phải phụ thuộc kinh tế vào người thân ở Tây Ban Nha và phải chịu trách nhiệm về người thân ở nước xuất xứ.

2. Giấy phép cư trú đoàn tụ gia đình kéo dài bao lâu? Làm thế nào gia hạn giấy phép cư trú đoàn tụ gia đình ở Tây Ban Nha?

giấy phép đoàn tụ gia đình ở tây ban nha

Thời hạn của giấy phép cư trú đoàn tụ gia đình phụ thuộc vào thời gian giấy phép cư trú của công dân ngoài EU có hiệu lực.

♦ Giấy phép cư trú tạm thời - giấy phép cư trú đoàn tụ gia đình có giá trị cho đến ngày hết hạn giấy phép cư trú của công dân ngoài EU

♦ Giấy phép cư trú vĩnh viễn hoặc giấy phép cư trú dài hạn của EU-giấy phép cư trú đoàn tụ gia đình có giá trị cho đến ngày hết hạn của thẻ TIE của công dân ngoài EU-thẻ nhận dạng người nước ngoài.

Nếu bạn muốn gia hạn visa thì điều quan trọng là bạn phải bắt đầu quá trình gia hạn ít nhất 60 ngày trước khi hết hạn. Bạn có thể gia hạn giấy phép cư trú cho đến 90 ngày sau khi hết hạn nhưng bạn phải trả tiền phạt.Sau khi đặt lịch hẹn với văn phòng nhập cư và xuất tài liệu để gia hạn, chính quyền sẽ có 3 tháng để đưa ra phản hồi. Nếu không nhận được phản hồi sau khoảng thời gian này, đơn sẽ được hiểu là được chấp thuận bởi sự im lặng hành chính tích cực.

3. Hồ sơ xin visa đoàn tụ gia đình ở Tây Ban Nha cần những gì?

Công dân nước ngoài sống ở Tây Ban Nha và muốn đưa gia đình đến đây phải hoàn thành một vài bước.  Vì vậy, bạn cần phải có một số giấy tờ để có thể nhập cư Tây Ban Nha, cần xuất trình một vài tài liệu dựa trên thị thực đoàn tụ gia đình cho Tây Ban Nha sẽ được cấp. Dưới đây là những giấy tờ cần thiết như:

♦ Hộ chiếu và giấy phép cư trú Tây Ban Nha của người nộp đơn

♦ Hộ chiếu của các thành viên gia đình tham gia

♦ Bằng chứng về địa chỉ cư trú của cư dân Tây Ban Nha, cũng như bao hiểm y tế

♦ Bằng chứng về thu nhập ổn định thông qua cư dân Tây Ban Nha có thể hỗ trợ tài chính cho gia đình mình

♦ Bằng chứng về mối quan hệ họ hàng dựa trên mối quan hệ với thành viên gia đình chuyển đến Tây Ban Nha

♦ Bảo hiểm y tế tư nhân

4. Thủ tục xin visa đoàn tụ Tây Ban Nha

quy trình xin visa đoàn tụ tây ban nha

Cơ quan Lãnh sự này có thẩm quyền chấp nhận đơn xin thị thực của các cá nhân cư trú khu vực lãnh sự.

♦ Ai có thể nộp đơn xin thị thực: Đơn xin thị thực phải được nộp trực tiếp bởi người nộp đơn. Nếu người nộp đơn là trẻ vị thành niên, đơn có thể nộp bởi cha mẹ hoặc người giám hộ.

♦ Thời hạn xin visa: Đơn xin thị thực phải nộp trong khoảng thời gian 2 tháng, được tính là ngày sau ngày người nộp đơn được thông báo về quyết định cho phép gia đình đoàn tụ.

♦ Nơi nộp: Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Tây Ban Nha, tầng trệt dưới, Nhà Cromwell 14 Fulwood Place, Luân Đôn, WC1V 6HZ.

♦ Giấy tờ chứng minh đã nộp: Văn phòng Lãnh sự sẽ cung cấp cho đương đơn bằng chứng đã nhận được đơn với mã cho phép họ kiểm tra trình trạng của hồ sơ.

Bổ sung hồ sơ: Văn phòng lãnh sự có thể yêu cầu đương đơn nộp bất kỳ giấy tờ nào còn thiếu, hoặc cung cấp thêm tài liệu hoặc dữ liệu cần thiết cho quyết định  liên quan đến đơn. Người nộp cũng có thể gọi cho cuộc phỏng vấn cá nhân

♦ Thời gian nộp visa: Thị thực phải được nộp trực tiếp bởi người nộp đơn bởi đại diện của họ (người nộp đơn là trẻ vị thành niên) trong khoảng thời gian 1 tháng. Văn phòng Lãnh sự sẽ thông báo cho đương đơn về thủ tục trả lại hộ chiếu và bất kỳ tài liệu gốc nào khác.

♦ Thời hạn hiệu lực: Visa sẽ có giá trị trong 90 ngày. Khi ở Tây Ban Nha, Thẻ nhận dạng người nước ngoài phải được nộp đơn trong khoảng thời gian 1 tháng kể từ khi người nộp đơn nhập cảnh vào Tây Ban Nha, tại Văn phòng Công dân Nước ngoài hoặc Đồn Cảnh sát của tỉnh nơi giấy phép cư trú được xử lý.

Nếu bạn xin đơn thị thực đoàn tụ gia đình của bạn bị từ chối, bạn có thể kháng cáo quyết định của chính phủ. Bạn có thể hoàn thành mẫu đơn tại cơ quan hoặc Đại sứ quán Tây Ban Nha ở nước bạn. Sau khi Đại sứ quán xem xét đơn kháng cáo, đơn xin thị thực sẽ được cấp hoặc từ chối thêm một lần nữa.

tư vấn du học, du học chd

0 bình luận, đánh giá về HỒ SƠ, QUY TRÌNH XIN VISA ĐOÀN TỤ TÂY BAN NHA CHI TIẾT NHẤT