Việc làm thêm cho du học sinh tại Ba Lan

24/08/2016 - Cẩm Nang Du Học
Việc làm thêm cho du học sinh tại Ba Lan

Ba Lan là một trong những địa chỉ du học hấp dẫn với sinh viên Việt Nam. Đến Ba Lan, bạn có cơ hội du lịch, học tập và làm thêm thu nhập cao đủ trang trải cuộc sống và có thêm kinh phí trong quá trình học tập.

Mặc dù vậy, chính phủ Ba Lan mới đưa ra chính sách giáo dục khá nghiêm khắc. Bộ luật mới về giáo dục đào tạo bậc đại học của Ba Lan quy định rằng: Phần lớn sinh viên các trường Đại học ở Ba Lan sẽ phải trả toàn bộ tiền thuê phòng trong ký túc xá, không được giảm và không được trợ cấp tiền ăn và sinh hoạt phí. Chỉ những sinh viên nào thuộc vào dạng được hưởng học bổng xã hội mới có thể mong nhận được sự giúp đỡ tài chính từ phía chính phủ.

Tìm kiếm việc làm thêm khi đi du học Ba Lan

Những thay đổi trong giáo dục bậc đại học này kéo theo đó là nhu cầu tìm kiếm việc làm thêm của học sinh sinh viên, đặc biệt là các du học sinh ngày càng tăng. Để có được một việc làm thêm tại Ba Lan không hề đơn giản, bạn có thể xin việc làm thêm nhanh hay chậm, mức độ công việc nhẹ nhàng hay nặng nhọc còn phụ thuộc vào những kỹ năng và trình độ của từng bạn.

4 tiêu chí cần thiết khi xin việc làm thêm khi đi du học Ba Lan là:

+ Khả năng tiếng Anh

+ Hiểu biết văn hóa, cuộc sống người bản địa

+ Tự tin – không ngại việc

+ Tự biết sắp xếp thời gian một cách hiệu quả.

Trong 4 tiêu chí trên, kỹ năng tiếng anh là điều tiên quyết để bạn có thể giao tiếp và truyền đạt thông tin muốn diễn đạt tới người mà bạn đang nói chuyện. Vì vậy hãy trang bị kỹ năng tiếng anh thật tốt trước khi đi xin việc tại Ba Lan.

Riêng với những du học sinh của công ty tư vấn du học CHD, các bạn đã được trau dồi vốn kỹ năng khá bài bản để thuận lợi bước ra môi trường thế giới. Bạn có thể tham khảo các khóa học của chúng tôi tại đây.

Hãy thể hiện rằng bạn rất muốn có công việc đó và bạn có thể đáp ứng được điều kiện làm việc của nhà tuyển dụng và phong thái làm việc của bạn. Các công việc du học sinh thường làm với mức thu nhập ổn định như: nhân viên quán cà phê, lái xe, nhân viên sửa chữa, bán hàng,…

Rất nhiều việc làm thêm khi đi du học Ba Lan

Công ty CHD ngoài việc định hướng du học cho học sinh, sinh viên được theo học tại ngôi trường trong đất nước mình mong muốn, còn được tư vấn tìm kiếm các công việc phù hợp với khả năng và các bí quyết thành công trong khi đi xin việc.

Như vậy, đi làm thêm chính là một trường học cho cuộc sống của bạn. Các nhà tuyển dụng sẽ đưa ra những yêu cầu lựa khắt khe để lựa chọn nhân viên và từ đó dạy cho bạn tích lũy kinh nghiệm thực tế và cách thức đứng vững trên thương trường.

Bạn sẽ có được một công việc như ý nếu bạn có các trình độ và kỹ năng mà nhà tuyển dụng cần, hãy nhớ là đừng nghĩ rằng mình là người nước ngoài và mình đang đi tìm việc mà e dè sợ sệt nhé. Chúc bạn thành công!

Tìm hiểu thêm về du học Tây Ban Nha

0 bình luận, đánh giá về Việc làm thêm cho du học sinh tại Ba Lan