VĂN HÓA CON NGƯỜI SINGAPORE

22/07/2020 - Cẩm Nang Du Học
VĂN HÓA CON NGƯỜI SINGAPORE

Đất nước con người Singapore

(Du học CHD)- Đảo quốc Sư Tử – Cái tên nổi bật của một quốc gia hiện đại bậc nhất khu vực Đông Nam Á và hàng đầu châu Á đó là Cộng hòa Singapore (tên tiếng Anh là Republic of Singapore).

Đến với đất nước và con người Singapore là đến với quốc gia trẻ, giàu có và hiện đại với đặc trưng là sự kết hợp hài hòa của một nền văn hóa đa sắc tộc.

Đất nước

Độc lập hoàn toàn vào ngày 9 tháng 8 năm 1965.Và nổi tiếng với ông Lý Quang Diệu - Thủ tướng đầu tiên của nước Cộng hòa Singapore.

Với hơn 5.8 triệu người (tính đến 7/2020), trong đó người Hoa chiếm khoảng 76.8%, Mã Lai 13.9%, Ấn Độ 7.9%, khác 1.4% dân số - điều này phản ánh sự đa dạng về văn hoá của người Singapore.

Ngôn ngữ

Sử dụng 04 ngôn ngữ chính là tiếng Anh, tiếng Mã Lai, tiếng Hoa và tiếng Tamil. Người dân Singapore luôn biết nói từ 2 thứ tiếng trở lên, đây được xem là môi trường tốt để du học sinh rèn luyện khả năng ngoại ngữ của mình.

Khí hậu

Singapore là một hòn đảo có hình dạng một viên kim cương được nhiều đảo nhỏ khác bao quanh. Tổng cộng có 63 hòn đảo lớn nhỏ với khí hậu xích đạo ẩm đặc trưng, nhiệt độ và áp suất ổn định, cao đều quanh năm - dao động từ 22 độ C đến 31 độ C.

Con người

Singapore là một cộng đồng đa sắc tộc của Châu Á xen giữa văn hóa hiện đại và truyền thống cũng là môi trường tìm hiểu và tiếp xúc văn hóa quốc tế của các du học sinh khi đến đây.

Ẩm thực

Ẩm thực và mua sắm được cho là những hoạt động tiêu khiển quốc gia tại Singapore. Lễ hội ẩm thực Singapore được tổ chức hàng năm vào tháng 7.

Cùng với sự đa dạng về con người và văn hóa nơi đây, ẩm thực hay các mặt hàng thực phẩm địa phương cũng đa dạng và đại diện cho các dân tộc khác nhau. Sự đa dạng đó còn cuốn hút đặc biệt với sự kết hợp, pha trộn của các phong cách ẩm thực khác nhau tạo nên hương vị mới lạ, khó quên.

Có một nền ẩm thực đang phát triển từ các trung tâm bán hàng rong kết hợp với sự đa dạng của thức ăn đường phố của người Trung Quốc, Ấn Độ, Malaysia; khu ẩm thực, quán cà phê (ngoài trời với hàng chục quầy hàng rong),  đồ ăn nhanh và các nhà hàng từ đơn giản, bình dân cho đến nổi tiếng và cao cấp.

Cơm gà Hải Nam (có nguồn gốc là món gà Văn Xươngđảo Hải Nam –Trung Quốc) được coi là món ăn quốc gia của Singapore.

Kinh tế

Singapore là một trong các trung tâm thương mại lớn của thế giới, với vị thế trung tâm tài chính lớn thứ tư và một trong năm cảng bận rộn nhất. Có một nền kinh tế thị trường phát triển cao, dựa trên lịch sử về thương mại cảng vận tải mở rộng, chủ yếu dựa vào buôn bán và dịch vụ (chiếm 40% thu nhập quốc dân)

Là đất nước có diện tích khiêm tốn và hầu như không có tài nguyên; nguyên liệu đều phải nhập từ bên ngoài. Nhưng là nước có cơ sở hạ tầng và một số ngành công nghiệp phát triển cao hàng đầu châu Á và thế giới như: cảng biển, công nghiệp đóng và sửa chữa tàu, công nghiệp lọc dầu, chế biến và lắp ráp máy móc tinh vi: hàng đầu về sản xuất ổ đĩa máy tính điện tử và hàng bán dẫn. Singapore còn là trung tâm lọc dầu và vận chuyển quá cảnh hàng đầu ở châu Á. Singapore cũng được coi là nước đi đầu trong việc chuyển đổi sang nền kinh tế tri thức.

Giáo dục

Singapore là một trung tâm giáo dục có môi trường sống trong lành cùng an ninh an toàn hàng đầu thế giới với hệ thống giáo dục được quốc tế đánh giá cao.

+ Đại học Quốc gia Singapore (NUS) được xếp hạng là trường đại học tốt nhất châu Á và luôn đứng trong top 20 các trường đại học chất lượng nhất thế giới.

+ Top 10 điểm đến an toàn nhất thế giới (theo bảng thăm dò của Gallup - Mỹ).

+ Top 10 đất nước sạch nhất thế giới theo xếp hạng của EPI và có điểm số 100/100 ở hạng mục Nước và Vệ sinh môi trường trên bảng xếp hạng Chỉ số phát triển xã hội (Social Progress Index).

+ Mỗi năm có đến 86.000 sinh viên quốc tế đến từ 120 quốc gia sang du học tại Singapore (theo thống kê của Mastersportal). Cùng với Mỹ và Úc, Singapore là điểm đến du học phổ biến của sinh viên Việt Nam với hơn 10.000 du học sinh mỗi năm.

+ Trường học tại Singapore có các chi nhánh và liên kết với các trường đại học danh tiếng khác từ Anh, Mỹ, Thụy Sĩ, Pháp, Úc… cấp cho sinh viên của họ những bằng cấp quốc tế.

Cùng chí phí sinh hoạt chỉ chưa tới một nửa tại các nước châu Âu, Mỹ - Singapore đang là điểm đến du học lý tưởng của học sinh Việt Nam cũng như học sinh thế giới nói chung.

Với chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới, Singapore có khá nhiều ngành nghề cho sinh viên quốc tế lựa chọn. Để hiểu rõ và có lựa chọn đúng hướng về ngành nghề cũng như thông tin du học tại Singapore cũng như thủ tục Visa, các chương trình học bổng, chương trình chuyển tiếp từ Singapore sang các nước Anh, Úc, Mỹ, Canada, Thụy Điển…và cơ hội việc làm, định cư tại các nước Âu, Mỹ - Vui lòng liên hệ CHD Education để được hỗ trợ. Những ưu điểm khi du học Singapore:

• Tỷ lệ đạt Visa cao 100%.

• Không yêu cầu tiếng Anh ban đầu.

• Không yêu cầu chứng minh tài chính.

• Lộ trình, chương trình học tập rõ ràng.

• Bằng do các trường đại học tại Anh, Úc, Mỹ…cấp.

• Cơ hội việc làm và định cư tại các nước theo học.

• Có nhiều chương trình chuyển tiếp sang học tại Anh, Úc, Mỹ, Canada, Thụy Điển….

CHD hy vọng những thông tin trên đây đã phần nào giúp bạn hiểu rõ hơn về chương trình học dự bị Thạc sĩ tại đất nước Hàn Quốc xinh đẹp. Nếu bạn đang ấp ủ giấc mơ du học thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có được sự hỗ trợ nhanh chóng và hiệu quả nhất nhé!

Đăng ký nhận tư vấn du học MIỄN PHÍ  >>Tại đây <<

Hoặc liên hệ với du học CHD ngay hôm nay để biết được lộ trình du học nhanh nhất:

tu-van-du-hoc-mien-phi-hotline

Tel: (024)6.2857.931
VP Hồ Chí Minh: Tầng 1 Quốc Cường Building, Số 57, đường Bàu Cát 6, phường 14, Tân Bình

Tel: (028) 7.3019.686

Facebook: facebook.com/TuVanDuHoc.CHD