26/07/2024 - Cẩm Nang Du Học

Phần Lan là quốc gia sở hữu chất lượng đào tạo thuộc hàng TOP đầu trên thế giới. Khi nhắc tới du học Phần Lan, đa phần các bạn du học sinh vẫn nhắc tới là quốc gia có chính sách học bổng hấp dẫn. Trong đó nhóm ngành Du lịch – nhà hàng và khách sạn là 1 trong 3 nhóm ngành dễ tìm việc làm nhất sau khi tốt nghiệp du học tại các trường Đại học Phần Lan.

Nhóm ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn được xếp vào nhóm các ngành nghề có tỉ lệ cạnh tranh cao thứ 2 trong cấu trúc các ngành phát triển kinh tế tại Phần Lan. Với lơi thế là quốc gia sở hữu nhiều vẻ đẹp phong cảnh thiên nhiên, nhóm ngành này hiện đang đem lại nguồn thu rất lớn cho đất nước từ khách du lịch quốc tế tới tham quan và nghỉ dưỡng. Với những lợi thế đó, cơ hội việc làm cũng như khả năng được định cư ở Phần Lan sau khi tốt nghiệp lĩnh vực này của các bạn du học sinh là rất lớn. Sau đây là TOP 5 trường Đại học hàng đầu tại Phần Lan có đào tạo ngành Quản trị Du lịch - Khách sạn.

1. Trường Đại học ứng dụng Haaga - Helia

Đại học Ứng dụng Haaga- Helia hiện được đánh giá là một trong những trường khoa học ứng dụng lớn nhất tại Phần Lan. Hiện tại, trường Đại học Ứng dụng Haaga – Helia đang có tất cả 6 cơ sở đào tạo đặt tại các thành phố Helsinki, Porvoo và Vierumäki. Các chương trình đào tạo của trường thường kéo dài từ 3.5 đến 4.5 năm tùy theo chuyên ngành.

Đối với ngành Quản trị Du lịch, nhà hàng - khách sạn tại Trường Đại học ứng dụng Haaga - Helia, bạn sẽ được đào tạo và tuyển sinh như sau: Với chương trình Đại học – Degree Program in Tourism, bạn sẽ nhận bằng cử nhân Quản trị nhà hàng khách sạn (Bachelor of Hospitality Management) với tổng số tín chỉ là 210. Số lượng chỉ tiêu tuyển sinh sẽ thay đổi theo từng năm nhưng không quá đáng kể. Còn với chương trình Thạc sĩ - Master of Hospitality Management, bạn sẽ nhận bằng Thạc sĩ Quản trị nhà hàng - khách sạn và mỗi năm nhà trường tuyển sinh 15 học sinh cho một kỳ nhập học của mình.

2. Trường Đại học Ứng dụng Laurea

Tọa lạc tại thành phố Uusimaa của Phần Lan, đây là ngôi trường có lịch sử lâu đời và nổi tiếng của quốc gia xứ Bắc Âu này. Hiện trường đang có 7 cơ sở tại Helsinki, Hyvinkää, Kerava, Espoo (tại Leppävaara và Otaniemi), Lohja,Porvoo và Vantaa. Trường Đại học Ứng dụng Laurea đào tạo các chuyên ngành khác nhau, chẳng hạn như ngành Kinh doanh quốc tế, ngành Công tác xã hội, ngành Công nghệ thông tin hay Điều Dưỡng bằng tiếng Anh. Với những bạn yêu thích lĩnh vực nhà hàng - khách sạn, các bạn có thể tham gia chương trình Cử nhân Kinh doanh nhà hàng (Restaurant Entrepreneurship) tại Đại học Ứng dụng Laurea trong thời gian khóa học là 3.5 năm.

3. Trường Đại học Ứng dụng Saimaa

Trường Đại học Ứng dụng Saimaa nằm tại phía Nam Kerelia của Phần Lan. Hiện tại, trường đang có hơn 20 chương trình giảng dạy với các chuyên ngành như kỹ sư cơ khí, công nghệ sản xuất, kinh doanh quốc tế và Du lịch – Nhà hàng, khách sạn được giảng dạy bằng tiếng Anh. Ngành Quản trị Du lịch - Nhà hàng, khách sạn của Trường Saimaa chỉ có chương trình Cử nhân và được đào tạo trong thời gian là 3.5 năm.

4. Trường Đại học Ứng dụng Lapland

Trường Đại học Ứng dụng Lapland được hình thành trên cơ sở sáp nhập 2 trường Đại học  đó là Đại học Khoa học Ứng dụng Rovaniemi và Trường Ứng dụng Kemi-Tornio. Tọa lạc tại cực Bắc của Phần Lan, trường Đại học Ứng dụng Lapland là trường Đại học trung tâm của “Làng ông già tuyết” này.

Ngành du lịch - nhà hàng, khách sạn của trường Đại học Ứng dụng Lapland được đào tạo trong 3,5 năm đối với chương trình cử nhân và mỗi kỳ nhập học trường tuyển sinh 20 sinh viên. Vì trường không có hệ đào tạo thạc sĩ, vì vậy các bạn muốn theo học chương trình  này có thể học tại Trường Đại học Nghiên cứu Lapland (University of Lapland) với tên chương trình học là Tourism, Culture and International Management (TourCIM).

5. Trường Đại học Khoa học ứng dụng Kajaani (KAMK)

Được thành lập vào năm 1992, Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Kajaani là một trong những trường Đại học hàng đầu tại Phần Lan. Hiện tại, trường có 8 chuyên ngành đào tạo bằng tiếng Phần Lan và 3 chuyên ngành đào tạo bằng tiếng Anh, trong đó, ngành quản trị du lịch - khách sạn là một trong những ngành giảng dạy bằng tiếng Anh và được nhiều sinh viên lựa chọn theo học nhất tại trường. Chương trình học bám sát thực tế cùng sự hướng dẫn tận tình bởi các giảng viên giàu kinh nghiệm và đều là những chuyên gia trong lĩnh vực này sẽ giúp bạn đạt được thành tích cao trong học tập.

Trên đây là TOP 5 trường Đại học hàng đầu tại Phần Lan có đào tạo ngành Quản trị du lịch - khách sạn, nhà hàng. Nếu bạn đang quan tâm tới du học Phần Lan và đang tìm hiểu ngành học này, đừng ngại ngần và hãy nhấc máy lên, liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE để được tư vấn chi tiết và nhận thông tin chính xác nhất nhé.

tư vấn du học, du học chd

0 bình luận, đánh giá về TOP 5 TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀNG ĐẦU TẠI PHẦN LAN ĐÀO TẠO NGÀNH QUẢN TRỊ DU LỊCH - KHÁCH SẠN.