x
Đăng ký nhận tư vấn

TOP 10 MÓN ĂN GIÁNG SINH TẠI ANH

23/12/2019 - Cẩm nang du học
TOP 10 MÓN ĂN GIÁNG SINH TẠI ANH

     (Du học Anh CHD) Người Anh ăn gì trong bữa tối Giáng Sinh? Mọi người trên khắp vương quốc Anh đang mong chờ Giáng Sinh vì nhiều điều, và trong đó là sự hào hứng với những món ngon truyền thống vào dịp này. Các món ăn này có thể khác nhau giữa các vùng Anh, Scotland, Wales hay Bắc Ireland nhưng về cơ bản bạn có thể tìm thấy những món dưới đây. Hãy cùng CHD tìm hiểu ngay nhé!

Top 10 món ăn Giáng sinh tại Anh

1. Gà Tây

     Đây có lẽ là một trong những món ăn phổ biến nhất vào Giáng Sinh vì nó thường là món chính! Các món ăn phổ biến khác cóthể là giăm bông hoặc thịt bò nướng, nhưng ở Anh, gà tây chắc chắn là món chính được lựa chọn. Mọi người thường mua một con gà tây đông lạnh, làm tan nó và sau đó nướng nó trong lò nướng trong vài giờ trước khi thêm trang trí, nước sốt và sau đó nó đã sẵn sàng để thưởngthức!

2. Khoai tây nướng

     Không có gì giống như muỗng khoai tây nướng đúng cách! Chúng thường được cắt thành các hình vuông nhỏ, và đưa vào lò nướng với mỡ ngỗng hoặc dầu ô liu, cùng với các loại thảo mộc như rau mùi tây và húng tây, và muối và hạt tiêu. Và khi các cạnh khoai chuyển màu nâu, nó đã sẵn sàng để đưa lên đĩa!

Khoai tây nướng

>>>Xem thêm: GIÁNG SINH VÀ NHỮNG PHONG TỤC ĐỘC ĐÁO

3. Stuffing (Món nhồi)

     Món nhồi là một món ăn có thể thay đổi từ vùng này sang vùng khác. Ở Bắc Mỹ, nhồi hạt dẻ là lựa chọn phổ biến (hạt dẻ xay nhuyễn được trộn vào hỗn hợp hành tây, vụn bánh mì, bơ và các loại thảo mộc khác) trong khi ở Anh, nhồi thảo mộc là một lựa chọn truyền thống hơn, với một lượng lớn hương thảo hoặc húng tây cùng các nguyên liệu tương tự. Loại nhồi phổ biến nhất trong bữa tối Giáng Sinh là cây xô thơm và hành tây. Các món nhồi có thể được phục vụ bên trong gà tây hoặc như một món ăn phụ.

4. Pigs in Blankets (Lợn trong chăn)

     Món “Lợn trong chăn” là một phần tinh túy khác của Anh trong bữa tối Giáng Sinh. Đây là những xúc xích nhỏ được bọc trong thịt xông khói, và thường bao quanh gà tây khi nó được phục vụ. Ở Scotland, chúng được gọi là xúc xích kilted!

5. Bánh pudding Yorkshire

     Bánh pudding Yorkshire có nguồn gốc từ Anh và được làm theo công thức cơ bản bao gồm trứng, sữa và bột mì. Nó thường được ăn với gà tây nướng, nhưng thi thoảng (ngoài Giáng Sinh), nó có thể được dung như một món tráng miệng! Mặc dù bánh pudding Yorkshire được dùng theo truyền thống với thịt bò nướng, nhưng nhiều gia đình chọn phục vụ chúng cùng với bữa tối Giáng Sinh của họ.

Bánh pudding Yorkshire

6. Nước sốt Gravy

     Gravy thực sự là một loại nước sốt xuất phát từ mỡ của gà tây khi nó được nấu chín. Sau đó, chúng được trộn với bột mì để làm cho nó dày hơn, cũng như muối và hạt tiêu, và cuối cùng đổ lên các lát gà tây và món nhồi.

>>>Xem thêm: 26 SỰ THẬT THÚ VỊ VỀ VƯƠNG QUỐC ANH

7. Sốt Cranberry (nam việt quất)

     Sốt Cranberry là một loại nước sốt khác được làm từ… quả nam việt quất! Mặc dù nó thường đi kèm với bữa tối Lễ Tạ ơn ở Bắc Mỹ, nhưng nó là một loại nước sốt phổ biến cho bữa tối Giáng Sinh ở Anh. Đổ một ít nước sốt lên gà tây và món nhồi cho một hỗn hợp hương vị tuyệt vời!

8. Rau mầm Brussel Sprouts

     Loại rau này là một phần quan trọng của bữa tối Giáng Sinh truyền thống của Anh. Mặc dù nhiều người không thích brussel (chúng có vị hơi đắng), chúng luôn có thể được tìm thấy trên bàn ăn các gia đình vào dịp Giáng Sinh! Chúng thường được hấp hoặc chiên lên với thịt xông khói!

Rau mầm Brussel Sprouts

9. Bánh pudding Giáng Sinh

    Bánh Giáng Sinh pudding là một món tráng miệng được làm từ trái cây khô và thường được dung với bơ ngọt từ rượu Brandy. Cũng có một truyền thống khác nhúng bánh vào rượu Brandy và xếp bánh thẳng hàng trước khi dùng. Một chiếc bánh pudding Giáng Sinh được làm bằng quả sung (figs) sẽ được gọi là bánh pudding sung (figgy pudding). Mặc dù mọi người có thể phục vụ một số món tráng miệng khác nhau vào Giáng Sinh, bánh pudding Giáng Sinh vẫn là truyền thống nhất.

10. Bánh nướng “thịt băm” (Mince Pies)

     Bánh nướng “thịt băm” là những chiếc bánh nhỏ xíu chứa đầy trái cây như nho khô, quả nam việt quất cũng như các loại hạt và gia vị xắt nhỏ như quế, đường và hạt nhục đậu khấu. Khi nướng, chúng thường được phủ một ít đường để có thể ăn ngay khi ra lò - hoàn hảo với một tách trà hoặc một ly rượu vang, và một kết thúc tuyệt vời cho một bữa tối Giáng Sinh ngon miệng!

Chúc các bạn một Giáng Sinh an lành!

     Đăng ký nhận tư vấn du học MIỄN PHÍ  >>Tại đây <<

     Hoặc liên hệ với du học CHD ngay hôm nay để biết được lộ trình du học nhanh nhất:

tu-van-du-hoc-mien-phi-hotline

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Công Ty Tư Vấn Du Học Và Đào Tạo CHD

VP Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân

Hotline: 0975.576.951 – 0913.839.516

Tel: (024)6.2857.931
——————————————————————
VP Hồ Chí Minh: Tầng 1 Quốc Cường Building, Số 57, đường Bàu Cát 6, phường 14, Tân Bình

Hotline: 0913.134.293 – 0973.560.696

Tel: (028) 7.3019.686

——————————————————————

Email: duhocchdgood@gmail.com

Website: duhocchd.edu.vn

Facebook: facebook.com/TuVanDuHoc.CHD/

By https://duhocchd.edu.vn/

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về TOP 10 MÓN ĂN GIÁNG SINH TẠI ANH

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.16565 sec| 2235.195 kb