09/09/2016 - Cẩm Nang Du Học

Tổng thống pHáp sang thăm việt nam

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đón tiếp tổng thống Pháp François Hollande

Mối quan hệ hợp tác song phương Việt Nam – Pháp vẫn đang trên đà phát triển tốt đẹp. Đặc biệt trong chuyến công du lần này, ngài Tổng thống đã ghé thăm trường Đại học quốc gia Hà Nội. Đây cũng là lần đầu tiên một nguyên thủ Pháp đến thăm 1 cơ sở giáo dục đại học của Việt Nam. Chuyến thăm vì thế đánh dấu 1 bước phát triển mới trong mối quan hệ hợp tác song phương giữa hai nước đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục – đào tạo. Tại đây, tổng thống đã có cuộc trao đổi với các giáo sư, giáo viên cũng như các bạn sinh viên trong trường. Ông chia sẻ “Tôi được biết nhiều giảng viên của Việt Nam đã từng sang Pháp học tập và nhiều cá nhân khác sang Pháp sau đó trở về đóng góp cho sự phát triển của nước nhà, ví dụ năm 2010 có 1 sinh viên Việt Nam đã đạt giải thưởng Fields về toán học (Giáo sư Ngô Bảo Châu)”.

Tổng thống pHáp sang thăm việt nam

Trong bài phát biểu tại trường Đại học quốc gia Hà Nội, tổng thống Pháp chia sẻ mong muốn đón thêm nhiều sinh viên Việt Nam sang Pháp học tập

Hiện nay, số lượng du học sinh Việt Nam tại Pháp ngày càng tăng, chứng tỏ rằng nền giáo dục Pháp luôn có 1 sức hút mạnh mẽ. Số sinh viên đang học tập tại Pháp hiện nay ước tính vào khoảng 7000 người. Và tổng thống Hollande cho rằng con số này vẫn còn thấp. Trong cuộc trao đổi với ông Trần Đại Quang – Chủ tịch nước Việt Nam, tổng thống François Hollande cũng bày tỏ mong muốn sinh viên Việt Nam sẽ sang du học Pháp nhiều hơn nữa, cần phải thúc đẩy sự liên kết giữa các trường đại học ở hai nước, tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên Việt Nam sang Pháp học tập. Và cũng theo ông, việc giảng dạy tiếng Pháp ở Việt Nam cần phải được tăng cường, chú trọng hơn. Học tiếng Pháp không chỉ là học thêm 1 ngôn ngữ mới, mà còn là khám phá thêm 1 nền văn hóa mới. Ngài Hollande đánh giáo cao Viện nghiên cứu Văn hóa Pháp tại Hà Nội và ra quyết định mở thêm 1 Viện nghiên cứu nữa tại thành phố Hồ Chí Minh.

Như vậy, chúng ta có thể thấy rằng, trong chuyến thăm Việt Nam lần này, tổng thống Pháp đặc biệt quan tâm đến nền giáo dục, và sự hợp tác song phương Việt Nam – Pháp trong lĩnh vực giáo dục. Ông luôn muốn thúc đẩy niềm say mê học tập ở những nhân tài trẻ của đất nước, và tạo mọi điều kiện cho học sinh, sinh viên Việt Nam có thể tham gia học tập tại Pháp, tiếp thu những nền văn hóa mới, từng bước tiến vào công cuộc hội nhập, đổi mới. Vậy các bạn còn chần chừ gì nữa? Ước mơ du học sẽ không còn là điều gì quá xa vời, tất cả chỉ phụ thuộc vào sự cố gắng, nỗ lực của các bạn nữa mà thôi. Hãy tự trau dồi thêm kiến thức cho bản thân, và chuẩn bị hàng trang sang Pháp thôi nào!

Hãy gọi ngay tới số hotline của Công ty tư vấn du học và đào tạo CHD để được tư vấn miễn phí về chương trình du học Pháp!

>> Xem thêm: Các trường đại học Đức đạt mức quốc tế hóa cao nhất.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

Du học CHD

VP Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân
Hotline: 19006027 - 0975.576.951 - 0913.839.516
Tel: (04) 6.2857.931
------------------------------------------------------------------
VP Hồ Chí Minh: 2/79 Phan Thúc Duyện, phường 4, quận Tân Bình
Hotline: 0913.134.293 - 0973.560.696
Tel: (08) 7.3019.686
Email: duhocchdgood@gmail.com
Website: duhocchd.edu.vn
Facebook: facebook.com/TuVanDuHoc.CHD

0 bình luận, đánh giá về Tổng thống François Hollande mong muốn đón thêm nhiều học sinh Việt Nam sang Pháp học tập!