Tìm Hiểu Về Học Sau Đại Học Khi Du Học Hàn Quốc

Tìm Hiểu Về Học Sau Đại Học Khi Du Học Hàn Quốc

Du học sau đại học tại Hàn Quốc

1) Điều kiện học cao học tại Hàn Quốc

♦ Tốt nghiệp đại học chuyên ngành có liên quan và dưới 30 tuổi .

♦ Học sinh du học cần có tài khoản hoặc sổ tiết kiệm từ 10.000- 30.000 USD để đảm bảo không gặp khó khăn về tài chính trong quá trình học.

♦ Bằng loại khá trở lên.

♦ Tiếng hàn TOPIK 4 và IELTS >6.5 (học chương trình bằng tiếng anh).

Hàn Quốc là quốc gia có sự cạnh tranh về giáo dục cũng như trong học tập. Vì thế nếu bạn càng giỏi thì khả năng đổ vào những trường danh tiếng và cơ hội tìm được công việc với mức lương cao là chuyện không khó.

Hiện nay thế hệ trẻ của Việt Nam các bạn sử dụng tiếng anh rất giỏi, nhưng lại muốn đi du học Hàn Quốc bởi có rất nhiều trường đại học Hàn Quốc đã sử dụng 100 % tiếng anh vào chương trình học và bạn có thể tận dụng để vừa học tiếng hàn và vừa có thể sử dụng được tiếng anh giao tiếp và trao đổi trong quá trình học tập.

Các khóa học sẽ bắt đầu vào tháng 3, 6, 9, 12. Để bắt đầu vào 1 khóa học bạn nên nộp hồ sơ sớm hơn để phòng tránh những trường hợp nhận được thư mời trễ và  sẽ làm gián đoạn việc học của bạn. Vì thế bạn nên cần tìm hiểu kỹ các trường đại học trước khi đăng ký

2) Tại sao nên học cao học tại Hàn Quốc

Giáo dục đại học Hàn Quốc đang được phổ biến rộng rãi tới các du học sinh. Nhiều chương trình giảng dạy với các giảng viên nhiều kinh nghiệm và chuyên sâu sẽ giúp học viên thõa mãn được lượng kiến thức mà mình nhận được.

Ngoại ngữ là một lợi thế vì có rất nhiều trường đại học giảng dạy bằng chương trình tiếng anh. Và những sinh viên có khả năng tiếng hàn tốt và thành tích học tập cao cũng sẽ là những ứng cử viên sáng giá cho những suất học bổng du lịch Hàn Quốc.

Thủ tục nhập học đơn giản, nhanh gọn.

Để nhập học trình độ cao học bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

♦ Bằng tốt nghiệp đại học hay cao đẳng.

♦ Đơn xin học.

♦ Kết quả học tập các bậc học.

♦ Chứng chỉ thành thạo tiếng hàn hoặc tiếng anh.

♦ Bản giới thiệu bản thân.

♦ Trình độ cao học phải có bằng cấp hoặc chứng chỉ liên qua hoặc tiếng anh Ielts 7.0. Vì thế biết ngôn ngữ là một lợi thế cho bạn.

Học cao học ở Hàn Quốc có cơ hội để thử sức với một nền giáo dục  phát triển nhất Châu Á. Những trang thiết bị tiên tiến hiện đại, nền văn hóa đa dạng, đặc biệt ngành công nghiệp âm nhạc k-pop đã thu hút được nhiều bạn trẻ và fan hâm mộ trên toàn thế giới biết tới đất nước Hàn Quốc. Nó cũng là phương tiện truyền thông giúp cho người người muốn đến thăm quan và du học tại đất nước xinh đẹp này.

3) Thời gian nộp hồ sơ mà bạn nên biết

Du học Hàn Quốc ở bậc cao học được chia làm 2 kỳ là tháng 3 và tháng 9. Song song việc học thì bạn sẽ có 1 tháng nghỉ hè và 2 tháng nghỉ đông. Các bạn có thể tận dụng thời gian này để về thăm gia đình hoặc đi làm thêm. Quá trình học kéo dài 2 năm. Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu nghiên cứu về các đề tài và làm bài luận để tốt nghiệp.

Cơ hội nghề nghiệp với tấm bằng cao học tại Hàn Quốc

Nắm trong tay tấm bằng cao học có thể nói bạn có vô vàng cơ hội để tìm cho mình một công việc tốt nhất với mức lương xứng đáng với bạn.

Với nhiều năm kinh nghiệm được tích lũy  tại Hàn Quốc khi trở về bạn có thể góp một phần công sức vào phát triển đất nước, áp dụng và truyền đạt lại nhưng gì bạn có cho thế hệ trẻ Việt Nam có thể tiếp thu và sử dụng nó.

Có hội học tập và làm việc tại đất nước khác không phải ai cũng có vì thế nếu có khả năng bạn đừng bỏ qua cơ hội phát triển bản thân mình nhé thành công luôn đến với những người ham học hỏi và không ngừng trau dồi kiến thức. Chúc các bạn thành công

4) Hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc:

♦ Đơn xin cấp visa

♦ Hộ chiếu

♦ Giấy báo nhập học gồm có: thẩm tra trình độ học vấn và khả năng tài chính

♦ Bằng cấp và bảng điểm của trường cao nhất

♦ Giấy tờ chứng minh tài chính: giấy xác nhận công việc tại công ty hoặc giấy phép kinh doanh, giấy cam kết tài trợ chi phí du học của người bảo lãnh, giấy đóng thuế tài sản.

♦ Kế hoạch học tập, sơ yếu lý lịch.

♦ Đặc biệt là trong quá trình xin visa bạn sẽ tiến hành phỏng vấn với Lãnh Sự Quán, nếu năng lực của bạn không đạt thì bạn có thể sẽ bị từ chối cấp visa. Lưu ý các bạn có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra thì các bạn sẽ được cấp visa mà không cần phỏng vấn.

Công ty CHD sẽ là người bạn đồng hành cùng bạn trên con đường hướng tới tương lai để chinh phục ước mơ của bạn. hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì với đội ngũ nhân viên nhiệt tình và chuyên nghiệp sẽ đem đến cho bạn sự hài lòng.

Văn phòng Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân

Hotline: 19006027 - 0975.576.951 - 0913.839.516