Các món ăn đặc trưng của Thụy Sĩ hầu hết bị ảnh hưởng bởi ẩm thực Pháp, Đức và Italy nhưng tùy vào mỗi vùng và khu vực mà chúng có những nét riêng. Chúng mộc mạc, giản dị như chính sự nồng ấm, thân thiện của con người nơi đây. Các món ăn truyền thống của Thụy Sĩ có xu hướng giản dị và làm từ các nguyên liệu đơn giản như khoai tây và pho mát, là các món ăn với hàm lượng calo và chất béo cao.Và có thể nói, pho mát góp mặt trong tất cả thực đơn của họ. Dưới đây là 4 món ăn tiêu biểu mà bạn không thể bỏ qua khi đặt chân tới miền đất này.
Cheese Fondue - Lẩu phô mai
Nếu như để chọn một món đặc trưng cho người Thụy Sĩ thì có lẽ đó là lẩu phô maimà người ta thường gọi là “fondue”. Nghe hơi lạ đúng không, vì thường người Việt Nam ta chỉ có khái niệm lấu thái, lẩu gà, lẩu chua cay, lẩu hải sản,... nhưng lẩu pho mát thì có lẽ lại là sở trường của các tín đồ hảo ngọt. Đây là một món ăn cực kì lí tưởng để trải nghiệm cùng bạn bè.
Món ăn được làm từ pho mát đun chảy cùng với những thành phần khác như rượu vang trắng, tỏi, chút bột bắp cùng với đó là Kirsch cùng tinh bột ngô. Để giữ được độ dẻo, khi phục vụ Fondue Cheese người ta thường sẽ giữ chúng trong nồi gốm đặc biệt gọi là caquelon và đun trên bếp lửa nhỏ. Cách ăn cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng một chiếc dĩa dài để xiên vào khối bánh mì nhỏ đã được cắt sẵn, sau đó nhúng chúng vào nồi phô mai trên bếp và thưởng thức. Vị béo của phô mai cùng hương thơm hấp dẫn sẽ hoàn toàn đánh gục mọi vị giác khó tính nhất.
>>>Xem thêm: NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ VỀ VĂN HÓA THỤY SĨ
Rosti - Bánh khoai tây chiên
Rösti, món khoai tây bắt nguồn từ vùng Bern, là bữa sáng nổi tiếng khắp Thụy Sĩ, được làm từ khoai tây bào đem chiên hoặc nướng để tạo lớp vỏ giòn nhưng tan chảy bên tronglớp nhân với các nguyên liệu chút thịt xông khói, hành tây, pho mát và thậm chí táo xắt nhỏ. Một phần Rösti hoàn chỉnh ngoài khoai tây còn có phô mai, trứng, xúc xích và rau bina. Sự kết hợp của lớp vỏ giòn tan và lớp nhân mềm mại kết hợp vị béo ngậy của phô mai và thanh mát của rau quả nên một món ăn vô cùng quyến rũ vị giác thực khách.
Raclette - Phô mai chảy
Bên cạnh biểu tượng ẩm thực Thụy sĩ là Fondue, Raclette cũng là món ăn rất đặc trưng từ phô mai của Thụy Sĩ. Phô mai được nấu chảy ra theo một công thức bí mật được truyền qua nhiều đời của người Thụy Sĩ, sau đó được phủ lên trên một đĩa hỗn hợp gồm khoai tây bi nướng chín (để nguyên vỏ), các loại rau củ, charcuterie (thịt lên men), dưa chuột bao tử muối và hành muối. Vị dẻo thơm của khoai tây luộc kết hợp cùng vị béo ngậy và nóng sốt của phô mai cũng đã tạo nên hương vị không thể quên của món ăn này.
>>>Xem thêm: DU HỌC THỤY SĨ TẠI TRƯỜNG INTERNATIONAL MANAGENMENT INSTITUTE
Cơm nấu nghệ Saffron Risotto
Đây là món ăn nổi tiếng tại Thụy Sĩ nhưng lại bắt nguồn từ ẩm thực Ý. Saffron là một loại thực vật được trồng ở bang Valais và được người dân Thụy Sĩ tận dụng để kết hợp cùng với xúc xích luganighe, gia vị, gạo,... để tạo thành món Saffron Risotto. Saffron Risotto là một món ăn được nấu chín một cách từ từ bằng gạo Italy cùng hành tây, nghệ tây, rượu vang và pho mát. Gạo nấu từ từ cho đến khi đạt được độ sánh và mềm nhừ hẳn. Món ăn mang gam màu vàng bắt mắt cùng với mùi thơm dịu hấp dẫn khó cưỡng. Cách làm cũng khá đơn giản, bạn có thể học để tự làm tại nhà đó.
Đăng ký nhận tư vấn du học MIỄN PHÍ >> <<
Hoặc liên hệ với du học CHD ngay hôm nay để có được lộ trình du học nhanh nhất:
Mọi chi tiết xin liên hệ:
Công Ty Tư Vấn Du Học Và Đào Tạo CHD
VP Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân
Hotline: 0975.576.951 – 0913.839.516
Tel: (024)6.2857.931
——————————————————————
VP Hồ Chí Minh: 2/79 Phan Thúc Duyện, phường 4, quận Tân Bình
Hotline: 0913.134.293 – 0973.560.696
Tel: (028) 7.3019.686
——————————————————————
VP Quảng Bình: 46A Ngô Quyền, Phường Đồng Phú, Thành phố Đồng Hới
Hotline: 0326.918.895 – 0859.136.934
——————————————————————
Email: duhocchdgood@gmail.com
Website: duhocchd.edu.vn
Facebook: facebook.com/TuVanDuHoc.CHD/
TVQuản trị viênQuản trị viên
Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm