Tây Ban Nha không chỉ nổi tiếng với điệu Flamenco, bóng đá hay những màn đấu bò tót nghẹt thở, mà còn được biết đến qua những món ăn mang phong cách đặc trưng Địa Trung Hải. Linh hồn của ẩm thực Tây Ban Nha nằm ở việc giữ nguyên hương vị mộc mạc, giản dị của tự nhiên.
Đây là một trong những món ăn phổ biến nhất tại Tây Ban Nha. Nhắc đến ẩm thực Tây Ban Nha không thể không nhắc đến món cơm thập cẩm Valenciana. Món ăn này được chia làm 2 loại : Cơm thập cẩm Valenciana nấu cùng gà, thỏ và cơm hải sản.
Nghệ tây giúp nhuộm màu cho cơm, phần đáy sẽ được đun cháy tạo thành một lớp vỏ bắt mắt được gọi là socattat. Món này thường được ăn vào bữa trưa.
Là một trong những món ăn nhỏ tạo nên một thực đơn khai vị kinh điển, món Patatas bravas- “khoai tây can đảm”- cái tên ám chỉ thứ sốt cay bao phủ vốn hiếm khi xuất hiện ở đất nước luôn tránh xa những thực phẩm cay nóng này.
Khoai tây được cắt thành khối vuông rán lên, để ráo và được phục vụ theo cùng một cách ở khắp mọi nơi. Phần sốt bao phủ được chế biến theo nhiều cách khác nhau, từ sốt cà chua đến mayonnaisse tỏi cùng bột ớt ngọt, hoặc cả hai loại.
Đây là một món ăn không thể bỏ qua với những người sành ăn khi đến Tây Ban Nha. Nguyên liệu chính là các phần ngon nhất của những con bò nặng 600 kg được nuôi thả kết hợp nuôi nhốt trong chuồng tại các trang trại từ 12-24 tháng. Miếng thịt bò lớn được nướng lửa to lửa cháy phần bề mặt nhưng phần thịt phía trong lại giòn. Món ăn này ngon nhất khi chín tới và được dùng kèm với những hạt muối lớn. Người Tây Ban Nha thích ăn mặn và các món ăn của họ thường cho nhiều muối.
Jămbông, hay thịt xông khói là những thực phẩm được ca ngợi nhất của Tây Ban Nha. Món ăn này là một chiếc đùi lợn xông khói được muối theo cách truyền thống và được treo lên cho khô để có thể bảo quản trong những mùa đông dài lạnh lẽo.
Migas là ví dụ hoàn hảo cho thấy nền ẩm thực Tây Ban Nha dựa trên những thực phẩm của nông dân nhiều đến mức nào. Món ăn được làm từ bánh mỳ khô xé vụn, rán lên, và kết hợp với nhiều thứ khác nhau- mà đa phần là với thịt xông khói hoặc xúa xích cay.
Bacalao, hay cá tuyết muối, là một món ăn được đánh giá cao tại Tây Ban Nha. Cá tuyết được những ngư dân Tây Ban Nha đưa về từ những nơi xa xôi như Na Uy hay Newfoundland và do chặng đường dài, họ phải ướp muối để bảo quản nó trong suốt hành trình.
Khi chế biến, cá phải được ngâm trong nước ít nhất 24 giờ để loại bỏ bớt vị muối trong cá. Bacalao được phục vụ dưới nhiều hình thức, và một trong những hình thức phổ biến nhất là ăn cùng sốt pil-pil được làm từ dầu ôliu tỏi và nước cốt của cá.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
Công Ty Tư Vấn Du Học Và Đào Tạo CHD
VP Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân
Hotline: 0975.576.951 – 0913.839.516
——————————————————————
VP Hồ Chí Minh: Tần 1 Quốc Cường Building, số 57, đường Bàu Cát 6, phường 14, Tân Bình
Hotline: 0913.134.293 – 0973.560.696
——————————————————————
Email: duhocchdgood@gmail.com
Website: duhocchd.edu.vn
Facebook: facebook.com/TuVanDuHoc.CHD/
TVQuản trị viênQuản trị viên
Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm