Thủ tục du học Pháp cho du học sinh Việt Nam

24/08/2016 - Cẩm Nang Du Học
Thủ tục du học Pháp cho du học sinh Việt Nam

Khi đăng ký làm thị thực, sẽ cho phép sinh viên được đăng ký thẻ cư trú thường có giá trị một năm học và sẽ được phép gia hạn trong suốt quá trình học tập tại Pháp khi sinh viên đã xuất trình đầy đủ các giấy tờ cần thiết liên quan để làm thủ tục. Việc cấp thị thực vào Pháp là do các Phòng Lãnh sự tại Đại sứ quán Pháp quản lý. Thời gian thụ lý hồ sơ thường là trong hai tuần (năm tuần đối với sinh viên dưới18 tuổi).

Giấy tờ chủ yếu cần nộp cho hồ sơ xin thị thực du học gồm: hộ chiếu; giấy tờ chứng nhận có một cơ sở đào tạo tại Pháp tiếp nhận; các giấy tờ về quá trình học tập tại Việt Nam; giấy tờ chứng minh khả năng tài chính; chứng nhận có chỗ ở tại Pháp.

Điều kiện xin visa du học Pháp, Đại sứ quán Pháp yêu cầu các sinh viên phải có tài khoản 6.000 Euro tại ngân hàng. Số tiền này sinh viên sẽ sử dụng để đóng học phí và sử dụng để sinh hoạt phí trong một năm học tại Pháp. Khi làm thẻ cư trú (thẻ cư trú sẽ có thời hạn là một năm) sinh viên cũng cần phải chứng minh là mình có đủ số tiền này.

Khi hết một năm, sinh viên sẽ phải tiếp tục xin gia hạn thẻ cư trú (carte de séjour), do đó lại phải tiếp tục chứng minh mình có đủ số tiền 6.000 Euro trong tài khoản.

Lưu ý với bạn, Tổng Lãnh sự quán Pháp luôn khuyếnkhích sinh viên du học nên thi lấy bằng tú tài và trúng tuyển ĐH, CĐtại VN trước khi du học Pháp. Các trường THPT công lập rất ít khi nhận học sinh nước ngoài, phần lớn các trường có tiếp nhận học sinh nước ngoài là các trường tư với mức học phí khá cao (có nội trú).

CHD sẽ giúp bạn tham gia các chương trình du học tại các nước và tư vấn về các chi phí du học Đức, Pháp và các quốc gia khác.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

Du học CHD

VP Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân