TẠI SAO NÊN LỰA CHỌN THỰC TẬP TẠI BỈ?

05/06/2020 - Cẩm Nang Du Học
TẠI SAO NÊN LỰA CHỌN THỰC TẬP TẠI BỈ?

(Du học Bỉ CHD)- Bỉ thuộc Liên Minh châu Âu và có rất nhiều công ty lớn cũng như các tổ chức lớn của Châu Âu được thành lập ở Bỉ, hơn nữa, ở Bỉ đa dạng ngôn ngữ như tiếng Pháp, tiếng Anh, tiếng Hà Lan. Nên đây chắc chắn sẽ là nơi lí tưởng để dành thời gian thực tập quý giá. Bên cạnh những khía cạnh thực tế mà một cơ hội thực tập tại Bỉ đại diện, bạn nên biết rằng người Bỉ rất vui vẻ chấp nhận những người nước ngoài muốn đến làm việc tại Bỉ! Ngoài ra, cơ hội nghề nghiệp sau này cũng cao, du học CHD sẽ cung cấp cho bạn các thông tin về thực tập tại Bỉ qua bài viết dưới đây nhé!

Thực tập tại Bỉ

1. Thù lao thực tập tại Bỉ

Đối với các bạn sinh viên muốn tìm thực tập thì hầu như ở Bỉ không được trả thù lao, nhưng một số công ty vẫn sẽ có những hỗ trợ đi lại hoặc tiền thưởng khác bằng hiện vật.

Còn đối với người đi tìm việc thì sẽ trải qua kì thực tập có lương tại công ty.

2. Tìm công việc thực tập tại Bỉ

Có một số ngành ở Bỉ tuyển dụng nhiều hơn những ngành khác. Đây là trường hợp cho các ngành dịch vụ ngân hàng, y tế, truyền thông và pháp lý và xã hội. Vì vậy, nếu bạn muốn thực tập tại Bỉ và bạn đang học ở một trong những ngành này, hãy tham gia! Và nếu đây không phải là trường hợp, điều đó không có nghĩa là bạn sẽ không tìm được nơi thực tập thì ... Đừng ngần ngại một giây!

Thủ tục tìm việc thực tập tại Bỉ cũng giống như tìm việc thực tập hoặc bất kỳ công việc nào khác ở Pháp. Để giúp bạn, có các trang web chuyên cung cấp thực tập tại Bỉ như sân khấu, sân khấu Mon, trực tiếp Etudiant hoặc Thật vậy.

Có thể sử dụng một cơ quan việc làm trong khi nhận thức được rằng nó có chi phí nhưng họ tiết kiệm thời gian và đơn giản hóa các thủ tục. Tất nhiên, trước khi sử dụng một cơ quan tuyển dụng, hãy kiểm tra với cơ sở của bạn để tìm hiểu xem nó có được chấp nhận hay không. Và cũng nói với bản thân rằng tìm kiếm một công việc thực tập cho chính bạn chuẩn bị cho tương lai và bổ ích hơn nhiều.

3. Làm thế nào để viết CV Bỉ của bạn?

Làm thế nào để viết CV Bỉ của bạn?

Viết CV để làm việc ở nước ngoài có nghĩa là trước hết thích ứng CV của bạn với đất nước này. Đối với Bỉ, CV thường dài và chi tiết ngay cả khi xu hướng giảm nó xuống tối đa hai trang để dễ đọc hơn. Nó phải bao gồm một số điều bắt buộc:

- Về dữ liệu cá nhân, bạn phải toàn diện và thậm chí đôi khi các nhà tuyển dụng yêu cầu tên và nghề nghiệp của người phối ngẫu của bạn.

- Về phần đào tạo, bạn phải bao gồm các kết quả đạt được trong các bài kiểm tra nếu bạn đề cập đến các nghiên cứu cao hơn và trung học.

Đối với người Bỉ, kinh nghiệm chuyên môn là phần quan trọng nhất trong CV của bạn. Hãy chắc chắn không quên ngày của tất cả các công việc của bạn (bao gồm thực tập và công việc thời vụ) và mô tả các nhiệm vụ của bạn bằng cách đưa ra các chi tiết. Thêm một chút: cho biết số điện thoại của nhà tuyển dụng cũ của bạn, nó rất được đánh giá cao.

Ngôn ngữ là một phần của CV không nên quên, các nhà tuyển dụng Bỉ chú ý đến mức độ hiểu, diễn đạt bằng miệng và biểu hiện bằng văn bản của bạn. Do đó, nó được chỉ định trên CV của bạn.

Không bắt buộc phải chèn ảnh, cũng không đề cập đến mục tiêu chuyên nghiệp trên CV của Bỉ.

4. Thủ tục hành chính để đi thực tập tại Bỉ

Thực tập ở nước ngoài là tốt nhưng bạn không bao giờ nên quên phần hành chính trước và trong khi thực tập. Lưu ý rằng để đi thực tập tại Bỉ, có thể yêu cầu giấy phép lao động, nhưng đối với người Pháp, không cần thiết vì các quốc gia thuộc Liên minh châu Âu, giấy phép này không bắt buộc.

Về bảo trợ xã hội, bạn sẽ được bảo hiểm bởi bảo hiểm được cung cấp tại quốc gia gốc của bạn trong suốt thời gian thực tập.

Với những thông tin CHD đã đưa ra ở trên, hy vọng các bạn có thể hiểu rõ được phần nào các yêu cầu để có thể thực tập tại Bỉ. Hãy liên hệ ngay với CHD để được giải đáp mọi thắc mắc nhé!

Đăng ký nhận tư vấn du học MIỄN PHÍ  >>Tại đây <<

Hoặc liên hệ với du học CHD ngay hôm nay để có được lộ trình du học nhanh nhất:

Tư vấn du học CHD

Tel: (024)6.2857.931
VP Hồ Chí Minh: 2/79 Phan Thúc Duyện, phường 4, quận Tân Bình

Tel: (028) 7.3019.686

0 bình luận, đánh giá về TẠI SAO NÊN LỰA CHỌN THỰC TẬP TẠI BỈ?