TẠI SAO NÊN DU HỌC ĐỨC TỪ THPT?

20/05/2020 - Cẩm Nang Du Học
TẠI SAO NÊN DU HỌC ĐỨC TỪ THPT?

[Du học CHD] Cho con đi du học đang là một trong những vấn đề quan tâm hàng đầu của các bậc phu huynh ngày nay. Trong vô số những quốc gia trên thế giới thì Đức đang là điểm đến lý tưởng bởi chất lượng giáo dục, cuộc sống, con người đều đứng đầu thế giới, hơn thế nữa là chi phí du học tiết kiệm đến tối đa nhờ chính sách miễn học phí của chính phủ đức dành cho học sinh sinh viên quốc tế và cách đơn giản nhất để đi du học Đức cũng như được hưởng những chính sách tuyệt vời của  Đức thì quý phụ huynh nên chọn chương trình Trung học phổ thông( THPT ) cho con em của mình. Tại sao? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu nhé?

Nếu phụ huynh nào dự định cho con đi du học ở Đức thì nên cho học sinh đi từ cấp Trung học phổ thông vì học sinh sẽ có nhiều quyền lợi sau khi hoàn thành cấp trung học để vào các trường đại học hàng đầu tại Đức.

Việc xét tuyển hồ sơ vào các trường đại học hàng đầu của Đức đối với một sinh viên nước ngoài là vô cùng khắc khe. Hệ thống giáo dục của Đức được đánh giá là tốt hàng đầu thế giới, vì vậy mà nhiều trường đại học của Đức không chấp nhận kết quả học tập của nhiều sinh viên quốc tế đến từ nhiều nước khác nhau. Đó là lý do tại sao muốn đi du học Đại học ở Đức, học sinh quốc tế phải có sự chuẩn bị lâu dài và phải trải qua nhiều bài thi cũng như các vòng xét tuyển khó khăn của Đức.

Việc du học Đức gần đây trở nên đơn giản hơn rất nhiều nhờ vào chính sách du học Đức từ hệ Trung học phổ thông . Đức đã cho phép du học sinh đi du học Đức hệ trung học bắt đầu từ lớp 8 tại Việt Nam.

Vậy tại sao nên du học Đức từ Trung học phổ thông ?

Học sinh đi du học từ trung học phổ thông có thể:

♦  Chuyển thẳng vào các trường đại học miễn học phí của Đức mà không cần phải thi đầu vào.

♦  Học tiếng Đức sớm

♦  Không cần xét điều kiện điểm thi tốt nghiệp của Đại sứ Quán Đức

♦  Không cần học 1 năm dự bị

♦  Không cần xét hồ sơ APS

♦  Không cần thi Test AS

♦  Được tiếp xúc sớm với hệ thống giáo dục của Đức

♦  Được định hướng nghề nghiệp cho tương lai.

♦  Nếu học sinh nào không muốn học đại học sau này mà muốn học nghề thì sẽ được chuyển qua chương trình đào tạo dành cho sinh viên học nghề từ lớp 11 hoặc 12 ( tùy trường )

Đặc biệt là tỷ lệ visa THPT tương đối cao.

Có thể thấy đối với học sinh học từ cấp THPT ở Đức thì việc học đại học sau này sẽ tương đối dễ dàng. Chỉ cần học sinh học đến lớp 8 tại Việt Nam thì có thể làm hồ sơ qua Đức học tiếp THPT , trong quá trình học phổ thông ở Đức , học sinh được hưởng các chế độ như 1 học sinh bản địa, được học tiếng Đức, được đi dã ngoại, khảo sát thực tế. ….

Du học sinh quốc tế khi đăng ký học hệ trung học tại Đức, học sinh đa phần sẽ chọn trương trình nội trú, học tập và lưu trú ngay trong khuôn viên của trường , vừa an toàn, vừa tiện cho việc đi học và nhà trường dễ dàng quản lý học sinh .

=> ĐỌC THÊM7 LỜI KHUYÊN CHO VIỆC HỌC TẬP TẠI ĐỨC

Học sinh du học Đức hệ phổ thông mà chưa chuẩn bị tiếng Đức từ trước thì cũng đừng lo ngại vì có nhiều trường cung cấp khóa học ngoại ngữ trước khi nào học hệ thổng thông chính thức, các bạn có thể đăng ký tham gia học khóa tiếng Đức trước cho đến khi đủ trình độ B2.2 để học chương trình chính.

Ngoài các khóa học tiếng Đức thì các trường Phổ thông tại Đức cũng cung cấp nhiều chương trình quốc tế dành cho những học sinh đã có sẵn vốn tiếng anh .Tuy nhiên, nếu học sinh có ý định sống và học tập tại Đức thì nên sẵng sàng học thêm tiếng Đức vì tiếng Đức là ngôn ngữ chính của người Đức, ngoài ra các nước láng giềng của Đức cũng sử dụng tiếng Đức tương đối nhiều.

CHD với nhiều năm kinh nghiệm làm hồ sơ du học các nước nói chung và đặc biệt là du học Đức, từ hồ sơ THPT đến đại học, thạc sỹ đều được hoàn thành đúng tiến độ, nhanh chóng ra visa cho học sinh lên đường du học. Hãy đến CHD nếu bạn đang có ý định du học để được tư vấn lộ trình du học, định hướng con đường học tập và làm hồ sơ hiệu quả nhất.

Đăng ký nhận tư vấn du học MIỄN PHÍ  >>Tại đây <<

Hoặc liên hệ với du học CHD ngay hôm nay để có được lộ trình du học nhanh nhất:

Tư vấn du học CHD

Tel: (024)6.2857.931
VP Hồ Chí Minh: 2/79 Phan Thúc Duyện, phường 4, quận Tân Bình

Tel: (028) 7.3019.686

VP Quảng Bình: 46A Ngô Quyền, Phường Đồng Phú, Thành phố Đồng Hới

Hotline: 0326.918.895 – 0859.136.934

0 bình luận, đánh giá về TẠI SAO NÊN DU HỌC ĐỨC TỪ THPT?