x
Đăng ký nhận tư vấn

RƯỢU SAKE: QUỐC TÚY CỔ TRUYỀN CỦA NGƯỜI NHẬT

12/06/2020 - Cẩm Nang Du Học
RƯỢU SAKE: QUỐC TÚY CỔ TRUYỀN CỦA NGƯỜI NHẬT

(DU HỌC NHẬT CHD) Với các nước châu Á thì rượu làm từ gạo như một món đồ uống phổ biến từ đời xa xưa và đến tận bây giờ nó vẫn là một nét văn hóa tại mâm cơm. Ở Nhật Bản, rượu Sake được coi là món đồ uống truyền thống tại nhiều gia đình, các quán ăn. Cũng CHD tìm hiểu về loại rươu này nhé.

1. Lịch sử của Sake
     Trong những tài liệu xưa của người Nhật Bản không có nhiều thông tin gì về loại rượu này. Và đến thời điểm hiện tại chưa ai có thể biết đc về nguồn gốc của rượu sa kê. Tuy nhiên, một  số nhà vài nhà nghiên cứu ẩm thực người Nhật Bản hiện nay cho rằng sa kê có nguồn gốc từ Trung Hoa, du nhập đến Nhật Bản từ những thương buôn, vào đúng thời gian khi người Nhật bước vào giai đoạn trồng lúa (khoảng những năm 300 trước Công nguyên).


Rượu Sake: quốc túy cổ truyền của người Nhật
   

     Công thức làm rượu Sakê thời xưa được làm theo cách khác hẳn cách làm rượu hiện nay. Người Nhật khi chưa biết cách lên men rượu (thời điểm xa xưa) đã nhai cơm, hạt kê và hạt dẻ rồi nhổ chúng vào một chiếc bình lớn. Loại rượu này đã được tạo nên như vậy trong nhiều thế kỷ trước. Quá trình này cổ xưa này được thay thế bằng một phương pháp khác sạch sẽ hơn, khi con người khám phá ra rằng men và enzyme nấm thay thế cho nước bọt rất tốt (một loại enzyme giúp rượu lên men).
     Việc làm rượu sake liên tục cải tiến qua nhiều thế kỷ. Lần thay đổi cách chế rượu sakcuối cùng diễn ra trong thế chiến thứ 2. Kể từ đó đến bây giờ, đây chính là cách nấu rượu sake chuẩn chỉ nhất.

    Gạo chính là thành phần quan trọng trong rượu sake nhưng với một đất nước có khí hậu thổ nhưỡng chỉ  sản xuất được lượng gạo vừa đủ cho dân số Nhật nên lượng gạo đã được giảm xuống khi làm rượu, nên chính phủ Nhật đã đồng ý  với đề xuất cho thêm cồn nguyên chất và đường glucose trộn cùng với gạo. Nhờ đó, sản lượng rượu tăng gấp bốn lần so với cách chế biến truyền thống trước kia. Ngày nay, khoảng 80% rượu sa kê được làm theo phương pháp này và được bán với giá rẻ hơn, tại các nhà hàng, siêu thị hoặc các chợ lớn trung tâm. Nguyên liệu được cho vào rượu để làm tăng chất lượng là nước, đặc biệt là nước cứng (loại nước có nhiều muối vô cơ).
2. Phân loại rượu Sakê
     Nếu bạn chỉ thưởng thức sakê ở các nhà hàng Nhật, hay là những chai rượu trong các cửa hàng tạp hóa thì có thể đó không phải là loại rượu ngon nhất. Với mức độ cồn khác nhau thì rượu sake còn có những loại có nồng độ cồn tương đối nhẹ được gọi theo tiếng Nhật là "futsu - shu", tương đương với rượu vang. Còn Tokutei meishoshu là một loại rượu sake đặc biệt, có độ cồn cao và khá ngon.



3. Cách uống sa kê
     Sẽ có rất nhiều cách  uống rượu sake .Rượu sakê uống lạnh  khi được ướp với đá, có thể uống nóng bằng cách ngâm rượu vào nước nóng hoặc uống ở nhiệt độ bình thường. Có một số bí thuật với một vài loại sa kê là luôn được phục vụ nóng nhằm che đi những chất cặn vẫn còn trong rượu.


Rượu Sake: quốc túy cổ truyền của người Nhật
     

    Thường thì các loại rượu Sake sẽ có tuổi thọ khá ngắn khi dã mở nắp. Có thể, bảo quản những chai rượu này ở nhiệt độ thấp trong vòng 2 đến 3 ngày. Vì khi mở nắp, rượu ở trong chai sẽ bị oxy hóa một cách nhanh chóng làm cho chất lượng rượu giảm đi đáng kể. Nếu không uống hết 1 chai rượu sake có thể dùng để nấu ăn.

==>XEM THÊM: CÁ KOI - VĂN HÓA NHẬT BẢN

4. Cách kết hợp giữa sa kê và thực phẩm
     Cũng như bất kỳ những loại rượu gạo nào khác thì mỗi một loại Sake đều có một mùi vị khách nhau. Bạn có thể uống trực tiếp hoặc dùng để chế biến với các món ăn đều mang lại hương vị rất tuyệt vời. Nhưng việc bảo quản lạnh là điều rất quan trọng để giữ được tuổi thọ của một chai rượu được 2 đến 3 tháng. Còn sau khi mở nắp thì sẽ là 2 đến 3 ngày.

Rượu Sake: quốc túy cổ truyền của người Nhật

     Đây là những thông tin bổích về những loại rượu sake nổi tiếng của nhật bản. Nếu các bạn quan tâm bài viết này hoặc những bài viết với thông tin tương tự. Hãy liên tục theo dõi CHD để cập nhật nhưng điều hay ho nhé.

 

Đăng ký nhận tư vấn du học MIỄN PHÍ  >>Tại đây <<

Hoặc liên hệ với du học CHD ngay hôm nay để có được lộ trình du học nhanh nhất:

Tư vấn du học CHD

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Công Ty Tư Vấn Du Học Và Đào Tạo CHD

VP Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân

Hotline: 0975.576.951 – 0913.839.516

Tel: (024)6.2857.931
——————————————————————
VP Hồ Chí Minh: 2/79 Phan Thúc Duyện, phường 4, quận Tân Bình

Hotline: 0913.134.293 – 0973.560.696

Tel: (028) 7.3019.686

——————————————————————

VP Quảng Bình: 46A Ngô Quyền, Phường Đồng Phú, Thành phố Đồng Hới

Hotline: 0326.918.895 – 0859.136.934

——————————————————————

Email: duhocchdgood@gmail.com

Website: duhocchd.edu.vn

Facebook: facebook.com/TuVanDuHoc.CHD/

By https://duhocchd.edu.vn/

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về RƯỢU SAKE: QUỐC TÚY CỔ TRUYỀN CỦA NGƯỜI NHẬT

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.06701 sec| 2121.445 kb