Quy trình đăng ký bảo hiểm sinh viên khi du học tại Pháp

Quy trình đăng ký bảo hiểm sinh viên khi du học tại Pháp

* Đăng Ký Tìm Hiểu Du Học Pháp 2016 - 2017

Qui trình đăng ký bảo hiểm sinh viên tại Pháp

Quy trình đăng ký bảo hiểm sinh viên

✓ Đăng ký bảo hiểm xã hội khi nào?

Ngay khi bạn dã hoàn thành hồ sơ nhập học cũng như hoàn thành các thủ tục hành chính khác ở trường đại học mà bạn sẽ theo học thì bạn đã có thể đăng ký làm bảo hiểm xã hội.

Việc đăng ký bảo hiểm là bắt buộc đối với học sinh từ 16 tuổi trở lên.

✓ Cần chuẩn bị những giấy tờ gì?

Nếu đây là lần đầu tiên các bạn sinh viên đăng ký vào một trường đại học tại Pháp, các bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

✦    Giấy khai sinh

✦    Visa

✦    Giấy gọi nhập học hay giấy xác nhận đang theo học tại một trường đại học nào đó tại Pháp.

Quy trình đăng ký bảo hiểm sinh viên tại Pháp

Bảo hiểm ý tế là rất quan trọng đối với du học sinh tại Pháp

✓ Phải trả bao nhiêu tiền cho bảo hiểm xã hội?

✦  Từ 16-19 tuổi: miễn phí

✦  Những sinh viên khi được nhận học bổng chính phủ, học bổng vùng hay học bổng đến từ các tổ chức cũng sẽ được miễn phí bảo hiểm.

✦  Sinh viên từ 20 tuổi trở lên đang theo học tại những trường đại học ở Pháp sẽ phải đóng 215 €/năm cho bảo hiểm.

✓ Thời hạn bảo hiểm kéo dài bao lâu?

Thẻ bảo hiểm có giá trị từ ngày 1 tháng 11 đến ngày 30 tháng 12 năm sau. Mỗi năm sinh viên đều phải thực hiện việc ra hạn lại thẻ khi đến tháng hết hạn.

Cần lưu ý có sự hạn chế về độ tuổi đối với loại bảo hiểm này: những sinh viên ở độ tuổi từ 28 tuổi trở lên sẽ không có quyền đăng ký làm bảo hiểm trong các tổ chức bảo hiểm cho sinh viên (trừ trường hợp bị ốm đau kéo dài, sinh viên nữ đang trong giai đoạn nuôi con hoặc sinh viên theo học những chuyên ngành có thời gian đào tạo lâu như y học,…).

Qui trình đăng ký bảo hiểm sinh viên tại Pháp

Dù bao nhiêu tuổi vẫn được đóng BH sinh viên nếu bạn đang đi học

Sinh viên trên 28 tuổi vẫn đang theo học ở một trường đại học được chấp nhận 1 năm tiếp tục hưởng bảo hiểm xã hội theo chế độ sinh viên tính theo ngày sinh của chính sinh viên đó.

Ngoài ra, sinh viên cũng cần phải liên hệ với quỹ Bảo hiểm xã hội ở tại nơi cư trú khi kết thúc thời gian học đại học để họ có thể tiếp tục lưu trữ và xử lý hồ sơ của mình.

✓ Thông tin thêm:

Bên cạnh bảo hiểm xã hội, khi đến Pháp, sinh viên có thể lựa chọn đóng thêm các bảo hiểm sau: bảo hiểm y tế: từ 10.7-32.5€/tháng, bảo hiểm bổ sung (có thể được nhà nước hỗ trợ): 6.9€/tháng.

Cần lưu ý là có rất nhiều loại bảo hiểm y tế, sinh viên cần lựa chọn kỹ loại bảo hiểm phù hợp với mình, trong đó có thể lựa chọn bảo hiểm CMU-C-bảo hiểm cho người thu nhập thấp.

Công ty tư vấn du học và đào tạo CHD – nơi chắp cánh ước mơ du học cho các bạn trẻ Việt Nam đi du học các nước, công ty hiện nay có các chương trình học tiếng Đức, Pháp, Tây Ban Nha… cho các bạn chuẩn bị đi du học.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

Du học CHD

VP Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân
Hotline: 19006027 - 0975.576.951 - 0913.839.516
Tel: (04) 6.2857.931
------------------------------------------------------------------
VP Hồ Chí Minh: 2/79 Phan Thúc Duyện, phường 4, quận Tân Bình
Hotline: 0913.134.293 - 0973.560.696
Tel: (08) 7.3019.686
Email: duhocchdgood@gmail.com
Website: duhocchd.edu.vn
Facebook: facebook.com/TuVanDuHoc.CHD