Ông Emmanuel Macron đắc cử tổng thống – triển vọng cho du học sinh Pháp

15/05/2017 - Cẩm Nang Du Học
Ông Emmanuel Macron đắc cử tổng thống –  triển vọng cho du học sinh Pháp

Trong hơn 500 năm qua, Pháp là một cường quốc có ảnh hưởng văn hóa, kinh tế, quân sự và chính trị mạnh mẽ ở châu Âu và trên toàn thế giới. Trên thế giới, Pháp đứng thứ 3 trong việc tiếp nhận sinh viên nước ngoài. Tính đến năm 2016, đã có hơn 6.000 sinh viên Việt Nam đang theo học tại Pháp. Qua bài viết dưới đây, Công ty tư vấn du học CHD tổng hợp những hy vọng mà vị tổng thống mới sẽ đem đến cho tương lai nước Pháp

Tân tổng thống Pháp

- Ngay khi ông Macron Emmanuel giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Pháp cũng là thời điểm mối quan hệ giữa Pháp và Liên minh châu Âu được đẩy lên mạnh mẽ. Vào lúc kết quả sơ bộ được công bố, các lãnh đạo Anh, Pháp và Liên minh châu Âu (EU) đã đồng loạt chúc mừng ông Macron - một chính trị gia với quan điểm thân EU. Điều này đồng nghĩa với việc ưu đãi dành cho du học sinh Pháp sẽ ngày càng vượt trội hơn nữa. Bằng cấp tại Pháp vẫn được công nhận trên toàn châu Âu, hơn nữa chính sách mở cửa của ông Emmanuel Macron tạo thuận lợi rất nhiều cho việc di chuyển giữa các chương trình học tại châu Âu đồng thời tăng cơ hội việc làm cho các bạn du học sinh Pháp.

- Ông Macron Emmaanuel từng làm trong lĩnh vực ngân hàng trước khi đảm nhiệm vị trí cố vấn trưởng của Tổng thống Francois Hollande và chức vụ bộ trưởng kinh tế. Tuy nhiên, Macron Emmaanuel không phải là đảng viên của bất cứ đảng nào. Sau khi rời chính phủ vào năm ngoái, ông thành lập phong trào chính trị riêng của mình với tên En Marche! (tiến lên) mà ông cho biết là "không tả cũng không hữu" cùng với cam kết "cách mạng" nền chính trị Pháp "mục ruỗng và dốt nát". Với tư tưởng trung lập và là biểu tượng cho sự trẻ trung, tươi mới, quyết thay đổi nền chính trị Pháp già cỗi, vị tổng thống mới Macron Emmaanuel đang trên đường xây dựng đường hướng chính trị mới mẻ, mang lại hy vọng cho hàng triệu người Pháp nói chung và cho du học sinh Pháp nói riêng.

Có thể nói đây là đất nước lí tưởng để bạn theo đuổi đam mê, theo đuổi ngành học mà mình yêu thích. Công ty CHD sẽ giải quyết mọi thắc mắc của và giúp bạn làm hồ sơ nhanh chóng, thành công để biến ước mơ du học Pháp của bạn thành hiện thực.

>> Tìm hiểu du học Pháp tại Hồ Chí Minh

Công ty du học CHD

Office in Ha Noi: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân

Hotline: 19006027 - 0975.576.951 - 0913.839.516