15/06/2020 - Cẩm Nang Du Học

[xem]

(DU HỌC SINGAPORE CHD) Việc làm thêm cho các du học sinh ở các quốc gia đang có nhiều đối lập. Tại một số nước châu á như Đài Loan, Hàn Quốc, Thái Lan… có những chính sách nới nỏng hơn nhiều so với các quốc gia như Trung Quốc. Việc các bạn du học sinh làm thêm đang mang lại những dấu hiếu tốt cho các quốc gia đó. Sẽ có một lực lượng công nhân làm thay những việc con đang thiếu nhân lực tại quốc gia này. Bù đắp được nhu cầu của xã hội đang hiện hữu. Ở Singapore, việc làm thêm cho các du học sinh là hợp pháp. Và dưới đây là một vài những gợi ý về việc làm cho các bạn du học sinh. Cùng CHD tìm hiểu nhé.

I. Những công việc làm thêm phổ biến nhất dành cho sinh viên tại Singapore

1. Dạy thêm

Đây là công việc đòi hỏi các bạn du học sinh có một trình độ học vấn tương đối tốt như đạt được những chứng chỉ ngoại ngữ như IELTS, TOEFL,SAT,… hay một số chứng chỉ tài giáo dục như A level,O level. Trong một số trường hợp phụ huynh muốn nhờ bạn dạy cho con họ những môn như âm nhạc, hội họa, nhảy,.. thì yếu tố về năng khiếu đang được đề cao lên hàng đầu. Với công việc này, bạn khá thoái mái trong việc sắp xếp thời gian cũng như  thỏa thuận được mức lương mong muốn với chính phụ huynh của các bé. Thường học sinh mầm non, cấp 2 sẽ là đối tượng khách hàng của các bạn.

NHỮNG VIỆC LÀM THÊM Ở SINGAPORE DÀNH CHO CÁC BẠN DU HỌC SINH

Mức thu nhập của bạn có thể nhận được dao động tuỳ vào độ khó của môn học cũng như  lứa tuổi của học sinh, thường sẽ vào khoảng SGD 10/giờ cho lứa tuổi mầm non và tiểu học, SGD 15 đến SGD 20 một giờ cho học sinh cấp 2.

2. Phục vụ ở nhà hàng, quán ăn

Với những công việc như này thì thì mức lương sẽ không cao bằng việc dạy thêm nhưng lại mang lại cho bạn rất nhiều những kinh nghiệm mà qua đó có thể là điểm công  khi bạn đi ứng tuyển. Vì công việc này này đỏi hỏi tính linh hoạt rất cao, tinh thần đồng độ và trách nhiệm luôn được đặt lên hàng đầu

==> XEM THÊM:ĐỒNG HÀNH CÙNG CHD – CƠ HỘI NHẬN HỌC BỔNG LÊN ĐẾN 100%

Lợi thế của công việc này là bạn sẽ được làm việc trong một môi trường trẻ trung (đa số những nhân viên trong lĩnh vực này là những người trẻ tuổi, năng động), thu được những kỹ năng mềm cần thiết cho công việc sau này, hơn thế nữa, nhiều nhà hàng có chính sách cung cấp phần ăn theo ca cho nhân viên, cũng có thể là một điểm cộng. Bạn có thể học được rất nhiều từ những công việc này như khả năng xử lý vấn đề khi khách hàng, nói chuyện cũng như lắng nghe những phản hồi của khách hàng,,… Đó thực sự là điều rất cần thiết đối với những bạn đang chuẩn bị ra ngoài xã hội để xin việc.

NHỮNG VIỆC LÀM THÊM Ở SINGAPORE DÀNH CHO CÁC BẠN DU HỌC SINH

Để hoàn thành công việc một cách ổn thỏa,  các bạn du học sinh cần có tinh thần trách nhiệm cao, một sức khỏe tốt cũng như khả năng kiên nhẫn. Đó chính là điều cơ bản để các bạn có thể trụ lại trong môi trường nhà hàng này. Bạn có bị phạt nếu như tính tiền sai, hoặc làm đổ đồ ăn của khách. Đó thực sự là những điều bạn nên chú ý trong thời quán đông khách.

Mức lương sẽ dao động từ 6 SGD đến 11 SGD. Với những ca làm tối thì tiền lương có thể cao hơn vì đó là khoảng thời gian đông khách. Nếu bạn phục vụ khách tốt có thể  được tip thêm nữa. Đó thực sự là điều hấp dẫn đúng không?

3. Lễ tân

Đây là công việc được coi là khá dễ thở đối với các bạn du học sinh vì nó chỉ đơn giàn là trực điện thoại, sắp xếp lịch hẹn hay đơn giản hơn chỉ là chào hỏi khách hàng. Ngoại trừ những ngày cao điểm tại các khạch sạn, những phòng gym hoặc nhà hàng thì nó sẽ làm bạn cảm thấy rồi khi phải nhận quá nhiều cuộc điện thoại cũng một lúc cũng như bạn phải có khả năng ghi chép rất nhanh.

NHỮNG VIỆC LÀM THÊM Ở SINGAPORE DÀNH CHO CÁC BẠN DU HỌC SINH

Mức lương của bạn thông thường sẽ dao động từ khoảng SGD5 đến SGD10 tùy thuộc vào cường độ công việc

4. Phát tờ rơi

Đây là công việc có mức thu nhập thấp nhất trong các công việc làm thêm, và cũng khá nhàm chán. Nhiệm vụ chính của bạn là nhận tờ rơi từ các công ty, nhà hàng,.. và phát cho người qua đường tại những nơi đông dân cư. Đây là công việc nhàn hạ nhất cũng như với mức lương là thấp nhất, đó là một công việc khá nhàm chán khi bạn chỉ có phát tại rơi tại những nơi công cộng hoặc người qua đường. Những công việc như này không giúp bạn học hỏi thêm được điều gì cho sự nghiệp tương lai.

NHỮNG VIỆC LÀM THÊM Ở SINGAPORE DÀNH CHO CÁC BẠN DU HỌC SINH

Mức lương: vì tính chất công việc đơn giản, nên bạn chỉ có thể thu được nhiều nhất là SGD 6 một giờ.

Đây chỉ là những gợi ý mà CHD đưa ra cho bạn lựa chọn. Sẽ còn rất nhiều những công việc thú vị hơn nữa. Nếu bạn quan tâm có thể đọc những bài viết lần sau của chúng mình nhé.

Đăng ký nhận tư vấn du học MIỄN PHÍ  >>Tại đây <<

Hoặc liên hệ với du học CHD ngay hôm nay để có được lộ trình du học nhanh nhất:

Tư vấn du học CHD

Tel: (024)6.2857.931
VP Hồ Chí Minh: 2/79 Phan Thúc Duyện, phường 4, quận Tân Bình

Tel: (028) 7.3019.686

VP Quảng Bình: 46A Ngô Quyền, Phường Đồng Phú, Thành phố Đồng Hới

Hotline: 0326.918.895 – 0859.136.934

0 bình luận, đánh giá về NHỮNG VIỆC LÀM THÊM Ở SINGAPORE DÀNH CHO CÁC BẠN DU HỌC SINH