Những ưu điểm khi đi du học tại Ireland

Những ưu điểm khi đi du học tại Ireland

du học Ireland

1. Ireland là một đất nước an toàn và thân thiện

- Năm 2010, nhà xuất bản sách hướng dẫn du lịch Lonely Planet đã đặt tên cho Ireland là “đất nước thân thiện nhất thế giới”.

- Năm 2014, Global Peace Index xếp hạng Ireland là đất nước hoà bình tứ 13 trên thế giới.

- Du học ở Ireland, bạn sẽ được người dân chào đón và giúp đỡ như một thành viên trong gia đình.

- Ireland có cảnh đẹp thiên nhiên tuyệt mỹ, phát triển du lịch.

2. Ireland là một quốc gia sử dụng tiếng Anh

- Ireland sử dụng ngôn ngữ Anh là ngôn ngữ chính.

- Tiếng Anh là ngôn ngứ toàn cầu, học tập trong môi trường hoàn toàn nói tiếng Anh là cách thức tốt nhất để bạn có thể cải thiện khả năng nói tiếng Anh. Vì vậy, đây là lý do nhiều sinh viên chọn Ireland làm điểm học tập lý tưởng.

3. Có một loạt các công ty hàng đầu xây dựng và thiết lập mạng lưới hoạt động tại Ireland

- Ireland là trung tâm hoạt động của Châu Âu với hơn 1000 công ty có vốn đầu tư nước ngoài trong các lĩnh vực ICT, Truyền thông xã hội, Dược phẩm và Tài chính…

- Các công ty tên tuổi nổi tiếng thế giới có mạng lưới hoạt động tại Ireland như: Apple, Google, HP, IBM, Facebook, Twitter, Linkedin, Pfizer, GSK và Genzyme. Từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho các sinh viên du học Ireland có cơ hội thực tập và làm việc cho các công ty hàng đầu này.

4. Giáo dục phát triển

- Đất nước luôn luôn hướng tới mục tiêu phát triển ngành giáo dục với tiêu chí “Giáo dục là giá trị cốt lõi để phát triển đất nước”.

- Tỷ lệ phổ cập giáo dục cao 81%, số lượng thạc sĩ, tiến sĩ được công nhận thế giới 55%. Vì vậy, Ireland là đất nước có tỷ lệ thạc sĩ, tiến sĩ cao nhất thế giới.

5. Các khoá học đa dạng

- Có 5000 khoá học cho mọi lĩnh vực như: Khoa học, Y tế, kỹ thuật, Luật pháp, Kinh doanh, Ngôn ngữ, Văn học, Lịch sử, Triết học, Tâm lý học, Xã hội học cũng như những lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn sáng tạo khác.

- Bằng cấp được đào tạo bao gồm cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ, tiến sĩ thông thường và danh dự.

6. Bằng cấp được công nhận thế giới

- Ireland thuộc top 20 quốc gia có hệ thống giáo dục đại học tốt nhất thế giới theo báo cáo hằng năm của IMD World Competitiveness Yearbook 2014.

- Các bằng cấp tại những trường đại học tại Ireland được công nhận trên thế giới.

7. Môi trường hỗ trợ học tập

- Có văn phòng sinh viên quốc tế làm việc mật thiết với các nhân viên hành chính, các cố vấn về vấn đề hỗ trợ toàn diện cho sinh viên quốc tế trong suốt thời gian du học tại Ireland.

- Sinh viên có thể tiếp cận trực tiếp với các thông tin, cơ sở hạ tầng, vật chất, dịch vụ và nhân viên nhà trường.

- Hỗ trợ các dịch vụ y tế, sức khoẻ, thể thao, các hoạt động xã hội khác.

du học Ireland

8. Cơ hội việc làm rộng mở

- Có chính sách mở rộng về nhập cư cho sinh viện sau tốt nghiệp, Ireland cho phép sinh viên ở lại một năm sau tốt nghiệp để tìm kiếm việc là và định cư.

- Cho phép sinh viên làm thêm trong khi học 20 giờ/tuần và vào mỗi kì nghỉ là 40 giờ/tuần với mức lương tối thiểu theo quy định của Chính Phủ là 8,56 Euro/giờ. Do đó, sinh viên có đủ khả năng chi trả ăn ở.

9. Chi phí hợp lý

- Học phí cho chượng trình đại học khoảng 11.000-16.000 USD, tuỳ theo học phí từng khoá học.

- Chi phí sinh hoạt và nhà ở ở mức thấp, tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh có cơ hội du học.

10. Trải nghiệm nền văn hoá đa quốc gia

- Ireland có khoảng 35.000 sinh viên quốc tế đến từ 161 quốc gia khác nhau tạo nên nền văn hoá đa quốc gia.

- Có cơ hội trải nghiệm và học hỏi nhiều nền văn hoá khác nhau trên thế giới.

>>Tham khảo thêm

Du học Hàn Quốc
Du học Phần Lan
Du học Bỉ