Những thủ tục cần thiết khi du học Pháp

24/08/2016 - Cẩm Nang Du Học
Những thủ tục cần thiết khi du học Pháp

Khi tới du học Pháp bạn cần quan tâm tới việc cấp thị thực sẽ do Phòng Lãnh sự của Đại sứ quán Pháp quản lý. Thời gian thụ lý hồ sơ này thường kéo dài khoảng hai tuần (năm tuần đối với những sinh viên ở độ tuổi vị thành niên).

Các loại giấy tờ thiết yếu gồm

chd-DU HỌC PHÁP

Giấy tiếp nhận của một cơ sở đào tạo tại Pháp; giấy tờ về quá trình học tập tại Việt Nam, hộ chiếu. Tuy nhiều trường CĐĐH tại Pháp không bắt buộc du học sinh khi tới du học Pháp phải tốt nghiệp THPT tại Việt Nam, song Tổng Lãnh sự quán Pháp luôn khuyến khích du học sinh nên thi lấy bằng tú tài và trúng tuyển của các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam trước khi du học.

Hệ thống các trường THPT công lập ở Pháp thường rất ít khi nhận học sinh nước ngoài. Nếu muốn du học ngay từ bậc học phổ thông tại Pháp, du học sinh cần phải chấp nhận theo học tại các trường tư thục với mức học phí khá cao (thường có nội trú tại trường).

Ngoài ra, khi tới đây, du học sinh cũng cần xuất trình những loại giấy tờ khác như: Chứng minh khả năng tài chính; chứng nhận có chỗ ở tại Pháp. Ngoài ra, một điều cần lưu ý là khi xin visa du học, Sinh viên phải chứng minh có tài khoản 6.000 euro tại ngân hàng. Số tiền này sinh viên sẽ sử dụng để đóng học phí và sử dụng cho sinh hoạt phí trong một năm học tại Pháp. Nếu hết hạn một năm du học, du học sinh sẽ phải tiếp tục xin gia hạn thẻ cư trú (carte de séjour), tiếp tục chứng minh mình có số tiền 6.000 euro trong tài khoản.

Hãy nhanh tay liên hệ ngay tới số hotline của công ty để được tư vấn thêm về các chương trình du học của các quốc gia như du học Đức, Áo, Pháp...

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

Du học CHD

VP Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân