TẤT TẦN TẬT NHỮNG THÔNG TIN CẦN BIẾT VỀ CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC THẠC SĨ BA LAN

18/07/2024 - Cẩm Nang Du Học
TẤT TẦN TẬT NHỮNG THÔNG TIN CẦN BIẾT VỀ CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC THẠC SĨ BA LAN

Ba Lan trong những năm qua trở thành điểm đến du học “lý tưởng” của các bạn trẻ hiện nay. Lý do bởi quốc gia này hiện đang sở hữu hệ thống giáo dục hiện đại, tiên tiến, chất lượng giáo dục hàng đầu không thua kém so với các hiện đại có truyền thống giáo dục lâu đời như Anh, Úc, Canada, Mỹ… nhưng chi phí du học lại rẻ hơn rất nhiều.

Ba Lan có đầy đủ các chương trình đào tạo trên các lĩnh vực ở mọi cấp học, trong đó có bậc thạc sĩ. Nếu bạn quan tâm tới các chương trình du học Ba Lan hệ thạc sĩ, thì nhất định không thể bỏ qua những thông tin hữu ích ở bài viết dưới đây.

1. Những lý do vì sao bạn nên lựa chọn du học thạc sĩ tại Ba Lan.

♦ Được học tập tại các trường đại học hàng đầu: Các bạn sinh viên sẽ có cơ hội được học tại các trường Đại học hàng đầu của Ba Lan có thứ hạng luôn nằm trong TOP 50 các trường Đại học tốt nhất thế giới. Chính vì vậy khi du học tại các trường Đại học của Ba Lan, các bạn có thể yên tâm khi bằng cấp Thạc sĩ tại đây được chứng nhanaj rộng rãi trên khắp thế giới với nhiều chương trình Thạc sĩ được đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh.

♦ Ba Lan có đường biên giới giáp với nhiều quốc gia châu Âu, chính vì vậy các bạn sinh viên khi du học tại Ba Lan có thể dễ dàng du lịch và làm việc tại các nước láng giềng. Vì vậy cơ việc làm của các bạn sinh viên rất rộng mở khi không chỉ làm việc tại Ba Lan mà còn tại nhiều quốc gia khác.

♦ Chi phí hợp lý, phù hợp với kinh tế của nhiều gia đình Việt: Học phí ở Ba Lan thường rẻ hơn so với bình diện các nước châu Âu khác và các nước nói tiếng Anh với mức trung bình rơi vào khoảng hơn 3.000 euro/năm cho các chương trình Thạc sĩ. Ngoài ra, Ba Lan cũng đưa ra nhiều chính sách học bổng hấp dẫn dành cho sinh viên quốc tế, giúp giảm bớt gánh nặng tài chính cho các bạn khi đi du học.

♦ Môi trường quốc tế đa dạng: Là một quốc gia đa văn hóa với nhiều dân tộc và tôn giáo, vì vậy các bạn sẽ được học trong môi trường học tập quốc tế và đa dạng, giúp có thể học hỏi được nhiều điều mới mẻ từ những nền văn hóa khác.

♦ Làm thêm được phép: Khi du học tại Ba Lan, các bạn sẽ được phép làm thêm trong thời gian học, với thời hạn tối đa 20 giờ/tuần và có thể làm việc toàn thời gian trong thời gian nghỉ giữa kỳ.

>>>>> XEM THÊM THÔNG TIN CÁC CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC BA LAN

2. Điều kiện du học Thạc sĩ Ba Lan

♦ Đã tốt nghiệp Đại học

♦ Có chứng chỉ IELTS > 6.0 hoặc điểm TOEFL trên 72

3. TOP 5 ngành học bạn nên đăng ký tham gia khi du học Thạc sĩ Ba Lan

a. Ngành Kinh tế và kinh doanh

Ngành kinh tế và kinh doanh luôn nằm trong TOP các ngành học HOT được rất nhiều người lựa chọn khi du học Thạc sĩ Ba Lan. Quốc gia Đông Âu này hiện đang có nhiều trường đại học danh tiếng với các chương trình đào tạo lĩnh vực kinh tế và quản lý được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế. Khi theo học ngành này, các bạn sẽ được học các kiến thức cơ bản như kinh tế học, quản lý tài chính, quản trị doanh nghiệp…và sẽ được trang bị các kỹ năng cần thiết để trở thành một nhà quản lý chuyên nghiệp.

b. Ngành Kế toán và tài chính

Đây là một trong những ngành hiện đang thiếu nguồn nhân lực chất lượng cao một cách nghiêm trọng. Vi vậy khi tốt nghiệp hệ thạc sĩ với quá trình học tập tốt, bạn sẽ có nhiều cơ hội lớn tìm được công việc với mức thu nhập hấp dẫn. Khi theo học ngành này, các bạn sẽ được đào tạo những kiến thức cơ bản nhất về ngành thông qua các chủ đề như kế toán quản trị, kiểm toán, phân tích tài chính và các kỹ năng quản lý..…Ngoài ra, các bạn sẽ được trang bị các kỹ năng làm việc hiệu quả để thích nghi được khi làm việc trong môi trường quốc tế.

c. Ngành Công nghệ thông tin

Với sự bùng nổ công nghệ trong thời kỳ kỷ nguyên số như hiện nay, ngành Công nghệ thông tin luôn là một trong những ngành có nhu cầu rất cao về tuyển dụng nhân lực chất lượng. Khi theo học ngành này, các bạn sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản nhất về công nghệ thông qua các nội dung bài học như lập trình, an ninh mạng, quản trị dữ liệu….. Chưa kể, Ba Lan cũng là một trong những nước hàng đầu về công nghệ thông tin, vì vậy sẽ giúp các bạn có thêm cơ hội tiếp cận với các công ty công nghệ hàng đầu thế giới khi tham gia các chương trình trải nghiệm thực tế tại trường.

d. Ngành Khoa học xã hội

Các lĩnh vực thuộc khối ngành Khoa học Xã hội như tâm lý học, xã hội học, luật học và quan hệ quốc tế cũng được đánh giá cao tại Ba Lan. Khi theo học ngành này, các bạn sẽ được học những kiến thức cơ bản về các chủ đề như nghiên cứu xã hội, phân tích chính sách, các kỹ năng quản lý trong môi trường đa văn hóa.

e. Ngành du lịch nhà hàng khách sạn

Với lợi thế là sở hữu nhiều phong cảnh đẹp cùng rất nhiều công trình nổi tiếng tại Châu Âu, Ba Lan cũng là một trong những điểm đến du lịch hấp dẫn tại châu Âu. Vì vậy, ngành du lịch nhà hàng khách sạn cũng nổi lên là một trong những ngành học được đánh giá cao và thu hút nhiều sinh viên quốc tế khi du học Thạc sĩ đây. Khi học ngành này,  các bạn sinh viên sẽ được học tập về quản lý khách sạn, kinh doanh du lịch và các kỹ năng quản lý khác trong lĩnh vực.

4. Top 10 trường Đại học hàng đầu tại Ba Lan có đào tạo hệ thạc sĩ.

Ba Lan sở hữu hệ thống giáo dục hiện đại, tiên tiến cùng chất lượng đào tạo hàng đầu. Có rất nhiều trường đại học danh tiếng về đào tạo thạc sĩ, các bạn có thể tham khảo như:

Đại học Warsaw

Đại học Jagiellonian

Đại học Adam Mickiewicz

Đại học Wrocław

Đại học Lodz

♦ Đại học Gdańsk

♦ Đại học Szczecin

♦ Đại học Silesia

♦ Đại học Opole

♦ Đại học Bialystok

Trên đây là toàn bộ thông tin về chương trình du học Ba Lan hệ thạc sĩ mà bạn nên biết. Nếu bạn quan tâm tới chương trình này? Đừng ngại ngần và hãy nhấc máy lên, liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE để được tư vấn chi tiết hơn nhé.

du học chd, tư vấn du học, đăng ký tư vấn du học

0 bình luận, đánh giá về TẤT TẦN TẬT NHỮNG THÔNG TIN CẦN BIẾT VỀ CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC THẠC SĨ BA LAN