24/08/2016 - Cẩm Nang Du Học
Những Thắc Mắc Phổ Biến Về Du Học Ailen

1. Chi phí sinh hoạt tại Ailen như thế nào?

Chi phí sinh hoạt tại Ailen phụ thuộc vào vị trí trường học, loại nhà ở và chi tiêu cá nhân của mỗi sinh viên. Trung bình, một sinh viên tại Ailen sẽ tiêu khoảng 6,000 đến 11,000 EUR.

Chi phí sinh hoạt của sinh viên Ailen vào khoảng 6,000 – 11,000 EURNhững Thắc Mắc Phổ Biến Về Du Học Ailen

2.Tôi có cần đăng ký với cảnh sát khi đến Ailen không?

Tất cả người nước ngoài không phải công dân khối EU/EEA hoặc Thụy Sỹ đểu phải đăng ký trực tiếp với Cục di trú quốc gia Garda (GNIB) sau khi tới đất nước và sau khi hoàn tất đăng kí với trường đại học. GNIB sẽ cấp cho bạn một giấy phép cư trú/thẻ GNIB.

3.Tôi có thể xin visa như thế nào?

Nếu bạn là một công dân EU, bạn không cần visa để nhập cảnh Ailen. Nếu bạn không phải công dân EU, hãy liên hệ tới Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Ailen gần nhất để biết liệu bạn có cần phải có thị thực nhập cảnh hay không, hoặc bạn có thể yêu cầu thông tin từ Bộ Ngoại giao. Xin lưu ý rằng sinh viên quốc tế ở một số nước có thể nộp đơn xin visa trực tuyến tới Bộ Ngoại giao.

Những Thắc Mắc Phổ Biến Về Du Học AilenVisa nhập cảnh Ailen

Lưu ý: bạn cần phải được chấp nhận một chương trình học được công nhận tại Ailen và thư hóa đơn thanh toán từ một trường đại học ở Ailen trước khi nộp đơn xin visa du học tại đất nước này.

4. Tôi có cần phải trả bảo hiểm y tế hay không?

Sinh viên từ những nước EU sở hữu Thẻ bảo hiểm y tế châu Âu (EHIC) được phép sử dụng các dịch vụ y tế tại Ailen.

Với những sinh viên từ các nước không thuộc khối EU, bạn cần phải có bảo hiểm y tế trước khi được cấp visa.

5. Tôi có thể học bán thời gian hay không?

Nếu bạn đến từ một nước không thuộc khối EU, bạn cần hoàn thành tối thiểu 15 giờ học mỗi tuần để có visa du học tại Ailen. Nếu bạn học ngôn ngữ Anh có nhu cầu học ít hơn 90 ngày tại Ailen và muốn kết hợp giữa học tập và du lịch, bạn sẽ được xếp vào khách du lịch giáo dục và được áp dụng những quy định visa du lịch.

6. Thời tiết ở Ailen như thế nào?

Thời tiết ở Ailen ôn hòa, ẩm ướt, dễ thay đổi, mưa nhiều và ít thời tiết khắc nghiệt. Bởi vì đảo quốc này quanh năm nằm trongkhí ấm của Gulf Stream, Ailen ấm hơn nhiều so với các nước khác cùng vĩ độ. Gulf Stream cũng đảm bảo rằng các bờ biển AIilen sẽ không bị đóng băng trong suốt mùa đông. Ailen rất ít khi có mùa đông khắc nghiệt trừ khi nhiệt độ của Ireland giảm mạnh.

Những Thắc Mắc Phổ Biến Về Du Học Ailen

7. Tôi mở tài khoản ngân hàng như thế nào?

Để mở một tài khoản ngân hàng, bạn sẽ cần hai hình thức nhận dạng. Ngân hàng Ailen có nghĩa vụxác minh danh tính và địa chỉ của bạn. Bạn không thể sử dụng cùng một tài liệu để làm bằng chứng cho danh tính và địa chỉ của bạn. Đây là những yêu cầu tối thiểu và là cơ sở để các ngân hàng tìm kiếm thêm thông tin.

8. Tôi có thể làm việc trong và sau quá trình học tập không?

Từ tháng 4 năm 2011, sinh viên ngoài EU đã được phê duyệt để du học tại Ireland với các tổ chức giáo dục đại học được liệt kê trên Internationalisation Register, có thể tận dụng các công việc không thường xuyên để giúp hỗ trợ bản thân khi ở Ireland. Sinh viên được phép làm việc bán thời gian (tối đa 20 giờ một tuần) hoặc toàn thời gian (lên đến 40 giờ một tuần) trong các kỳ nghỉ.

9. Ailen có học bổng không?

Có. Có một số lượng nhỏ học bổng dành cho sinh viên du học tại các trường đại học và cao đẳng. Đây là những học bổng được trao dựa theo tiêu chí riêng của mỗi trường. Sinh viên nên liên lạc trực tiếp tới trường của mình để tìm hiểu thông tin.

Các thông tin học bổng tại Ailen năm 2015-2016Những Thắc Mắc Phổ Biến Về Du Học Ailen

Các quý phụ huynh và học sinh sinh viên quan tâm đến du học Ailen, xin vui lòng liên hệ hotline Công ty tư vấn du học và đào tạo CHD để được tư vấn, hướng dẫn cụ thể.

hotline

0 bình luận, đánh giá về Những Thắc Mắc Phổ Biến Về Du Học Ailen