x
Đăng ký nhận tư vấn

NHỮNG NÉT ĐẶC SẮC TRONG VĂN HÓA ẨM THỰC TÂY BAN NHA

18/04/2019 - Cẩm Nang Du Học
NHỮNG NÉT ĐẶC SẮC TRONG VĂN HÓA ẨM THỰC TÂY BAN NHA

1. Các món ăn mang đậm hương vị của dầu ô liu

 Các món ăn mang đậm hương vị của dầu ô liu

     Dầu ô liu là một trong những vị không thể thiếu trong các món ăn của đất nước xinh đẹp này, đó là một chất thiết yếu trong đời sống hàng ngày và trong nền kinh tế của quốc gia này. Đến với Tây Ban Nha chúng ta sẽ bắt gặp những cánh đồng ô liu bất tận trải dài ở phía Nam Tây Ban Nha và trên khắp đất nước Tây Ban Nha có đến hơn 20 loại khác nhau. Rừng ô liu có từ rất lâu đời ở đất nước xinh đẹp này, và trở thành một trong những nền công nghiệp chính của Tây Ban Nha. Các bạn có thể tham quan khu rừng ô liu ở Sierra Nevada xinh đẹp, thăm nhà máy sản xuất oliu – nơi sẽ giải thích cho du khách biết về kỹ thuật chọn lọc và phân loại thứ trái này. Hoặc làm một chuyến khám phá lễ hội cây ô liu, tại đây có cuộc thi nếm thử và trình bày nghệ thuật chế biến ô liu.

Xem thêm >> NHỮNG THÀNH PHỐ DU HỌC Ở TÂY BAN NHA

2. Các món khai vị làm người ta nhung nhớ

 Pintxos

     Tapas trong tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là món khai vị, Tapas được chế biến với nhiều nguyên liệu khác nhau và với nhiều cách phong phú, để đảm bảo cân bằng dinh dưỡng trong các bữa ăn. Tapas thường được ăn vào buổi đêm hoặc ăn vào buổi trưa, bữa ăn vào cuối tuần thì không thể thiếu Tapas. Ví dụ về các món khai vị :

♦ Pintxos

♦ Khoai tây giầm nước sốt cà chua cay

♦ Mực rán

♦ Cá cơm

♦ Thiệt chiên giăm bông

3. Ẩm thực ở các hòn đảo - mang đậm phong vị biển cả

Calderate de langosta

     Với những người Tây Ban Nha tự hào về nước mình, không người nào rời đảo Majorca mà không nhớ đến món xúc xích Sobrasada nhiều ớt cựa gà và gia vị hay món bánh bột nhào Ensaïmada có hình ốc sên. Và một chuyến đi đến Minorca sẽ không gọi là trọn vẹn nếu như không thử món Calderate de langosta (tôm hùm hầm) ở nhà hàng cạnh bến tàu trước ngôi làng Fornells.Đảo Balearic và Canary rất nổi tiếng về hải sản. Nhưng một điều mà nhiều người không nhận ra là 2 đảo này cũng là nơi làm ra rượu và pho mát tuyệt hảo. Sữa dê Pimentón Curado  de Arico của đảo Carany gần đây đã giành giải nhất tại cuộc thi World Cheese Awards. Còn rượu Caryna đã có trên quần đảo này hơn 500 năm và càng ngày càng có nhiều người yêu thích trên toàn thế giới.

Xem thêm >> NHỮNG ĐIỀU CẦN CHÚ Ý KHI ĐI DU LỊCH TÂY BAN NHA

4. Các món ăn đặc sản mang đậm dấu ấn của vùng Địa Trung Hải

♦ Hải sản Galician

Hải sản Galician

     Bờ biển Đại Tây Dương xinh đẹp và hoang dại là nơi sản sinh ra một số loài hải sản ngon nhất thế giới – từ percebes (đằng hồ) đến navajas (ốc móng tay), cua nhện, sò, tôm hùm bông, tôm panđan, trai coquina tí hon. Nơi tốt nhất để ăn đủ tất cả các hải sản trên là lễ hội hải sản 10 ngày tại O Grove sinh động vào tháng 10 mỗi năm.Vào ngày hội này, du khách  sẽ thoả sức thưởng thức những loại hải sản tươi roi rói. Chương trình lễ hội còn có đua thuyền buồm, chèo thuyền đua truyền thống, biểu diễn ca hát nhảy múa của người Galicia. Và dĩ nhiên hải sản sẽ không được tôn vinh nếu không có rượu Rías Baixas của địa phương; sẽ không có loại rượu nào dùng thích hợp hơn là loại rượu trắng Albariño.

♦ Cơm thập cẩm

Cơm thập cẩm

     Món ăn được nhiều người nhắc đến nhất ở Tây Ban Nha là một món tuy đơn giản nhưng rất tuyệt: cơm thập cẩm hải sản, thịt, rau cải, đặc biệt là nghệ tây. Tốt nhất bạn nên đến Valencia – nơi khởi nguyên của món cơm thập cẩm rồi đến nơi bãi biển có nhiều người lui tới như L’Estimat hay El Coso. Theo truyền thuyết, cơm thập cẩm được nấu lần đầu tiên tại ngôi làng El Palmar trên bờ biển Lake Albufera nằm ngoài Valencia, và nhiều nhà hàng nổi bật ở đây là do những người đánh bắt cá đã nghỉ việc làm quản lý. Người dân địa phương nói rằng món cơm thập cẩm đệ nhất ở đây được rang trên những lò lửa trần ở vùng đồng quê. Nếu không được mời đến nhà bếp của người Valencia thì hãy thử món cơm thập cẩm dân dã được nấu ngoài trời tại một nhà máy rượu. Một điểm đặc biệt khác của paella chính là cách trình bày. Người ta không nấu paella trong nồi mà trong một chiếc chảo nông có hai tay cầm. Cơm được chiên quá lửa trên bếp than, sau đó đầu bếp đặt cả chiếc chảo trên bàn ăn. Phần cơm cháy dưới đáy chảo được gọi là socarrat, được xem là phần cơm ngon nhất của paella.

Đăng ký nhận tư vấn du học MIỄN PHÍ  >>Tại đây <<

Hoặc liên hệ với du học CHD ngay hôm nay để có được lộ trình du học nhanh nhất:

tu-van-du-hoc-mien-phi-hotline

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Công Ty Tư Vấn Du Học Và Đào Tạo CHD

VP Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân

Hotline: 0975.576.951 – 0913.839.516

Tel: (024)6.2857.931
——————————————————————
VP Hồ Chí Minh: 2/79 Phan Thúc Duyện, phường 4, quận Tân Bình

Hotline: 0913.134.293 – 0973.560.696

Tel: (028) 7.3019.686

——————————————————————

Email: duhocchdgood@gmail.com

Website: duhocchd.edu.vn

Facebook: facebook.com/TuVanDuHoc.CHD/

By https://duhocchd.edu.vn/

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về NHỮNG NÉT ĐẶC SẮC TRONG VĂN HÓA ẨM THỰC TÂY BAN NHA

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.10917 sec| 2242.68 kb