x
Đăng ký nhận tư vấn

NHỮNG MÓN ĂN TRUYỀN THỐNG PHÁP VÀO NGÀY TẾT

14/01/2020 - Cẩm Nang Du Học
NHỮNG MÓN ĂN TRUYỀN THỐNG PHÁP VÀO NGÀY TẾT

1. Gan béo

Gan béo (foie gras) là món ăn đặc sản của Pháp làm từ gan ngỗng hay vịt, được thế giới ẩm thực biết đến như một món ăn đặc trưng nhất của nước Pháp.

Gan béo có vị thanh nhẹ hơn gan vịt nguyên bản và tan ngay trên đầu lưỡi như một miếng bơ thơm ngậy. Người Pháp thường ăn gan béo với bánh ga-tô đặc trưng vị quế hồi (pain d’épice) hoặc bánh mì kèm mứt quả vả.

du học pháp

2. Hàu sống

Hàu sống là món ăn ưa thích tại Pháp trong suốt mùa lễ hội tháng 12, có vỏ mỏng, thịt  ngọt, béo ngậy, vị thanh, rất đậm đà.

Mỗi năm, có tới 150 nghìn tấn hàu được đánh bắt từ 3.218 km đường bờ biển và người dân tiêu thụ hết 90% sản lượng hàu toàn quốc. Hiện tại, Pháp là quốc gia có sản lượng hàu lớn nhất Châu Âu.

du học pháp 2

>>> Xem Thêm: DU HỌC PHÁP CẦN NHỮNG GÌ?

3. Gà tây nhồi hạt dẻ

Đối với người Pháp, gà tây nhồi hạt dẻ là linh hồn chính của bữa tiệc cuối năm. Có thể nói, đây là món ăn truyền thống và lâu đời nhất trong tiệc năm mới ở Pháp.

Người Pháp lựa chọn gà tây cho bữa ăn chính vì gà tây to hơn gà thường nhưng vẫn rẻ hơn ngỗng. Món ăn chính này sẽ vừa vặn cho một gia đình lớn và cũng rất hấp dẫn.

du học pháp

4. Bánh tráng miệng

Để kết thúc bữa ăn vào dịp năm mới, người Pháp lựa chọn bánh khúc cây (Bûche de Noël) hoặc bánh vua (Galette des rois) cho món tráng miệng.

Bánh khúc được tạo hình khúc gỗ, với ý nghĩa mang lại hơi ấm, niềm vui và may mắn cho cả gia đình khi quây quần sưởi ấm trong mùa đông lạnh giá. Bên cạnh bánh khúc cây, nhiều gia đình tại Pháp cũng thường dùng tráng miệng với bánh vua, có vỏ là bột ngàn lớp, khi nướng lên các lớp vỏ sẽ tách nhau tạo độ xốp phồng đặc trưng.

du học pháp

>>> Xem Thêm: CHD EDUCATION – BIẾN GIẤC MƠ DU HỌC PHÁP THÀNH HIỆN THỰC.

5. Pho mát

Trước khi dùng món tráng miệng, người Pháp có thói quen nhấm nháp một chút pho mát sau khi dùng xong món chính của bữa tiệc.

Nổi tiếng với các loại pho mát phong phú nhất thế giới, người Pháp cũng có cách thưởng thức pho mát rất cầu kỳ. Để có hương vị thơm ngon nhất, pho mát thường được bỏ ra khỏi tủ lạnh ít nhất 1 giờ đồng hồ trước khi dọn lên bàn tiệc và được phục vụ trên một thớt gỗ nhỏ hoặc đĩa thủy tinh hay đĩa sứ.

6. Rượu

Người Pháp thường cầu kỳ chọn nhiều loại rượu cùng phục vụ trong một bữa ăn. Theo quy tắc thông thường, rượu đỏ dùng cho các món ăn từ thịt đỏ và rượu trắng dùng cho các món hải sản. Riêng rượu sâm panh có thể dùng trong suốt bữa tiệc tất niên.

Vào thời khắc Giao Thừa, một chai sâm panh mới sẽ được mở để mọi người cùng thưởng thức và chúc một năm mới vui vẻ, luôn đong đầy niềm vui.

du học pháp

Không chỉ nổi tiếng về chất lượng giáo dục tốt, nước Pháp còn rất nổi tiếng vì nền ẩm thực tính đặc sắc và tinh tế. Đến với Pháp, các bạn sẽ vừa được học tập, vừa được thưởng thức các món ăn ngon. Hãy liên hệ ngay với công ty du học và đào tạo CHD để bạn được tư vấn miễn phí và nhiệt tình nhất về chương trình du học Pháp nhé!

   Đăng ký nhận tư vấn du học MIỄN PHÍ  >>Tại đây <<

   Hoặc liên hệ với du học CHD ngay hôm nay để biết được lộ trình du học nhanh nhất:

tu-van-du-hoc-mien-phi-hotline

 

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Công Ty Tư Vấn Du Học Và Đào Tạo CHD

VP Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân

Hotline: 0975.576.951 – 0913.839.516

Tel: (024)6.2857.931
——————————————————————
VP Hồ Chí Minh: 2/79 Phan Thúc Duyện, phường 4, quận Tân Bình

Hotline: 0913.134.293 – 0973.560.696

Tel: (028) 7.3019.686

——————————————————————

VP Quảng Bình: 46A đường Ngô Quyền, phường Đồng Phú, TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình
Hotline: 0326.918.895 – 0859.136.934
——————————————————————

Email: duhocchdgood@gmail.com

Website: duhocchd.edu.vn

Facebook: facebook.com/TuVanDuHoc.CHD

By https://duhocchd.edu.vn/

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về NHỮNG MÓN ĂN TRUYỀN THỐNG PHÁP VÀO NGÀY TẾT

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.06932 sec| 2175.18 kb