NHỮNG MÓN ĂN KHÔNG THỂ BỎ QUA KHI ĐẾN SINGAPORE
(DU HỌC SINGAPORE CHD) Một quốc đảo nhỏ bé với diện tích tích chỉ bằng tỉnh Hà Tây cũ nhưng mang trong đấy là nét ẩm thực pha trộn của 4 dân tộc khác nhau cùng sinh sông trong vùng. Nếu còn đang tò mò thì cùng CHD khám phá những món ăn nổi tiếng ở đây nhé.
1. Bak Kut Teh (Trà xương sườn/ Soup xương sườn heo)
Món ăn này ra đời như thế này: vào thời xa xưa ở Singapore/ Đây là món ăn có từ thời xa xưa ở Singapore, một truyền thuyết về món ăn này là có một người nghèo đang đói tới một tiệm mì thịt heo để xin đồ ăn tại đây. Người chủ quán lúc ấy cũng đang khó khăn trong công việc kinh doanh của mình,nhưng ông ấy vẫn hết lòng giúp người ăn xin nghèo khổ kia. Ông ninh một vài mảnh xương heo còn sót lại, thêm vào đó các loại gia vị bình dân mà ông dùng để nêm nếm cho món soup, bao gồm cả hoa hồi và hạt tiêu để tạo cho món ăn có màu như nước trà. Và từ đó, trà xương sườn đã ra đời.
2. Wanton Mee (Mì hoành thánh)
Đây là món ăn có hơi hướng từ Hongkong nhưng vẫn là một nét đặc trưng điển hình trong ẩm thực Singapore. Người Singapore thích ăn khô, rưới lên một vài loại nước sốt ngọt nhẹ có vị đặc trưng, một chút t thịt xá xíu, sủi cảo nhồi thịt heo bên trong với một bát soup nhỏ đặt bên cạnh. Món ăn này khá giống mỳ mằn thắn tại Việt Nam. Loại mỳ này có thể dành cho cả người thích ăn cay và không. Với kiểu cay, mì sẽ cho khá nhiều i ớt, trong khi đó, kiểu không cay dành cho trẻ nhỏ sẽ được trộn với nước sốt cà chua ngọt, ăn rất vừa miệng. Sủi cảo có thể hoặc được chiên hoặc đi kèm trong món soup.
3. Bột chiên
Món Bột chiên này là sự kết hợp giữa trứng, củ cải muối (chai poh) và bột củ cải trắng.Đây là món ăn có nguôn gốc từ Trung Quốc nhưng lại khá phổ biến tại Singapore . Bột chiên ở Sing có nhiều phiên bản khác nhau như “đen” (nước sốt ngọt làm từ mật đường sẫm màu), phiên bản giòn với trứng, hoặc phiên bản cắt từng khoanh nhỏ như bột chiên ở Việt Nam. Và thêm nhiều phiên bản nữa. Nếu bạn quan tâm có thể đọc tiếp những bài viết sau của CHD nhé
4. Dim Sum
Đây là món ăn có nguồn gốc ở Thưởng Hải nhưng khá phổ biến trên rất nhiều các nước châu Á trong đó có Singapore. Món ăn điểm tâm phổ biến bao gồm: BBQ Pork Bun – bánh màn thầu nhân thịt BBQ, sủi cảo hấp Xiao Long Bao, bánh hấp Siew Mai (nhân thịt heo, nấm hoặc hải sản..), bánh cuốn Chee Chong Fun và nhiều món hấp dẫn khác.
==> XEM THÊM: HỌC VIỆN ERC SINGAPORE - KHỞI ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP TRẺ
5. Bánh mì nướng Kaya và trứng lòng đào
Đây là món ăn sáng phổ biến của người dân Singapore với bánh mỳ được phết mứt và trứng ốp Loại bánh mì truyền thống là một ổ bánh hình chữ nhật màu trắng, đem nướng trong lò, phết đều kaya mặt trong của hai lát bánh- một loại mứt dạng lỏng hay nước sốt xuất sứ từ Malaysia làm từ dừa hoặc trứng, sau đó thì kẹp thêm một miếng bơ dày để tan chảy từ từ giữa 2 lát bánh mỳ còn ấm. Đây chính là kiểu bánh nướng Kaya cổ điển tại Singapore. Thêm vào đó, những loại biến tấu có thể sử dụng như bánh mì nâu thái lát mỏng, bánh sữa tròn hoặc “Jiam Tao Loh Tee” – một loại bánh của Pháp
Những món ở trên đây chỉ là một phần rất nhỏ trong hàng ngàn những món ăn vô cùng nổi tiếng tại Singapore. Nếu bạn đến đây phải thử hết những món kể trên để có thể cảm nhận sự phóng phú về ẩm thực Singapore
Đăng ký nhận tư vấn du học MIỄN PHÍ >>
Hoặc liên hệ với du học CHD ngay hôm nay để có được lộ trình du học nhanh nhất:
Mọi chi tiết xin liên hệ:
Công Ty Tư Vấn Du Học Và Đào Tạo CHD
VP Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân
Hotline: 0975.576.951 – 0913.839.516
Tel: (024)6.2857.931
——————————————————————
VP Hồ Chí Minh: 2/79 Phan Thúc Duyện, phường 4, quận Tân Bình
Hotline: 0913.134.293 – 0973.560.696
Tel: (028) 7.3019.686
——————————————————————
VP Quảng Bình: 46A Ngô Quyền, Phường Đồng Phú, Thành phố Đồng Hới
Hotline: 0326.918.895 – 0859.136.934
——————————————————————
Email: duhocchdgood@gmail.com
Website: duhocchd.edu.vn
Facebook: facebook.com/TuVanDuHoc.C