1. Thức ăn khu Bắc Âu
Tại Đan Mạch, bạn sẽ tìm kiếm được những món ăn đặc trưng tại Bắc Âu như:các món cá chẳng hạn như cá tuyết nướng, cá hồi áp chảo, sườn nướng, pate gan ngỗng…. Đan Mạch có rất nhiều nhà hàng nổi tiếng được cả châu Âu biết đến nằm trong hệ thống nhà hàng Michelin. Thức ăn Đan Mạch tạo vị hài hòa và tinh tế, cân bằng và phù hợp với hầu hết khẩu vị của mọi người ở khắp châu Âu.
>>> Xem thêm: ĐAN MẠCH ĐIỂM ĐẾN LÝ TƯỞNG ĐỂ HỌC TẬP VÀ SINH SỐNG
2. Bánh mỳ kẹp
Bánh mỳ kẹp là món ăn truyền thống tại Đan Mạch. Đây là món được chế biến với miếng bánh mì lúa mạch đen bơ được trang trí với những trứng luộc, các loại nhân thịt trộn với nhau, cá, và các loại rau củ tất cả sẽ để lại hương vị khó quên không thể quên được món ăn đầy hấp dẫn này
3. Xúc xích Pølse
Thế giới không chỉ biết với xúc xích Đức mà còn biết đến xúc xích vô cùng nổi tiếng tại Copenhagen, Đan Mạch. Ở bất kỳ đâu ở Đan Mạch bạn cũng có thể tìm thấy loại xúc xích này. Với các loại thịt hấp dẫn và rau củ ăn kèm làm cho món ăn hấp dẫn thực khách quốc tế. Xúc xích sẽ được ăn với bánh mỳ và ngũ cốc dinh dưỡng.
4. Bánh mỳ smørrebrød
Bánh mỳ smørrebrød gồm bánh mỳ lúa mạch đen được ăn kết hợp với thịt nguội, cá hun khói, pho mát hoặc ba tê sẽ tạo nên hương vị ngon tuyệt được người Copenhagen gọi là Smorrebrod. Smørrebrød được dùng vào bữa trưa là bữa ăn chính trong ngày của nông dân Đan Mạch, món ăn có nguồn gốc từ thế kỷ 19. Bạn có thể tìm thấy món ăn đường phố này ở bất cứ đâu tại Đan Mạch.
5. Thịt viên Frikadeller
Món ăn được trộn với hành tây thái nhỏ, bột mì, trứng, sữa, và các loại gia vị khác. Sau đó nó viên tròn rồi đem chiên vàng bằng mỡ bò. Frikadeller thường được ăn kèm với các loại dưa leo, salad, khoai tây nghiền và sốt remoulade rất đặc biệt
Thịt viên Frikadeller là món ăn bạn không nên bỏ lỡ khi sở hữu chuyến hành trình du lịch Copenhagen tại Đan Mạch.
>>> Xem thêm: Trường Đại học Aalborg – Du học Đan Mạch
6. Món cá trích
Cá trích là món ăn độc đáo của Đan Mạch. Món ăn này được hun khói, ướp cà ri, phủ lên là là một miếng bơ bánh mì lúa mạch đen với cá trích, hành tây đỏ, và một lòng đỏ trứng. cá khác như cá hồi, cá chim, cá tuyết và được ăn kèm với nước sốt như nước sốt rau mùi tây và khoai tây.
7. Bánh kem và các loại tráng miệng
Đan Mạch nổi tiếng với các món tráng miệng, bánh kem nhiều lớp, được làm bằng lớp bánh xốp và kem hoặc hoa quả giữa mỗi lớp với trái cây, sô cô la và / hoặc bánh hạnh nhân Một món tráng miệng phổ biến tại Đan Mạch được gọi là rødgrød fløde med, rất dễ dàng để thực hiện. Bạn chỉ cần đun nóng một số loại quả mọng màu đỏ với một chút đường và vani, rưới hơi dày lớp nước sốt với một chút bột lên và ăn kèm với kem.
Một món trắng miệng độc đáo nữa ở Đan Mạch đó là sô cô la phủ lòng trắng trứng, được gọi là flødeboller, và cam thảo, được gọi là lakrids ở Đan Mạch. Cam thảo làm cho hương vị của bánh được ngọt ngào và nống nàn, hoặc nóng và mặn nhằm thách thức vị giác của bạn.
⇒ Với ước mơ giúp tri thức Việt Nam bay cao bay xa, du học CHD luôn sẵn sàng sát cánh, trở thành người hướng dẫn thông minh của bạn trên con đường du học khám phá thế giới. Để du học Đan Mạch một cách nhanh chóng và nhận được các ưu đãi tuyệt vời từ du học CHD, xin vui lòng đăng ký với chúng tôi ngay hôm nay:
Công Ty Tư Vấn Du Học Và Đào Tạo CHD
Văn phòng Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân
Hotline: 19006027 - 0975.576.951 - 0913.839.516
Tel: (024) 6.2857.931
------------------------------------------------------------------
Văn phòng Hồ Chí Minh: 2/79 Phan Thúc Duyện, phường 4, quận Tân Bình
Hotline: 0913.134.293 - 0973.560.696
Tel: (028) 7.3019.686
------------------------------------------------------------------
Văn phòng Điện Biên:Tổ 2 P. Nam Thanh, TP. Điện Biên, Tỉnh Điện Biên
Hotline: 0912.027.114 - 0164.717.22.35
Email: duhocchdgood@gmail.com
Website: duhocchd.edu.vn
Facebook: facebook.com/TuVanDuHoc.CHD
TVQuản trị viênQuản trị viên
Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm