Những lý do đáng học tập và sinh sống tại Bỉ

Những lý do đáng học tập và sinh sống tại Bỉ

1.Nền giáo dục Bỉ chất lượng cao

nền giáo dục bỉ

Nền giáo dục chất lượng cao được khẳng định trên toàn thế giới

Giáo dục của Bỉ được đánh giá cao trên thế giới, có sự kết hợp giữa lý thuyết và thực hành cùng với chương trình thực tập được lồng ghép trong chương trình đào tạo. Các trường đại học được phân bố theo từng cộng đồng ngôn ngữ: các trường nói tiếng Hà Lan và các trường nói tiếng Pháp, Đức. Tại các trường công nhận được trợ cấp của nhà nước nên học phí tương đối thấp.

Không phải ngẫu nhiên mà sinh viên Việt Nam chọn Bỉ là điểm đến chinh phục tri thức. Sinh viên học tập tại BỈ có thễ dễ dàng tiếp tục học tại các nước trong cộng đồng Châu Âu, với bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới. Ngoài ra sinh viên còn được phép làm thêm trong thời gian học tập (20h/ tuần) vừa có thêm kinh nghiệm mà còn có thêm một khoản tiền nho nhỏ trang trải cho chi tiêu hàng ngày.

2. Đa dạng văn hóa

Là trái tim của châu Âu, Bỉ luôn chào đón người dân từ khắp châu Âu đến học tập, sinh sống và làm việc. Tại đây bạn có thể thưởng thức bất cứ món ăn nào. Quá dễ dàng để thưởng thức món cơm chiên hải sản paella của Tây Ban Nha, các món Ý chính gốc pasta, lasagne hay pizza. Muốn được ăn đồ châu Á, bạn có thể đến Bourse ghé qua khu phố Tàu để thưởng thức các món ăn Hoa, Thái hay Việt Nam.

Nếu tại thành phố Brussels, thiên đường văn hóa châu Âu và thế giới, bạn có thể hòa mình với nhịp sống, tìm hiểu văn hóa mới. Hàng năm, luôn có các tuần lễ phim châu Âu, triển lãm hay hội chơ châu Á để quáng bá những nét văn hóa mới của nhiều quốc gia khác nhau.

3. Ngôn ngữ đa dạng

Có 3 ngôn ngữ chính thức là Pháp, Đức và Hà Lan, vì vậy bạn có cơ hội được tiếp xúc với nhiều ngôn ngữ châu Âu. Nếu muốn học một ngoại ngữ nào khác thì bạn cũng có nhiều cơ hội được thực hành hàng ngày. Khả năng ngoại ngữ của bạn sẽ cải thiện được đáng kể đấy!

>>> xem thêm Du học tại Bỉ

4. Ẩm thực phong phú

Món moules frites

Món moules frites trứ danh ăn kèm khoai tây chiên

Nhắc đến ẩm thực Bỉ, không thể nào bỏ qua món moules-frites hấp bia hoặc rượu vang, thưởng thức cùng khoai tây chiên. Bánh waffle phủ kem và mứt dâu cùng những viên socola ngọt ngào béo ngậy là món khoái khẩu của các cô nàng mê đồ ngọt. Ngoài ra đất nước Bỉ cũng là nơi tạo ra các dòng bia danh tiếng trên khắp thế giới. Thức uống ở đây luôn làm say đắm lòng người.

5.Đi lại dễ dàng

Ở Bỉ phần lớn người dân sử dụng các phương tiện công cộng. Bus, metro, tram thường là  sự lựa chọn của nhiều người vì vừa an toàn, vừa tiết kiệm lại bảo vệ môi trường. Mỗi dịp cuối tuần, vé tàu dành cho sinh viên giảm đến 50%, và còn nhiều chính sách ưu đãi khác cho các bạn sinh viên và người cao tuổi.

Quả thực với lợi thế là trái tim châu Âu, trung tâm của EU, đi lại từ Bỉ ra nước ngoài không có gì là khó khăn. Tại Bỉ, có hệ thống tàu lửa xuyên châu Âu, xuyên quốc gia vì thế không có gì là đáng ngạc nhiên khi tỉnh dậy ở Brussels rồi thưởng thức tách trà nóng ở Paris, thăm bảo tàng ở Amsterdam.

>> Nếu bạn quan tâm đến các chương trình du học tại Châu Âu: Du học Úcdu học Ailendu học Phần Lan... thì hãy liên hệ vơi CHD Education để được tư vấn miễn phí.

hotline

Để biết thêm thông tin chi tiết liên quan tới du học CHD các bạn có thể liên hệ:

CTY TƯ VẤN DU HỌC & ĐÀO TẠO CHD
217 Nguyễn Ngọc Nại-Thanh Xuân-HN