NHỮNG ĐIỀU CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT VỀ DU HỌC IRELAND

NHỮNG ĐIỀU CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT VỀ DU HỌC IRELAND

1. Các trường đại học tại Ireland

du học ailen

Tổng cộng có 34 trường đại học tại Ireland (liên hệ với CHD để nhận được danh sách cụ thể và tư vấn chuyên nghành phù hợp) cung cấp hơn 5.000 chương trình đào tạo. Các khóa học đều giúp sinh viên có được bằng cấp đảm bảo chất lượng, được quốc tế công nhận. Cho dù bạn hứng thú với nghành học kinh doanh hay khoa học công nghê, nghệ thuật và nhân văn hay thâm chí là các khóa học tiếng Anh, … bạn đều có thể tìm thấy tại Ireland.

Các trường đại học Ireland luôn dẫn đầu trong lĩnh vực nghiên cứu toàn cầu. Trong 19 lĩnh vực, các trường Ireland nằm trong top 1% các cơ quan nghiên cứu có ảnh hưởng nhất trên thế giới. Hiện tại, các trường Ireland đang nắm giữ những danh hiệu đầy ấn tượng sau:

- Đứng thứ 2 về Hóa học

- Đứng thứ 2 về Công nghệ Nano

- Đứng thứ 2 về Miễn dịch học

- Đứng thứ 3 về khoa học Nông nghiệp

- Đứng thứ 3 về Động vật học và Chế phẩm từ Sữa

- Đứng thứ 4 về Toán học

Theo chia sẻ của bạn Trần Minh Giang, sinh viên Cử nhân Học viện Công nghệ Carlow: “ Các thầy cô dạy chúng mình đều là những người đã từng làm trong nghành, sau đó về trường và đảm bảo việc giảng dạy luôn có những thông tin và kinh nghiệm thực tế của các thầy cô. Các bài giảng rất gần gũi những cũng rất chuyên nghiệp. Trong lớp tất cả mọi người không hề có khoảng cách, mọi người như những người đồng nghiệp ngồi với nhau. Mình thấy rất may mắn khi được học tập tại một môi trường như vậy”.

>>> Xem Thêm: NGƯỜI DÂN IRELAND VÀ LỐI SỐNG CRAIC

2. Ireland là ngôi nhà thế giới

du học ailen

Nơi đây đã trở thành căn cứ ở châu Âu cho hơn 1.000 công ty đa quốc gia hàng đầu. Do vậy học tập tại Ireland có thể là nơi khởi đầu sự nghiệp của các bạn sinh viên. Một số công ty đa quốc gia nổi tiếng như Google, Facebook, Twitter, Apple, Intel, Genzyme, và EA Games,… Hàng ngàn sinh viên tốt nghiệp từ Ireland đã trở thành những nhà đổi mới trong lĩnh vực của họ. Sau khi tốt nghiệp tại Ireland, bạn có thể trở thành một phần của sự thành công đó.

3. Tham khảo học phí và chi phí sinh hoạt tại Ireland

Học phí tại Ireland khác nhau, tùy thuộc vào trường khóa học. Hãy kiểm tra mức

Học phí với trường mà bạn chọn theo học trước khi quyết định nộp hồ sơ. Các mức học phí theo nghành học mà bạn có thể tham khảo như sau

Nghành học

Cử nhân

Sau Đại học

KHOA HỌC DƯỢC VÀ Y TẾ

45,000 EUR – 52,000 EUR

4,000 EUR – 31,000 EUR +

KỸ THUẬT

9,750 EUR – 23,000 EUR

9,250 EUR – 24,000 EUR

KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

9,750 EUR – 22,000 EUR

9,250 EUR – 45,000 EUR

NGHỆ THUẬT VÀ NHÂN VĂN

9,750 EUR – 20,000 EUR

9,250 EUR – 22,000 EUR

KINH DOANH

9,750 EUR – 18,000 EUR

9,250 EUR – 34,500 EUR

Chi phí sinh hoạt phụ thuộc vào nơi bạn sẽ theo học; vào loại nhà ở mà bạn chọn; cũng như mức độ chi tiêu cá nhân của bạn. Nhìn chung, hãy chuẩn bị khoảng 7,500 đến 12,000 Euro/năm

4. Yêu cầu về Tiếng Anh

Để được chấp nhận vào một khóa học dài hạn tại Ireland, sinh viên phải đáp ứng trình độ về tiếng Anh. Tất cả các chứng chỉ tiếng Anh phải được cấp trong vòng 2 năm tính đến ngày dự kiến bắt đầu khóa học.

CHỨNG CHỈ

CẤP ĐỘ YÊU CẦU

Tiếng Anh GCSE

Tiếng Anh GCE O - level

Chứng chỉ ĐH Cambridge

Điểm Pass

IELTS

Điểm trung bình 6.0 – 6.5, không kỹ năng nào dưới 6.0

Cambridge Proficiency

Cambridge Advances

Điểm A

ETAPP

Điểm C1

PTA Academic

Điểm C1

Vì mỗi trường sẽ có các yêu cầu về tiếng Anh nên hãy liên hệ với trường để kiểm tra. Trong một số trường hợp, kết quả thi tiếng Anh ở các cơ sở ngoài danh sách trên có thể được chấp nhận.

5. Cơ hội làm việc trong thời gian học và sau khi tốt nghiệp

du học ailen

- Nếu bạn là sinh viên theo học một khóa học dài hạn, bạn được phép làm việc khi đáp ứng được những yêu cầu sau

- Bạn đã đăng kí với Cơ quan Nhập cảnh của Cảnh sát Ireland (GNIB)

- Bạn theo học một khóa học lấy bằng từu cơ sở giáo dục được Bộ Giáo dục và Kỹ Năng công nhận

- Bạn theo chương trình học từ Bậc 7 trở lên theo Khung trình độ Quốc gia

- Khóa học của bạn có thời gian học ít nhất 15 giờ mỗi tuần

- Giờ học của bạn là từ 8 giờ sáng đến 6 giờ tối trong ít nhát 25 tuần một năm

- Bạn theo học chương trình có thời gian ít nhất một năm

Sinh viên quốc tế có Visa stamp 2 được làm việc 40 giờ trong tuần các tháng 6, 7, 8, 9 và từ ngày 15 tháng 12 đến 15 tháng 1. Ngoài các khoảng thời gian này, sinh viên có Visa Stamp 2 chỉ được làm việc 20 giờ mỗi tuần. Bạn sẽ không được phép làm việc khi Visa Stamp 2 của bạn hết hạn.

Theo đề án Tốt nghiệp Đại học, các sinh viên ngoài Liên minh châu Âu có bằng cử nhân trở lên có thể ở lại Ireland 24 tháng sau khi tốt nghiệp để tìm việc làm.

Để được nhận tư vấn miễn phí về thủ tục xin visa, chọn trường hay chọn nghành tại Ireland xin vui lòng liên hệ với CHD qua 3 thông tin liên hệ dưới đây

Đăng ký nhận tư vấn du học MIỄN PHÍ  >>Tại đây <<

Hoặc liên hệ với du học CHD ngay hôm nay để có được lộ trình du học nhanh nhất:

Tư vấn du học CHD

Tel: (024)6.2857.931