Những Điều Cần Tránh Khi Du Học Bỉ

22/05/2017 - Cẩm Nang Du Học
Những Điều Cần Tránh Khi Du Học Bỉ

sai lầm cần tránh khi du học bỉ

Những điều cần tránh khi đi du lịch châu Âu

1. Không lên kế hoạch cho các chuyến du lịch

Một trong những điểm thú vị nhất khi lựa chọn du học Bỉ là du học sinh có thể đi khắp các nước trong khối Schengen mà không cần tới visa. Vì vậy hãy lập một kế hoạch thật cụ thể, chi tiết để chắc chắn mình không gặp rắc rối khi đặt chân đến một vùng đất xa lạ.

2. Không dự tính trước các chi phí

Ngoài những khoản chi tối cần thiết như ăn uống, đi lại, mua sắm các nhu yếu phẩm thì cuộc sống không thể tránh khỏi những trường hợp phát sinh cần đến tiền bạc, đặc biệt là khi đang sống một mình tại Bỉ. Chính vì thế đừng tiêu xài quá trớn mà hãy dự trù trước kinh phí theo tuần hoặc theo tháng nhé.

3. Không học ngoại ngữ

Bỉ ít sử dụng tiếng Anh trong cuộc sống hàng ngày, vậy nên bạn cần học thêm một các ngôn ngữ chính thức khác của Bỉ: Pháp, Đức hoặc Hà Lan để giao tiếp và học tập thuận lợi, dễ dàng hơn.

sai lầm cần tránh khi du học bỉ

4. Không sống cùng người bản xứ

Việc sống cùng người bản xứ sẽ giúp bạn có cái nhìn thực tế và hiểu rõ hơn cuộc sống của người bản địa. Bạn có thể lựa chọn sống cùng gia đình người bản xứ, hoặc sống trong khu ký túc xá cùng các bạn sinh viên Bỉ. Giao tiếp cùng người bản xứ sẽ giúp sinh viên nâng cao trình độ tiếng, hòa nhập nhanh hơn với cuộc sống ở Bỉ và có thêm nhiều trải nghiệm thú vị trong thời gian du học.

5. Lơ đễnh trong các buổi định hướng

Các buổi định hướng đầu năm do trường đại học tổ chức rất hữu ích đối với sinh viên. Nhưng các bạn thường ít quan tâm đến việc tham dự và chú ý đến những buổi định hướng này, với tâm lý sẽ tìm hiểu dần trong quá trình học. Nhưng các thông tin về chương trình, thủ tục, thông tin liên quan đến trường sẽ được cung cấp đầy đủ tại đó, và tốt nhất là bạn đừng nên bỏ qua.

6. Hay “sống ảo”

Chụp ảnh và update facebook, instagram khi bắt gặp những điều thú vị và mới mẻ tại Bỉ là điều hết sức bình thường. Nhưng nếu bạn có cả trăm album ảnh trên Facebook, lướt Instagram mỗi khi kết nối được với WiFi và nhận thấy bản thân cứ 5 phút lại selfie một lần thì không nên chút nào đâu.

7. Sợ rằng sẽ bỏ lỡ những điều xảy ra ở nhà

Nỗi nhớ nhà là việc rất bình thường khi đi xa. Nhưng nếu cứ nghĩ mãi về đám bạn ở quê nhà, rồi vùi mình vào Facebook và Instagram để gặm nhấm nỗi buồn thì bạn sẽ cảm thấy vô cùng lạc lõng. Hãy đứng lên và ra ngoài, bạn sẽ thấy cuộc sống ở Bỉ thú vị không kém những điều thân thuộc ở Việt Nam đâu.

Xem thêm >> Cẩm nang du học PhápHệ thống giáo dục tại Pháp

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

Du học CHD

VP Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân