TOP 6 NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN THỬ KHI DU HỌC PHẦN LAN

09/05/2024 - Cẩm Nang Du Học
TOP 6 NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN THỬ KHI DU HỌC PHẦN LAN

6 điều bạn nên thử khi du học phần lan

TOP 6 NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN THỬ KHI DU HỌC TẠI PHẦN LAN - TRẢI NGHIỆM THÚ VỊ KHI DU HỌC PHẦN LAN

Phần Lan là một đất nước có nhiều  khác lạ - đến mức thậm chí còn có một thuật ngữ chính thức được đặt ra để tiếp thị cảm giác kỳ lạ độc đáo của quốc gia này: Finnwacky. Thêm vào đó là vẻ đẹp xa xôi của Lapland cận Bắc Cực, thiết kế tinh xảo và khung cảnh sang trọng của Helsinki. Dưới đây là những điều bạn nên thử khi học tập tại Phần Lan, hay tạo cho mình những khoảnh khắc tuyệt vời tại đất nước này nhé!

>>> Có thể bạn quan tâm: TOP 10 HỌC BỔNG DU HỌC PHẦN LAN CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ

1. Thăm Lapland, quê hương của Ông già Noel

lapland - quê hương của Ông già Noel

Có thể bạn đã lớn lên và không còn tin vào ông già Noel từ lâu, nhưng khoảng thời gian học tập ở Phần Lan sẽ không trọn vẹn nếu không có chuyến đi đến Lapland, ngôi nhà thần thoại của Ông già Noel. Là vùng hoang dã phủ đầy tuyết với nhiều tuần lộc và nai sừng tấm, Lapland chính là xứ sở mùa đông thần tiên. Bạn thậm chí có thể học ở Phần Lan tại Đại học Lapland, nằm ở thủ đô Rovaniemi của tỉnh và là trường đại học ở cực bắc của Liên minh Châu Âu.

Ngoài khung cảnh tuyệt đẹp của những ngọn đồi tuyết hoang sơ và Bắc cực quang bí ẩn, Lapland còn cung cấp nhiều hoạt động ngoài trời để giúp bạn thư giãn - từ trượt tuyết và đi xe trượt băng, đến trượt tuyết bằng chó husky, trượt tuyết và thậm chí (nếu bạn cảm thấy dũng cảm) tham gia ngâm mình trong một hồ nước đóng băng. Khi bạn hoàn tất, hãy đến Kemi và khám phá lâu đài tuyết lớn nhất thế giới.

2. Vui chơi ở Helsinki

các hoạt động vui chơi ở helsinki

Là một đô thị hàng hải toát lên vẻ sang trọng của Scandinavia, Helsinki thú vị theo nhiều cách và hiện được xếp hạng là một trong những thành phố tốt nhất trên thế giới dành cho sinh viên trong Thành phố sinh viên tốt nhất QS. Trong khi bóng tối của những tháng mùa đông mang đến bầu không khí ngủ đông cho thành phố, thì vào mùa hè, đám đông trẻ tuổi ở Helsinki lại bùng nổ sức sống, chật kín các con phố, quảng trường và tiệc tùng suốt đêm khi thành phố đón gần 20 giờ ánh sáng mặt trời mỗi ngày.

Nếu bạn sống ở Helsinki khi học ở Phần Lan, bạn sẽ không gặp quá nhiều rào cản ngôn ngữ – gần 90% dân số Helsinki nói tiếng Anh. Một cách hoàn hảo để kết bạn với những người bạn cùng lớp mới có thể là Vappu – Lễ hội mùa xuân hàng năm. Theo truyền thống là một sự kiện dành cho sinh viên, Vappu ở Helsinki là một bữa tiệc thâu đêm với đỉnh điểm là bữa nửa buổi với rượu sâm panh tại Công viên Ullanlinna - ít nhất là đối với những người có thể xử lý được nhịp độ!

3. Đi dã ngoại ở đảo Suomenlinna

dã ngoại ở đảo Suomenlinna

Đảo Suomenlinna, tạm dịch là “Lâu đài Phần Lan”, trước đây là một pháo đài quân sự trên biển nằm trên một cụm đảo đẹp như tranh vẽ nằm ở lối vào bến cảng Helsinki. Là một điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng nhờ khung cảnh ngoạn mục, Suomenlinna đón khoảng một triệu du khách mỗi năm. Đây cũng là nơi vui chơi phổ biến của người dân địa phương, nhiều người trong số họ đi phà từ Helsinki gần đó vào những ngày nắng để đi dã ngoại. Là Di sản Thế giới được UNESCO công nhận, Suomenlinna có thể là địa điểm hoàn hảo để bạn nghỉ ngơi thư giãn trong thời gian học tập ở Phần Lan - hoặc là một khung cảnh tuyệt đẹp để khiến việc ôn tập của bạn có vẻ dễ chịu hơn một chút.

4. Tham quan Tuần lễ Thiết kế Helsinki Design Week

Tuần lễ Thiết kế Helsinki Design Week

Phần Lan có thể là một đất nước có nhiều điều kỳ lạ đáng yêu, nhưng trong thế giới thiết kế, kiến trúc và thời trang, người Phần Lan cũng rất sang trọng. Kể từ năm 2005, Tuần lễ Thiết kế Helsinki đã trưng bày những thành tựu sáng tạo của thành phố, trùng hợp với không khí tiệc tùng thoải mái đang thịnh hành ở thủ đô trong những tháng hè đầy nắng.

Nếu bạn không thể đến Helsinki để tham dự tuần lễ thiết kế, đừng lo - bạn luôn có thể mua được đồ trang trí nghệ thuật và thời trang Phần Lan tại khu thiết kế của Helsinki. Là một khu phố bao gồm 25 con phố rải rác các cửa hàng nghệ thuật và đồ cổ, cửa hàng thời trang, bảo tàng và triển lãm, khu thiết kế là nơi lý tưởng để thực hiện chuyến tham quan đi bộ nếu bạn là người có niềm đam mê sáng tạo.

5. Khám phá những con dốc tại Phần Lan

những con dốc để trượt tuyết tại phần lan

Với nhiều con dốc của đất nước nằm ở độ cao tương đối thấp, có rất nhiều đoạn đường dốc hợp lý không gây nguy hiểm để giúp bạn bắt đầu mà không khiến bạn nản lòng. Những người có nhiều kinh nghiệm hơn sẽ rất vui khi biết rằng cũng có đủ các cơ hội chạy nâng cao và cơ hội vượt địa hình để khiến ngay cả những người nghiện adrenaline gan dạ nhất cũng hài lòng.

6. Khám phá Scandinavia và Đông Âu

khám phá Scandinavia phần lan

Một trong những điều tuyệt vời khi du học ở Châu Âu là sự gần gũi của nhiều quốc gia, nền văn hóa, ngôn ngữ và cảnh quan khác nhau được gói gọn trong một không gian nhỏ gọn - có nghĩa là bạn có thể không bao giờ có cơ hội tốt hơn để đi du lịch và ghi thêm dấu ấn trên hành trình của mình

Học tập tại Phần Lan mang đến cho bạn cơ hội tuyệt vời để khám phá  những điều mới lại tại nơi đây, nếu bạn chưa lựa chọn được nước nào là điểm đến tại sao không nghĩ tới Phần Lan?

>>> Thông tin thêm: KINH NGHIỆM DU HỌC PHẦN LAN CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ

du học chd, tư vấn du học chd

0 bình luận, đánh giá về TOP 6 NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN THỬ KHI DU HỌC PHẦN LAN