Những Công Việc Part Time Ở Hàn Quốc

25/05/2017 - Cẩm Nang Du Học
Những Công Việc Part Time Ở Hàn Quốc

Làm việc ở các cửa hàng tiện lợi

Làm ở cửa hàng tiện lợi - Làm thêm khi du học Hàn Quốc

Làm việc như một nhân viên bán hàng tiện lợi / thủ quỹ luôn là một lựa chọn phổ biến. Bạn sẽ có trách nhiệm duy trì hoạt động hàng ngày để giữ cho cửa hàng tiện lợi hoạt động trơn tru. Các trách nhiệm khác bao gồm mua chuông khách hàng, tiến hành kiểm kê, đặt hàng, và hàng tồn kho.

Làm việc ở các cửa hàng ăn nhanh

Làm việc tại cửa hàng ăn nhanh là một công việc yêu thích khác trong số những part time job ở Hàn Quốc. Khi làm việc tại đây, bạn sẽ phải học tất cả các lĩnh vực trong một cửa hàng ăn uống như quầy tính tiền, phục vụ, nhà bếp… Tùy thuộc vào số lượng nhân viên trong ca bởi nếu ai đó nghỉ, bạn có thể chịu trách nhiệm nhiều công việc một lúc như chuẩn bị và phục vụ thức ân, cũng như xử lý các giao dịch tín dụng và tiền tệ.

Làm việc ở các quán bar hoặc quán cà phê

Làm việc ở quán bar hoặc cà phê - Làm thêm khi du học Hàn Quốc

Làm việc tại quán bar / quán cà phê là một lựa chọn thú vị khác nếu bạn là du học sinh quốc tế. Nếu bạn thích gặp gỡ mọi người và hướng ngoại, trở thành một người phục vụ quầy bar có thể là sự lựa chọn đúng đắn cho bạn. Nhân viên quầy bar / quán cà phê, phục vụ đồ uống ở những nơi như quán rượu, quán bar và quán cà phê. Trong công việc này, bạn sẽ phục vụ rất nhiều người khác nhau mỗi ngày. Để trở thành một người phục vụ quán bar / máy chủ, bạn cũng cần có kỹ năng giao tiếp tốt.

Nếu bạn muốn làm việc với tư cách là một người phục vụ quán bar hoặc quán cà phê, bạn cần có vốn liếng tiếng Hàn khá tốt. Nhiệm vụ chính của bạn bao gồm phục vụ đồ uống cho khách hàng, thu tiền và điều hành trong ca làm của mình. Bạn cũng sẽ phải chịu trách nhiệm giữ quán bar / quán cà phê sạch sẽ bằng những công việc thường xuyên như dọn dẹp, làm sạch bàn và quầy bar.

Làm việc tại một siêu thị

Làm việc tại siêu thị là một sự lựa chọn phù hợp  khác dành cho sinh viên. Nhân viên bán hàng tạp hóa có trách nhiệm trợ giúp khách hàng, tiếp nhận, lưu trữ và lưu giữ các sản phẩm. Bạn phải làm quen với các sản phẩm lưu trữ. Bạn cũng cần phải biết vị trí của mọi mặt hàng để giúp khách hàng tìm nó ngay lập tức. Ngoài ra, bạn phải làm nhiều nhiệm vụ khác như thu tiền mặt từ khách.

Nơi tìm việc làm bán thời gian

Có nhiều công cụ để tìm kiếm các công việc làm thêm, bạn chỉ mất ít thời gian tìm hiểu ở những nguồn tin sau:

Internet: Có rất nhiều trang web đăng việc bán thời gian có thể được tìm thấy dễ dàng, ví dụ như saramin.co.kr, 051.alba.co.kr, work.go.kr, jobkorea.co.kr, albamon.com, top.cafe.daum.net, work.go.kr, careers.samsung.co.kr, saramin.co.kr, jobkorea.co.kr, vsak.com.vn

Báo chí địa phương: Mặc dù nhiều nhà tuyển dụng quảng cáo việc làm thông qua Internet, một số nhà tuyển dụng vẫn làm bài đăng công việc bán thời gian của họ trên các tờ báo địa phương.

Thông báo công việc ngoài cửa hàng / nhà hàng: Cửa hàng tiện lợi địa phương, cửa hàng tạp hóa, quán cà phê và nhà hàng thường xuyên đăng việc làm bán thời gian ở lối vào của doanh nghiệp.

Dịch vụ Tuyển dụng: Có các dịch vụ sắp xếp việc làm giúp học sinh, sinh viên tìm việc làm dễ dàng.

Truyền miêng: Ở Hàn Quốc, nhiều công việc được tìm thấy qua truyền miệng. Nếu bạn đang tìm kiếm công việc, hãy chắc chắn để nói với bất cứ ai và tất cả mọi người bạn biết. Bạn bè, hàng xóm rất có thể là những người sẽ giới thiệu một công việc mà bạn cần tìm

Bạn đã an tâm về công việc part time mà bản thân có thể làm ở Hàn Quốc, nhưng bạn vẫn băn khoăn về thủ tục hồ sơ để chính phục ước mơ. Đừng chần chừ, hãy liên lạc ngay công ty tư vấn du học CHD để nhận ngay hỗ trợ từ đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình và các phòng ban chịu trách nhiệm làm hồ sơ uy tín nhé.

Công ty du học CHD

VP Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân