Những câu hỏi thường gặp về du học tại Ireland

14/10/2016 - Cẩm Nang Du Học
Những câu hỏi thường gặp về du học tại Ireland

Dưới đây là những thắc mắc thường gặp về du học Ireland, CHD sẽ giải đáp mọi vướng mắc của bạn:

1. Ireland có học bổng không?

Tất nhiên là có. Tại các trường đại học và cao đẳng ở Ireland có khuyến khích một số chương trình học bổng dành cho sinh viên du học tại đây. Những học bổng này được xét dựa trên chỉ tiêu riêng của từng trường. Sinh viên có thể liên lạc trực tiếp với nhà trường để tìm hiểu thông tin.

2. Có thể làm việc trong và sau quá trình học không?

Từ tháng 4 năm 2011, sinh viên ngoài khối EU đã được duyệt để du học tại Ireland với các tổ chức giáo dục đại học được liệt kê trên Internationalisation Register, có thể tận dụng các giờ không lên lớp tìm công việc bán thời gian để giúp hỗ trợ bản thân khi du học tại Ireland. Sinh viên được phép làm việc 20 giờ/tuần và trong các kì nghỉ lễ là 40 giờ/tuần.

3. Có thể học bán thời gian không?

Nếu sinh viên đến từ một nước không thuộc khố EU thì cần hoàn thành tối thiểu 15 giờ học/ tuần để có visa du học tại Ireland. Nếu học chương trình tiếng Anh ít hơn 90 ngày tại Ireland và muốn kết hợp đi học và du lịch thì được xếp vào khách du lịch giáo dục và được áp dụng quy định visa du lịch.

sinh viên tại Bỉ

4. Chi phí sinh hoạt khi du học Ireland như thế nào?

Chi phí sinh hoạt tại Ireland phụ thuộc vào vị trí trường học, các hình thức nhà ở vad các chi tiêu sinh hoạt cá nhân của mỗi sinh viên, trung bình dao động từ 6.000 đến 11.000 EUR.

5. Xin visa như thế nào?

Sinh viên là công dân EU không cần xin visa nhập cảnh Ireland. Nếu sinh viên không phải là công dân EU thì cần liên hệ Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán tại Ireland gần nhất để biết liệu sinh viên có cần thị thực nhập cảnh hay không hoặc yêu cầu thông tin từ Bộ Ngoại giao.

Lưu ý: Sinh viên quốc tế ở một số nước có thể nộp đơn xin visa trực tiếp tới bộ Ngoại giao.

6. Có cần đăng kí với cảnh sát khi đến Ireland không?

Tất cả những người nước ngoài không phải là công dân khối EU/EEA hoặc Thuỵ Sỹ khi đến Ireland đều phải đăng kí với Cục di trú quốc gia Garda (GNIB) sau khi tới đất nước và sau khi hoàn tất đăng kí với trường đại học. GNIB sẽ cấp một giấy phép cư trú/ thẻ GNIB cho bạn.

Nếu bạn quan tâm đến du học Ireland, hay các chương trình du học khác như: du học Phần Lan, du học Bỉ,... xin vui lòng liên hệ với công ty tư vấn du học và đào tạo CHD để nhận thêm các thông tin:

Hotline

Để biết thêm thông tin chi tiết liên quan tới du học CHD các bạn có thể liên hệ:

CTY TƯ VẤN DU HỌC & ĐÀO TẠO CHD

217 Nguyễn Ngọc Nại-Thanh Xuân-HN

Tel1: (04) 6.2857.931/951

Tel2: (04) 6.2517376/7379

Fax: (04) 6.2857.950

Hotline:  0975.576.951 - 0913.839.516 (Ms.Hường)

Email: duhocchdgood@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/TuVanDuHoc.CHD/