TÂM SỰ CỦA NGƯỜI VIỆT TẠI ÁO TRONG DỊP TẾT

26/01/2022 - Cẩm Nang Du Học
TÂM SỰ CỦA NGƯỜI VIỆT TẠI ÁO TRONG DỊP TẾT

Hiện nay, có hơn 2000 người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc lại Áo. Vì vậy mà cộng đồng người việt tại Áo cũng khá nhiều, mọi người thường xuyên giúp đỡ lẫn nhau, để ai cũng có một cuộc sống tốt hơn nơi xứ người.

người việt đón tết tại áo

1. Ngày Tết ở Áo đậm tình quê hương

Đối với tất cả người việt xa xứ thì dịp tết là một trong những dịp quan trọng hiếm hoi mà mọi người có thể quay quần bên nhau, cùng nhau chuẩn bị những buổi tiệc Tất niên với những món ăn truyền thống và trang trí nhà cửa mang đậm phong cách tết việt, để cùng đón năm mới trong không khí vui vẻ, hạnh phúc, và cầu chúc một năm mới an lành, thành công.

Tết Việt trên đất Áo không chỉ dành cho người Việt. Ở khắp mọi miền đất nước đều có thể cảm nhận được tinh thần của mùa xuân. Nhiều bạn bè người Áo cũng rất thích thú với việc đón Tết cổ truyền dân tộc cùng với người Việt Nam. Đối với họ, Tết Việt rất thú vị. Bởi họ có thể hiểu thêm về ẩm thực, văn hóa và các lễ hội độc đáo của Việt Nam.

2. Tết là dịp để thắt chặt tình cảm giữa các thành viên trong gia đình

Vào dịp Tết, mọi người Việt trên nước Áo đều muốn trở về nhà. Dù cuộc sống xa xứ nhiều vất vả, phải xa gia đình và cố gắng kiếm tiền để có cuộc sống tốt hơn cho gia đình của mình thì đến Tết, tất cả mọi người đều muốn tạm gác lại công việc để trở về Việt Nam, trở về gia đình thân yêu của mình. Sau đó, tất cả các thành viên trong gia đình hòa vào nhau. Đây là cơ hội để tăng cường sự gắn bó giữa các thành viên trong gia đình.

Bên cạnh đó, đối với những người không có điều kiện để về, đặc biệt là các bạn sinh viên thì việc về Việt Nam thực sự quá xa sỉ. Tuy nhiên, các bạn vẫn có nhiều cách để có thể đón Tết và tận hưởng không khí Tết cùng nhau. Một số người tụ họp bạn bè, người quen trên đất Áo để cùng tổ chức tiệc tất niên, vài bạn sinh viên thì gọi điện về nhà hỏi thăm gia đình, trong thời buổi công nghệ hóa hiện nay thì việc liên lạc cũng đã trở nên dễ dàng hơn.

3. Tết gắn kết nhân duyên

Nhiều người Việt sau thời gian sinh sống, học tập và làm việc tại Áo đã tìm được nửa kia của mình, tạo nên một mối nhân duyên nơi xứ người. Thông thường dịp tết thường rơi vào Lễ Tình nhân, điều này càng kéo mọi người xích lại gần nhau hơn trong cái lưu luyến và chân tình. Hình ảnh những đôi trai gái Á - Âu, trao nhau những nụ hôn nồng ấm; hình ảnh gia đình hay những cô Tây, cô Ta mặc áo dài... đã thực sự "pha trộn" vào nhau. Bình yên, ấm cúng, thanh thản và hòa đồng.

4. Áo dài Việt nam trong ngày tết

Tết Việt là dịp để mọi người có thể mặc những chiếc Áo Dài của người Việt. Nhiều chị em phụ nữ luôn thích mặc áo dài, vì vậy mà lúc ở Việt nam đã may, mua và mang theo sang Áo. Vì vậy một số nơi tại Áo trong dịp tết, các bạn sẽ thấy những chiếc Áo dài đủ màu sắc bay bay trong gió, làm không khí tết càng ngập tràn trên nước Áo.

Chị Irene Kaufmann, một người bản địa Áo sống tại thủ đô Wien rất ấn tượng với những chiếc áo dài của Việt nam. Một lần, khi đến Việt Nam tham dự hội thảo, chị đã chọn được vài bộ ưng ý. Chị rất nâng niu chúng và thường mặc chúng trong các dịp đặc biệt.

Ông Hermann Kroiher, chuyên gia văn hóa, tâm sự: "Sự kiện đón Tết cổ truyền của người Việt tại Áo luôn rất tuyệt vời. Nó càng thắt chặt hơn mối quan hệ văn hóa vốn đã rất thân tình giữa hai nước. Điều này là rất quan trọng đối với chúng ta".

5. Mua sắm đồ Tết tại Áo

Ngày tết tại Áo có lẽ một số nơi sẽ không áo dài, múa lân, bánh mứt… nhưng mọi người vẫn có cách để có thể có một cái tết đầy đủ hương vị Việt Nam. Tại các chợ Châu Á các ngày gần tết rất nhộn nhịp, bày bán đồ đạc khá đầy đủ và phong phú.

Những năm gần đây do tình trạng dịch bệnh phức tạp mà việc buôn bán, nhập hàng châu Á cũng trở nên khó khăn hơn, tuy nhiên, các mặc hàng lương thực thực phẩm vẫn được ưu tiên nhập khẩu để cung cấp cho người Việt tại Áo. Vì vậy mà mọi người vẫn có thể tìm mua được đồ mình cần.

Nhân dịp tết đến xuân về, CHD kính chúc quý phụ huynh- học sinh, và đặc biệt là những người xa xứ tại Áo nói riêng và các quốc gia khác nói chung, có thể đón một cái tết thật ấm no, vui vẻ, hạnh phúc,cùng nhau lưu giữ, pha trộn và hội nhập văn hóa Việt – Áo, gắn kết thân tình giữa 2 nước, gìn giữ và truyền đạt cho thế hệ sau.

du học chd, tư vấn du học, đăng ký tư vấn du học

VP Hồ Chí Minh: Tần 1 Quốc Cường Building, số 57, đường Bàu Cát 6, phường 14, Tân Bình

0 bình luận, đánh giá về TÂM SỰ CỦA NGƯỜI VIỆT TẠI ÁO TRONG DỊP TẾT