Nên chuẩn bị gì để du học nghề điều dưỡng tại Đức?

16/12/2016 - Cẩm Nang Du Học
Nên chuẩn bị gì để du học nghề điều dưỡng tại Đức?

Đăng ký tư vấn Du học Đức Miễn Phí

Bạn muốn du học nghề điều dưỡng tại Đức, nhưng bạn chưa biết cần chuẩn bị gì để apply chương trình này? Vậy hãy cùng Công ty du học CHD tìm hiểu ngay nhé!

1. Thông tin du học Nghề Điều dưỡng tại Đức

Chương trình điều dưỡng tại Đức không chỉ là một chương trình hợp tác đào tạo giữa Đức và Việt Nam, mà còn là chương trình tuyển dụng của các cơ sở y tế tại Đức. Sau khi học xong chương trình dạy nghề theo chuẩn của Đức, các bạn sinh viên sẽ được cử đến làm việc tại các cơ sở chăm sóc sức khỏe, chăm sóc người cao tuổi trên toàn nước Đức.

Khi làm việc, các bạn sẽ được hưởng mức lương từ 2.200 đến 2.500 Euros/ tháng, và sẽ phải đóng thuế cũng như tự lo tiền sinh hoạt phí. Và sau một thời gian làm việc tại Đức, các bạn sẽ có cơ hội được định cư lâu dài và tiếp tục công việc của mình.

Nên chuẩn bị gì để du học ngành điều dưỡng Đức?

2. Lợi ích của sinh viên khi học chương trình này

- Học phí: Miễn 100% học phí.

- Trước khi sang Đức học viên đã có trong tay chứng chỉ hành nghề, hợp đồng lao động 3 năm, như vậy chắc chắn về công việc.

- Trong quá trình theo học, mỗi học viên được nhận học bổng từ 650 – 1.000 Euros/tháng.

- Học viên đi làm được hưởng mức lương tối thiểu 2.000 Euros/thángtại Đức sau khi tốt nghiệp. Vì điều dưỡng là ngành đang thiếu nhân lực ở rất nhiều nước, vì vậy mức lương không những vô cùng hấp dẫn để thu hút nhân lực mà sau khi tốt nghiệp, học viên còn có cơ hội làm việc tại nhiều quốc gia khác trên thế giới với mức lương thậm chí còn hấp dẫn hơn tại Đức rất nhiều.

- Sau khi đăng ký, bạn lập tức nhận được hợp đồng lao động.

- Sinh viên sau khi học xong chương trình Điều dưỡng thì sẽ có cơ hội làm việc ngay tại các công ty và doanh nghiệp Đức. Theo quy định của Chính phủ Đức, các bạn sẽ nhận được mức lương tối thiểu 2.300 Euros/ tháng và mức lương có thể tăng lên tùy thuộc vào năng lực của mỗi người.

- Theo luật lao động của Đức, học viên ngành điều dưỡng được phép ở lại làm việc không hạn chế về thời gian. Sau thời gian làm việc liên tục 3 năm, học viên sẽ có được quyền cư trú dài hạn. Đủ 8 năm lưu trú, tính cả thời gian học nghề sẽ được khuyến khích gia nhập quốc tịch Đức.

- Chương trình học khá đơn giản, không nặng về lý thuyết mà gắn chặt với thực hành

- Khi học tập ngành này, bạn được hưởng thụ nền giáo dục và môi trường sống hàng đầu thế giới

- Chương trình được đảm bảo, dễ dàng xin được visa: học viên tham gia chương trình không phải thẩm tra APS, TestAS, cơ hội xin được visa lên đến 100%

- Sau khi tốt nghiệp, học viên dễ dàng tiếp tục học lấy bằng quản lý hoặc cử nhân điều dưỡng theo hình thức vừa học vừa làm, hoặc tự lập kinh doanh

- Bằng cấp thì được Đức và các nước châu Âu công nhận, có thể làm việc trong cộng đồng EU.

Du học Đức ngành điều dưỡng 2017

3. Cần chuẩn bị gì để apply chương trình du học nghề điều dưỡng Đức?

- Trau dồi vốn ngoại ngữ

Để có thể hoàn thành mong muốn du học nghề Điều dưỡng thì bạn buộc phải có chứng chỉ ngoại ngữ – tiếng Đức. Ở Việt Nam, học viên có thể học tiếng Đức để tới trình độ B1 hoặc tự học ở ngoài. Trong quá trình học tại Việt Nam, ngoài việc học tiếng Đức thông thường, bạn còn được đào tạo tiếng Đức chuyên ngành điều dưỡng song song với việc học văn hóa nước Đức, sau đó làm thủ tục hồ sơ xin visa vào Đức.

- Tìm hiểu về du học Đức

Đức thuộc khối liên minh châu Âu EU nên cách sống và văn hóa khác xa so với phương Đông, do vậy bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng về văn hóa, phương pháp học tập nhé!

- Chuẩn bị tốt về Sức khỏe

Bạn nên quan tâm đến sức khỏe vì sẽ không có ai tuyển một nhân viên điều dưỡng có sức khỏe không tốt đâu nhé. Ngoài ra, bạn cũng sẽ phải trải qua thử thách kiểm tra sức khỏe nếu muốn học tại đây.

- Chuẩn bị hồ sơ

Bạn cần biết hồ sơ yêu cầu những gì để bạn có bước đầu thực hiện du học Đức miễn phí thành công nhé.

Du học Đức ngành điều dưỡng cùng CHD

4. Hồ sơ đăng ký bao gồm:

-  Đơn xin học

-  Bằng và bảng điểm Cao đẳng hoặc Đại học (bản gốc)

-  Sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương (2 bản)

-  Chứng nhận sức khỏe, nộp kèm phiếu xét nghiệm viêm gan B, giang mai và HIV

-  Hộ chiếu (bản gốc)

-  Chứng minh thư nhân dân (bản gốc)

-  Giấy xác nhận thời gian làm việc (có dấu đỏ xác nhận của nơi làm việc)

-  Giấy khai sinh (bản gốc)

-  Sổ hộ khẩu (bản gốc)

-  Học bạ và bằng tốt nghiệp cấp 3 (bản gốc)

-  Lý lịch tư pháp số 1 do Sở tư pháp cấp

-  Chứng chỉ, bằng cấp khác (nếu có)

-  12 ảnh 3.5×4.5 theo quy đinh của Đại sứ quán Đức

Để biết thêm thông tin chi tiết về du học Đức, vui lòng liên hệ với CHD:

Đăng ký tư vấn du học

Văn phòng Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân
Hotline: 19006027 - 0975.576.951 - 0913.839.516
Tel: (04) 6.2857.931
------------------------------------------------------------------
Văn phòng Hồ Chí Minh: 2/79 Phan Thúc Duyện, phường 4, quận Tân Bình
Hotline: 0913.134.293 - 0973.560.696
Tel: (08) 7.3019.686
Email: duhocchdgood@gmail.com
Website: duhocchd.edu.vn
Facebook: facebook.com/TuVanDuHoc.CHD

>> Tham khảo thêm thông tin chi tiết về du học Áo

0 bình luận, đánh giá về Nên chuẩn bị gì để du học nghề điều dưỡng tại Đức?