Đây là 1 món ăn ngon, bổ dưỡng và cũng rất dễ làm cho mọi người, cùng CHD làm thử món này ngay thôi!
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 500g đậu phụ
- 50g quả óc chó
- 50g lạc rang
- 10g vừng rang chín
- 50g bột chiên giòn
- 1 cây hành lá
- Muối, tiêu
- Gia vị: 4 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc; 2 muỗng canh mật ong; 1 muỗng canh xì dầu; 2 muỗng canh giấm gạo; 1 muỗng cà phê tỏi băm; 1 muỗng canh dầu ăn.
Cách làm đậu phụ sốt chua cay:
Đậu phụ cắt thành miếng 2cm, rắc muối và hạt tiêu lên đậu phụ, sau đó dùng khăn giấy thấm khô miếng đậu.
Quả óc chó và lạc cho vào cối giã giập, hành lá thái nhỏ
Cho tất cả gia vị vào 1 chiếc bát nhỏ trộn đều làm nước sốt
Lăn đậu phụ qua 1 lớp bột chiên giòn
Làm nóng chảo với 2 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng và thả đậu vào chiên vàng đều cả 2 mặt, rồi vớt ra đĩa có lót giấy thấm cho bớt dầu.
Tiếp tục làm nóng chảo, cho nước sốt vào chảo đun sôi khoảng 2 phút rồi cho đậu đã chiên vào đảo nhẹ. Đung khoảng 2 phút trong lửa nhỏ cho ngấm nước sốt, sau đó rắc quả óc chó và lạc đã giã dập lên trên mặt.
Cuối cùng gắp đậu ra đĩa, rưới nước sốt lên trên mặt.
=>Xem thêm: Lễ hội quanh năm ở đất nước Hàn Quốc
TVQuản trị viênQuản trị viên
Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm