Lý Do Bạn Nên Chọn Ailen Làm Điểm Đến Du Học

24/08/2016 - Cẩm Nang Du Học
Lý Do Bạn Nên Chọn Ailen Làm Điểm Đến Du Học

1. Quốc gia nói tiếng Anh

Ailen sử dụng ngôn ngữ chính là tiếng Anh và có mối liên hệ văn hóa, kinh tế và giáo dục mật thiết với cộng đồng các nước nói tiếng Anh. Đây cũng là một nước có dân số trẻ. Với 36% dân số nằm ở độ tuổi dưới 25, Ailen là một trong những quốc gia năng động, trẻ trung lý tưởng cho sinh viên quốc tế.

Vẻ đẹp thanh bình của Ailen

2. Đất nước an toàn, thân thiện

Ailen từng được bình chọn bởi Lonely Planet là quốc gia thân thiện nhất thế giới năm 2008 và 2010, cũng như đứng thứ 12 trong cuộc bình chọn Chỉ số hòa bình toàn cầu (Global Peace Index) năm 2009. Lòng hiếu khác cũng như sự thân thiện của người dân Ailen chắc hẳn sẽ mang lại những trải nghiệm đáng nhớ cho các bạn du học sinh khi sinh sống và làm việc tại đây.

Là một quốc đảo, Ailen đồng thời là đất nước lý tưởng cho vô số các hoạt động thể thao dưới nước, hoạt động ngoài trời như leo núi và các môn bóng theo đội. Bên cạnh đó, bạn có thể dễ dàng khám phá châu Âu nhờ những chuyến bay giá rẻ hàng ngày phù hợp với ngân sách hạn hẹp của sinh viên.

Hiện nay, trong nỗi lo về an ninh thế giới và khủng hoảng người di cư từ Siri, Ailen vẫn được đánh giá là một trong những quốc gia an toàn bậc nhất châu Âu.

3. Bằng cấp được quốc tế công nhận và sự đa dạng trong các khóa học

Bằng cấp, chứng chỉ của Ailen không những được châu Âu mà cả thế giới công nhận bởi nền giáo dục lâu đời, chuyên nghiệp của nó. Quốc gia này nhiều năm liền là một trong 20 quốc gia đứng đầu thế giới về giáo dục , chỉ số phát triển con người ở Ailen cũng xếp thứ 5 toàn cầu.

Đến với Ailen, sinh viên quốc tế có cơ hội được lựa chọn trong số hơn 5,000 chương trình đào tạo ở nhiều ngành nghề khác nhau, từ các ngành mũi nhọn như công nghệ thông tin, khoa học thực hành, nghệ thuật ứng dụng đến các ngành khác như ngôn ngữ, nhân văn hay nghệ thuật.

4. Hỗ trợ từ nhà trường

Văn phòng quốc tế của các trường đại học rất nhiệt tình trong công tác hỗ trợ các du học sinh trong suốt thời gian học tập ở Ailen. Thông qua những sự hỗ trợ dưới nhiều hình thứ như Internet, phòng ban hay giấy tờ, sinh viên có thể khai thác thông tin, các dịch vụ và nhận được những sự trợ giúp kịp thời.

5. Sinh viên ưu tú

Sinh viên tốt nghiệp từ các trường đại học ở Ailen chính là những nhà cải cách trong các lĩnh vực của họ, là đại diện cho sự xuất sắc trên khắp thế giới. Bằng cấp, các mối quan hệ và những kiến thức thực tế có được khi học tập tại Ailen chính là chìa khóa mở ra cánh cửa thành công cho bạn.

6. Cơ hội nghề nghiệp

Mặc dù là một quốc đảo nhỏ nhưng Ailen lại có nền kinh tế rất phát triển. Trong khi nền kinh tế thế giới đang rơi vào suy thoái và khủng hoảng thì Ailen vẫn giữ mức tăng trưởng 10% một năm. Đây cũng là nơi đặt trụ sở tại châu Âu của nhiều công ty, tập đoàn lớn về dược phẩm, truyền thông, tài chính, công nghệ với những cái tên nổi tiếng như Apple, Google, IBM, Facebook, vv.

Do vậy, Ailen đã trở thành một môi trường lý tưởng cho du học sinh mong muốn lập nghiệp tại nước sở tại với mức lương cao và đãi ngộ tốt.

7. Cơ hội định cư

Khác với các quốc gia khác trên thế giới, Ailen cho phép sinh viên quốc tế được ở lại một năm để làm việc mà không cần làm thủ tục gia hạn visa. Sau một năm này, chính phủ Ailen cũng tạo điều kiện để những sinh viên quốc tế này ở lại Ailen theo thời gian của hợp đồng  lao động nếu họ tìm được một công việc ổn định với mức lương tối thiểu 30,000 EUR một năm.

8. Học phí thấp

Không chỉ là môi trường phát triển lý tưởng cho sinh viên quốc tế nhờ sự an toàn, thân thiện và cơ hội nghề nghiệp cao, Ailen còn là đất nước có chi phí học tập thấp nhưng vẫn đem lại hiệu quả cao.

(Tổng chi phí học tập bậc đại học tại một số nước trên thế giới -  Đơn vị: USD)

Tên nước

Chi phí sinh hoạt

Chi phí ở

Ireland

(đã bao gồm trong
chi phí sinh hoạt)

Canada

Úc

Mỹ

9. Cơ hội học bổng cao

Là một đất nước luôn chào đón các du học sinh, hàng năm Ailen trao cho sinh viên quốc tế rất nhiều học bổng, ví dụ như UCH Michaek Smurfit, học bổng của khối trường DCU, NUI Galway, học bổng của chính phủ Ailen. Ngay cả các trường đại học và các học viện của Ailen cũng có nhiều chương trình học bổng đặc biệt như Dundalk, Waterford hay Athlone, vv.
     Với nhiều ưu điểm nổi bật, Ailen là một điểm đến khó có thể bỏ qua đối với các du học sinh thế giới cũng như Việt Nam.

Đăng ký nhận tư vấn du học MIỄN PHÍ  >>Tại đây <<

Hoặc liên hệ với du học CHD ngay hôm nay để có được lộ trình du học nhanh nhất:

Tư vấn du học CHD

Tel: (024)6.2857.931