Lời Khuyên Từ CHD Khi Du Học Tại Ba Lan

25/08/2016 - Cẩm Nang Du Học
Lời Khuyên Từ CHD Khi Du Học Tại Ba Lan

Ba Lan với một nền kinh tế khá phát triển, tình hình an ninh cực kỳ ổn định cùng với một hệ thống giáo dục tuyệt vời đang thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế theo hoc. Tuy nhiên, khi đã chuẩn bị hết đầy đủ mọi thủ tục, bạn nên chuẩn bị sẵn cho mình một tâm lý tự tin để giải quyết mọi tình huống có thể xảy ra tại một vùng đất xa lạ. Những lời khuyên dưới đây được chia sẻ bởi những sinh viên đã từng học tập tại Ba Lan chắc chắn sẽ giúp ích khá nhiều cho cuộc sống xa nhà của bạn.

Lời khuyên từ CHD khi du học Ba Lan

1. Khả năng ngoại ngữ

Tiếng Anh là một yêu cầu không thể nào thiếu khi du học tại Ba Lan. Nếu kém về khả năng ngoại ngữ này, bạn nên tập trung học tiếng một cách nghiêm túc để tăng trình độ trước khi đến sinh sống và học tập tại đất nước Ba Lan. Đặc biệt, để thuyết trình và viết luận được tốt, bạn nên có trình độ tương đương tầm IELTS 7.0; nếu trình độ thấp hơn, bạn cần phải cố gắng rèn luyện và học thêm trong thời gian học đại học.

2. Tìm hiểu đầy đủ về các loại giấy tờ, các thủ tục làm các loại giấy tờ cần thiết

Rất nhiều sinh viên khi đến đất nước Ba Lan đều gặp phải những khó khăn khi làm các loại giấy tờ như đăng ký hộ khẩu thường trú, mở tài khoản ngân hàng, mua vé tháng xe buýt, đăng ký bảo hiểm sức khoẻ  hay làm thủ tục nhập học tại trường. Bởi vậy trước khi đến đất nước Ba Lan, bạn hãy nên tìm hiểu thật kỹ, hoặc có thể ghi chép lại đầy đủ hay tìm đến hội sinh viên Việt Nam tại Ba Lan để được giúp đỡ tận tình.

3. Giao lưu kết bạn

Ở một đất nước vô cùng xa lạ, sẽ tốt biết bao nếu bạn có những người bạn tốt để chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống thường ngày và học tập. Bạn nên kết bạn với nhiều người nước ngoài, tìm những người bạn đồng hương gần gũi để cảm thấy đỡ cô đơn hơn nơi đất khách.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên tham gia tích cực nhiều các hoạt động ở trường, hay tham gia vào các hội sinh viên Việt Nam tại thành phố bạn học tập, làm việc và sinh sống.

4. Đi làm thêm

Chi phí khi du học ở Ba Lan không phải là quá cao, tuy nhiên để không bị gặp vấn đề về tài chính, hay để thoải mái trong việc chi tiêu tài chính, bạn nên dành thời gian rảnh dỗi hoặc những ngày cuối tuần để tìm một công việc làm thêm phù hợp ngay cả khi bạn học năm thứ nhất hay năm cuối. Công việc làm thêm không chỉ giúp bạn bớt đi những gánh nặng về tài chính, giúp bạn tích luỹ được nhiều kinh nghiệm hơn trong cuộc sống mà còn giúp bạn trau dồi kỹ năng ngoại ngữ và có nhiều cơ hội giao lưu với người dân bản địa Ba Lan. Bên cạnh việc làm thêm, bạn cũng có khá nhiều cơ hội để thực tập hưởng lương hoặc không hưởng lương chuyên ngành của mình.

Du học Ba Lan - Lời khuyên có ích đến từ du học CHD

5. Tìm hiểu về phương pháp giảng dạy đại học tại Ba Lan

Ngoài việc tìm hiểu về đất nước, con người ở Ba Lan; việc biết thêm về phương pháp giảng dạy tại trường mình theo học cũng là hết sức cần thiết.

Hầu hết các sinh viên theo học ở trên lớp đều học dưới hình thức tự giác. Giáo viên sẽ không quản lý sinh viên trong lớp học, sinh viên sẽ phải tự giác ghi chép nhanh những thông tin học tập quan trọng, tự động tìm kiếm những tài liệu cần thiết. Kết quả học tập sẽ phản ánh sinh viên chăm học hay không, sinh viên nào chăm chỉ, có phương pháp học khoa học, đúng đắn sẽ đạt được điểm cao.

Với những hiểu biết chúng tôi chia sẻ, hi vọng phần nào giúp cho bạn tránh khỏi những vấn đề ngoài ý muốn khi sinh sống tại Ba Lan; và có những phương pháp học tập phù hợp để đạt được kết quả như ý muốn.

Nếu đang có ý định muốn xin visa du học Tây Ban Nha, hãy tìm đến chúng tôi.

0 bình luận, đánh giá về Lời Khuyên Từ CHD Khi Du Học Tại Ba Lan