Lời khuyên cho du học sinh Đức tại Đại học tổng hợp Köln

Đăng ký tư vấn Du học Đức Miễn Phí

Khám phá thành phố Köln

1. Giới thiệu về trường

Được thành lập từ năm 1388, trường đại học tổng hợp Köln đã khẳng định tên tuổi từ lâu nay. Những ngành học trong các lĩnh vực như khoa học luật và quản lý quốc tế, quản trị kinh doanh và kinh tế quốc dân thường xuất hiện trong các bảng xếp hạng trên khắp đất nước Đức. Với số lượng 42.200 sinh viên (theo số liệu từ học kỳ mùa hè năm 2012) có khoảng 9.000 sinh viên theo học ngành sư phạm. Chương trình học tại trường thu hút số lượng lớn những sinh viên bản địa, đặc biệt thu hút khoảng 12% trong tổng số sinh viên là sinh viên quốc tế.

Việc di chuyển tham gia vào những buổi học trên giảng đường cũng không đơn giản bởi đây là trường đại học rất lớn. Bạn có thể đi lại bằng xe bus hoặc tàu điện hay xe đạp, vì vị trí của mỗi khoa có thể cách nhau nhiều phố.

Cùng Công ty du học CHD tìm hiểu Đại học tổng hợp Köln

2. Đời sống sinh viên tại trường đại học tổng hợp Köln

Köln ngày càng được nhiều du học sinh Đức yêu thích và lựa chọn, do vậy mà tại đây cũng mở ra ngày càng nhiều hoạt động ngoài giờ lên lớp. Trường đại học tổng hợp Köln cung cấp khá nhiều khóa học dành cho sinh viên với mức phí học kỳ rất thấp chỉ từ 15 Euro trở lên. Tại trường, chương trình thể thao dành cho các bạn tân sinh viên còn được cung cấp miễn phí, trong đó bao gồm cả những khóa học với những môn khác nhau như chơi những loại bóng hay luyện tập thư giãn, tập thể hình cho đến những môn thể thao dưới nước, quần vợt hay thể thao trong môi trường tự  nhiên.

Sinh viên có sự lựa chọn như một chuyến picnic đến hồ Fühling (thường được gọi là Füsee) hay có thể đến bến cảng Mühlenhafen thư giãn. Vào các buổi chiều mùa hè ấm áp bạn có thể tổ chức tiệc nướng bên sông, ngồi quanh lửa trại ngắm mặt hồ lấp lánh. Nếu thời tiết không được lý tưởng, các bạn không thể ăn đồ nướng bên hồ hoặc là nên gọi món thịt lợn tẩm bột chiên  (Schnitzel) của bà Kleinmann tại phố Zülpicher Straße. Ngoài ra quanh khu đó các tiệm pizza rất ngon, chủ quán Quattro Cavalli luôn khiến các bạn sinh viên nơi đây hấp dẫn bởi những món ăn ngon.  Dành cho những tín đồ thích khám phá và yêu trải nghiệm, đó chính là nhà hàng Beirut ở trong khu phố cổ. Nhà hàng Li-Băng này mang đến phong cách nhẹ nhàng cùng với vẻ đẹp phương đông và cuốn hút khách hàng bởi món ăn ngon mà giá cả lại phải chăng. Nhiều quán Bar và Café tập trung nhiều tại khu Rheinterassen, ở Innenstadt hoặc ở Südstadt.

CHD đưa ra lời khuyên cho du học sinh Đức tại Đại học tổng hợp Köln

Mua sắm tuyệt nhất có lẽ là ở khu Innenstadt, nơi đây có đủ những cửa hàng thời trang nổi tiếng cùng với cửa hàng quần áo nhỏ. Các cửa hàng nhỏ cũng cung cấp nhiều kiểu quần áo, váy, giày dép rất đẹp. Với diện tích khoảng 300m2 ở khu Mauritiusstraße, các bạn cũng sẽ thấy rất thú vị. Tại khu chợ này các bạn có thể tìm được những đồ cả cũ cả mới với mức giá hợp lý và chắc chắn rằng bạn sẽ muốn rinh ngay về.

Buổi tối cả thành phố Köln rất sôi động. Sinh viên cũng thường tổ chức tiệc tùng trong kí túc xá, cả trong những sàn nhảy disco như Stereo Wonderland, Sonic Ballroom (Punk, Rock, Hardcore) hay là ở Centclub hoặc Underground, nơi mà các bạn có thể hòa mình vào các dòng nhạc và tiệc tùng đúng nghĩa.

Để biết thêm thông tin chi tiết về du học Đức, vui lòng liên hệ với CHD:

Đăng ký tư vấn du học

Văn phòng Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân
Hotline: 19006027 - 0975.576.951 - 0913.839.516
Tel: (04) 6.2857.931
------------------------------------------------------------------
Văn phòng Hồ Chí Minh: 2/79 Phan Thúc Duyện, phường 4, quận Tân Bình
Hotline: 0913.134.293 - 0973.560.696
Tel: (08) 7.3019.686
Email: duhocchdgood@gmail.com
Website: duhocchd.edu.vn
Facebook: facebook.com/TuVanDuHoc.CHD